Ubiheal 200 có chứa thành phần chính là alpha lipoic acid. Vậy Ubiheal 200 có tác dụng gì và sử dụng như thế nào cho đúng cách, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thuốc Ubiheal 200 là gì?

Ubiheal 200 có chứa thành phần chính là Alpha lipoic acid. Thuốc được sử dụng trong điều trị các rối loạn cảm giác do bệnh thần kinh đái tháo đường gây ra.

2. Sử dụng thuốc Ubiheal 200 như thế nào cho đúng cách?

Viên nang Ubiheal 200 nên được sử dụng trải qua đường uống bằng cách uống nguyên viên với một lượng nước đủ lúc bụng đói. Khi sử dụng cùng với thức ăn hoàn toàn có thể làm giảm hấp thu của thuốc. Do đó, thời gian uống thuốc hài hòa và hợp lý là 30 phút trước bữa ăn và khi bụng đang đói .

Đối với người lớn có thể sử dụng mỗi ngày từ 1 – 3 lần, mỗi lần 1 viên vào khoảng 30 phút trước khi ăn. Hiện nay chưa có nghiên cứu về tác dụng của thuốc trên đối tượng trẻ nhỏ hoặc trẻ vị thành niên. Do đó, không dùng Ubiheal 200 với những đối tượng này.

Bệnh thần kinh do đái tháo đường là một loại bệnh mạn tính nên điều trị lâu dài là điều tất yếu. Do đó, nền tảng cơ bản của điều trị bệnh thần kinh đái tháo đường chính là việc kiểm soát đường huyết tối ưu.

Cần quan tâm rằng liều dùng trên đây chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm tương đối. Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất của bệnh nhân và thực trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp .

3. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Ubiheal 200

Thuốc Ubiheal 200 có chống chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Các bệnh nhân mắc đái tháo đường và không dung nạp glucose nên thận trọng khi dùng ALA bởi ALA hoàn toàn có thể làm giảm đi lượng đường huyết trong khung hình. Do đó, nên kiểm tra đường huyết và kiểm soát và điều chỉnh liều dùng những thuốc chống tiểu đường thiết yếu để tránh năng lực giảm glucose máu .

4. Khả năng tương tác của Ubiheal với các thuốc khác

Cisplatin có thể bị mất hoạt tính khi sử dụng cùng với alpha lipoic acid. Alpha lipoic acid là chất có khả năng tạo phức với kim loại nên không thể dùng đồng thời với các chế phẩm có chứa kim loại như magie, sắt, các sản phẩm sữa do chứa calci. Trong trường hợp phải sử dụng cả hai loại này thì nên uống alpha lipoic acid 30 phút trước ăn sáng và các chế phẩm chứa sắt và chế phẩm chứa magie vào buổi trưa hoặc chiều.

Insulin hoặc các thuốc điều trị đái tháo đường bằng đường uống có thể sẽ làm gia tăng tình trạng hạ đường huyết nếu uống đồng thời. Do đó cần theo dõi đường huyết trong suốt quá trình điều trị, đặc biệt vào giai đoạn đầu điều trị.

Người nghiện rượu là đối tượng người dùng có rủi ro tiềm ẩn cao mắc những bệnh thần kinh và hoàn toàn có thể làm giảm công dụng của Ubiheal 200. Do đó, cần khuyến nghị hạn chế dùng rượu ở những bệnh nhân bị bệnh thần kinh đái tháo đường .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *