Đa số những hãng điện thoại cảm ứng khác đều vận dụng tính năng ẩn thanh điều hướng trên điện thoại thông minh. Đến nay, hãng Samsung cũng đang vận dụng công dụng này. Điều đó làm nhiều người mua của Samsung tò mò và vướng mắc, không biết thanh điều hướng là gì ? Chúng được vận dụng cho dòng điện thoại cảm ứng nào ? Cách thực thi ẩn thanh điều hướng Android như thế nào ? Tất cả những nội dung trên, DIDONGHAN sẽ giải đáp cho những bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây .

Thanh điều hướng là gì?

Điều hướng hay điều hướng cử chỉ trên hệ quản lý và điều hành Android được cho phép người dùng thực thi những thao tác trên điện thoại cảm ứng. Không cần sử dụng những nút hoặc bất kể phím bấm nào. Thay vào đó, những thao đó được thực thi ngay tại màn hình hiển thị thiết bị .

Thanh điều hướng Android nằm ở vị trí nào?

Để những bạn thuận tiện tưởng tượng thanh điều hướng ở đâu, hãy xem hình ảnh minh họa dưới đây :

Ẩn thanh điều hướng Android được áp dụng cho dòng điện thoại nào của Samsung

Nếu những bạn theo dõi sự tăng trưởng của những dòng điện thoại di động của những hãng khác như iPhone, Oppo, Nokia, … đã tương hỗ công dụng ẩn thanh điều hướng rất tốt nhằm mục đích mang đến sự thưởng thức mê hoặc và thuận tiện cho người sử dụng .
Nhằm hòa vào xu thế chung với những hãng khác cũng như phân phối nhu yếu của người mua. Samsung đã trang bị công dụng ẩn thanh điều hướng của những dòng điện thoại cảm ứng chạy trên hệ quản lý Android. Trong đó kể đến chiếc điện thoại thông minh được vận dụng tiên phong công dụng ẩn thanh điều hướng, đó là từ Samsung Galaxy J7 và được vận dụng những những dòng điện thoại cảm ứng về sau như Galaxy J3 Pro, Galaxy J7 Pro, Galaxy J7 +, Galaxy Note FE, …

Lợi ích của ẩn thanh điều hướng Android

Ẩn thanh điều hướng thì khoảng trống màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng đẹp và tọa lạc rất đầy đủ giao diện cũng những hình ảnh hoặc đồ họa trên màn hình hiển thị chính điện thoại cảm ứng. Lúc đó, trông điện thoại thông minh của bạn trở nên mê hoặc và lôi cuốn. Đồng thời, ẩn thanh điều hướng sẽ giúp người dùng, đặc biệt quan trọng những bạn trẻ vô cùng tự do, tiện nghi triển khai những thao tác trên điện thoại thông minh nhanh và tiện nghi. Ngoài ra, khi ẩn thanh điều hướng sẽ làm người dùng thưởng thức cho những trang thông tin, hình ảnh, video, … được xem toàn vẹn và tận dụng tối ưu diện tích quy hoạnh .
Xem thêm : Điểm điển hình nổi bật của One UI 3.0 là gì ?
Xem thêm : Bảng xếp hạng chip điện thoại thông minh Android mới nhất lúc bấy giờ

Các bước thực hiện ẩn thanh điều hướng Android

Thực hiện thao tác này rất thuận tiện cho những dòng máy của Samsung đã có tương hỗ công dụng nay. Để thực thi công dụng trên, những bạn làm theo những bước sau

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, bạn vào mục CÀI ĐẶT – MÀN HÌNH – THANH ĐIỀU HƯỚNG

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại THANH ĐIỀU HƯỚNG, trong đó gồm các mục nhỏ như:

Mục CÁC PHÍM ĐIỀU HƯỚNG : tại mục này không lưu lại
Mục THAO TÁC TOÀN MÀN HÌNH : hãy lưu lại
Mục THỨ TỰ PHÍM : Gồm hai dòng, hãy ghi lại mục tiên phong

Lưu ý: Còn có thêm mục GỢI Ý CỬ CHỈ – mục này có thể đánh dấu nếu bạn không nhớ thao tác nào là nút Home, thao tác nào nút Đa nhiệm và nút trở về. Hoặc bạn không cần đánh dấu mục này.

Bước 3: Thao tác hoàn thành và trải nghiệm bằng các cử chỉ vuốt màn hình, trong đó gồm 3 thao tác:

–           Bên trái điện thoại: Bạn vuốt từ dưới vuốt lên là ĐA NHIỆM

– Giữa màn hình hiển thị điện thoại thông minh : Bạn vuốt từ dưới vuốt lên là HOME ( quay trở lại )
– Bên phải màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng : Bạn cũng vuốt từ dưới vuốt lên, bạn trở về trang trước đó .

Bài viết về chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan về ẩn thanh điều hướng Android. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về thanh điều hướng và nắm bắt các thao tác thực hiện để có thể trải nghiệm mới và tuyệt vời mà chức năng này mang lại. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì hoặc muốn sở hữu chiếc điện thoại áp dụng chức năng trên, hãy liên hệ DIDONGHAN để được hướng dẫn cũng như sở hữu các dòng điện thoại Samsung thêm tính năng mới nhằm giúp bạn trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *