Tương lai là một điều bí ẩn luôn khiến chúng ta tò mò, khám phá. Theo Phật giáo, tương lai chính là “quả” của chúng ta khi gieo “nhân” ở quá khứ. Trong đạo giáo, người ta sử dụng từ “số mệnh” để chỉ những điều con người sẽ trải qua trong tương lai. Tuy nhiên, để xem được số mệnh cho đúng thì người xem cũng cần một số “dữ liệu đầu vào” và ngũ hành bản mệnh là một trong số đó. Mệnh Thủy là một trong năm ngũ hành bản mệnh. Vậy Mệnh Thủy là gì? Cách xác định mệnh Thủy theo tuổi như thế nào?

Ngũ hành bản mệnh là gì, mệnh Thủy là gì

Theo thuyết ngũ hành của người Nước Trung Hoa, có 5 nguyên tố cấu thành lên sự sống của toàn cầu. 5 nguyên tố đó gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – cây cối – Nước – Lửa – Đất. Chính sự tương sinh tương khắc và chế ngự của 5 loại nguyên tố này tạo lên quốc tế và đây cũng là nhân sinh quan của người Hoa Hạ thời bấy giờ .

 

Mỗi con người khác nhau được sinh vào một năm khác nhau, do đó, họ được sắp xếp vào những hành nguyên tố khác nhau để khi phối hợp với những yếu tố khác như cửu cung, bát quát, họ sẽ xác lập được một phần số mệnh của mình .

Những người mệnh Thủy là những người được sinh ra vào những năm sau :
Bính Tý : 1936 – 1996
Quý Tỵ : 1953 – 2013
Nhâm Tuất : 1982 – 1922
Đinh Sửu : 1937 – 1997
Quý Hợi : 1983 – 1923
Giáp Thân : 1944 – 2004
Đinh mùi : 1944 – 2004
Ất Dậu : 1974 – 2034
Nhâm Thìn : 1952 – 2012
Ất mão : 1975 – 2035

Tản mạn về người mệnh Thủy

Thủy là nước, một nguyên tố luôn luôn thiết yếu cho sự sống. Khi hiền hòa, thủy sẽ nuôi dưỡng, bảo vệ mọi thứ, khi khó chịu, thủy có sức tàn phá can đảm và mạnh mẽ không hề tưởng tượng. Nước thông thường luôn luôn nhẹ nhàng, không hề gây hại nhưng trong những điều kiện kèm theo đặc biệt quan trọng, nó hoàn toàn có thể cắt được cả sắt thép. Đó chính là sức mạnh của nước .

Người mệnh Thủy thường có năng lực ăn nói tốt, sự khôn khéo, nhẹ nhàng và năng lực thuyết phục đối phương của họ thường rất tuyệt vời. Họ là những người rất nhanh gọn, thuận tiện tạo thiện cảm với người đối lập bằng sự nhẹ nhàng vốn có của mình. Đây là những người có lối sống mở, luôn luôn tự do với bè bạn và đối tác chiến lược .

Tuy nhiên, Thủy có đặc tính hòa tan, do vậy, họ thường thoải mái và dễ chịu ảnh hưởng tác động từ người khác. Họ đa sầu, đa cảm và thường buồn chán hành vi của đói phương. Họ hay có những tâm lý vẩn vơ hoặc cường độ hóa vấn đề bằng tâm lý xấu đi. Từ đó họ thường lo ngại hoặc bồn chồn trước một sự kiện nào đó mà .

Do vậy, những người mệnh Thủy cần biết cách để điều hòa bố cục tổng quan tử vi & phong thủy bản thân. Điều này giúp biến hóa những biến số trong cung mệnh của họ, từ đó từ từ làm đời sống trở nên tich cực .

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người mệnh Thủy.

Ngũ hành tương sinh, khắc chế là một trong những biến số góp thêm phần đổi khác và điều hòa cân đối trong việc làm cũng như đời sống của một con người. Biết sử dụng tương sinh, khắc chế, bạn sẽ làm giảm đi những rủi ro tiềm ẩn gặp phải những “ tai bay vạ gió ” không thiết yếu và nó cũng giúp bạn có đời sống thuận tiện và tự do hơn .

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .

Theo ngũ hành khắc chế thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy .

 

Từ quy luật này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được người mệnh Thủy hợp với sắc tố gì và những phương hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Thủy .

Mệnh Thủy nên sử dụng màu sắc gì

Nếu bạn là người thuộc Mệnh Thủy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu bản mệnh hoặc những màu tương sinh của mệnh Thủy. Màu bản mệnh của mệnh Thủy gồm có màu đen, xanh dương, xanh da trời …

Tương sinh của Thủy là mệnh Kim và mệnh Mộc, do vật bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng, vàng, trắng bạc, xanh lá, xanh mạ …

Nên tránh sử dụng những gam màu tương khắc và chế ngự như đỏ, cam, tim ( màu bản mệnh Hỏa ) hay nâu, nâu đất, vàng đất ( màu bản mệnh Thổ ). Những gam màu này sẽ không đem lại nhiều như mong muốn cũng như hanh thông cho việc làm và đời sống của bạn .

Khi sử dụng đồ trang sức đẹp, bạn cũng nên tránh sử dụng những trang sức đẹp bằng đá vì nó thuộc hành thổ. Nếu bạn đang muốn tăng trưởng bản thân, những trang sức đẹp sắt kẽm kim loại sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhất. Nếu bạn là một người muốn sự yên ổn, bình an thì sử dụng những loại sản phẩm trang sức đẹp bằng gỗ sẽ có tính năng rất tốt với bạn .

Về hướng xây nhà hoặc hướng ngồi trong bố cục tổng quan phong thủy văn phòng, những người mệnh Thủy hoàn toàn có thể lựa chọn hướng Bắc là hướng tử vi & phong thủy tốt nhất cho mình. Nếu bạn muốn được nhiều tài lộc, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hướng tử vi & phong thủy của mệnh Kim đó là hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Nhưng để đúng chuẩn, bạn cũng cần kiểm tra thêm dựa trên tuổi và can chi của bản thân để có một đáp án chuẩn mực hơn .

Nguồn: Đỗ Tú | 5Office.vn

5/5 – ( 7 bầu chọn )

About the author

Trần Thành

Với đội ngũ nhân viên cấp dưới nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ tìm kiếm văn phòng. Chúng tôi cung ứng mọi nhu yếu về văn phòng cho thuê trên địa phận Thành Phố Hồ Chí Minh

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *