Trang chủ /
Bài viết /
Guitar /
Học Chơi Đàn Guitar Trong Bao Lâu Thì Được ?

Học Chơi Đàn Guitar Trong Bao Lâu Thì Được?

| | Tác giả : Lily
học chơi đàn guitar trong bao lâu
Câu hỏi mà rất nhiều người hỏi tôi khi họ mở màn tâm lý về việc học chơi đàn guitar là : ” Tôi sẽ mất bao lâu để chơi được ? ” .

 

Câu vấn đáp phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, không riêng gì do bạn kĩ năng đến mức nào. Tài năng âm nhạc và tai nghe nhạc tốt chắc như đinh sẽ giúp bạn đạt được thành quả, nhưng về vĩnh viễn, những người học chơi đàn guitar siêng năng và đúng cách sẽ thắng lợi những người lười biếng, hơn là do ” năng lực “. Tại sao lại như vậy ?

Tại Sao Tài Năng Không Quá Quan Trọng Khi Học Chơi Đàn Guitar?

  học chơi đàn guitar trong bao lâu 1  

Học chơi đàn guitar có nghĩa là học những cử động trọn vẹn mới của bàn tay và ngón tay, cũng giống như học đi vậy. Bạn cần phải tập cho những cơ ở tay ( mà bạn thậm chí còn không biết chúng có sống sót ) khỏe lên, và trên hết, bạn sẽ phải học những hoạt động, phối hợp đúng chuẩn, tỉ mỉ của những ngón tay .

Cách duy nhất để học những cử động này, cải thiện trí nhớ của cơ tay, và thực sự văn minh trong việc học chơi đàn guitar, là rèn luyện liên tục .

Nhưng hãy trở lại với câu hỏi khởi đầu về việc phải mất bao lâu để học chơi đàn guitar. Một quan điểm cho rằng, giả sử như việc tập luyện là liên tục, bạn hoàn toàn có thể đạt tới những quá trình như sau :

  • + 1-2 tháng: Chơi các bài hát guitar đơn giản (“quạt chả” một số hợp âm, chơi fingerstyle các bài không phải chuyển dây nhiều).
  • + 3-6 tháng: Chơi những bài khó hơn một chút, đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn. Ví dụ, các bài hát yêu cầu kĩ thuật hammer-on đơn giản, kĩ thuật pull-off và một số kĩ thuật lead guitar cơ bản khác.
  • + 1 năm: Chơi bài hát ở trình độ trung cấp, bao gồm rất nhiều bài hát guitar phổ biến, các đoạn riff, điệu blues cơ bản, v..v.. Bạn sẽ bắt đầu có cảm giác tốt hơn với các hợp âm chặn (barre chord) vào khoảng thời gian này.
  • + 2 năm: Nếu luyện tập đủ nhiều, bạn có thể chơi hầu hết các bài hát trong vòng 2 năm. Tất nhiên, bạn sẽ cần tập chúng một chút trước khi chơi, nhưng việc học chơi guitar một bài hát ở giai đoạn này là rất nhanh, vì bạn đã nắm vững gần hết các yếu tố kĩ thuật.
  • + 2-3 năm: Nếu bạn có học nhạc lý guitar trong suốt hành trình học chơi đàn guitar của mình, bạn cũng có thể chơi ngẫu hứng với cây đàn của mình.
  • + 5-6 năm: Bạn có thể gọi mình là một nhạc công guitar cao cấp, có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn.
  • + 10 năm: Bạn sẽ nhận ra mình chưa biết bao nhiêu, và muốn học thêm nhiều hơn nữa. Bộ sưu tập guitar của bạn sẽ đạt mức trung bình hàng năm 7-12 cây đàn guitar.
  • + Hơn 20 năm: Bạn có thể chơi và làm vui mọi người mọi lúc mọi nơi. Trong số 20 cây đàn guitar của bạn, bạn chỉ chơi 3 cây mình yêu thích nhất.

Tuy nhiên, quan điểm về việc học chơi đàn guitar ở trên không thực sự đúng chuẩn .

Số Giờ Học Chơi Đàn Guitar Tích Lũy: Cách Đo Duy Nhất Có Ý Nghĩa

  học chơi đàn guitar trong bao lâu 2  

Đừng khi nào cố gắng nỗ lực định lượng quy trình học chơi đàn guitar của mình bằng một cách nào khác, ngoại trừ tổng số giờ bạn đã góp vốn đầu tư vào nó .

Đừng nghĩ những điều như ” họ đã chơi được 10 năm ” hoặc ” tôi sẽ chơi đàn guitar tốt như thế nào trong một năm ? “. Một số học viên hoàn toàn có thể dành nhiều thời hạn hơn trong 6 tháng so với những học viên khác góp vốn đầu tư trong 4 năm. Hãy luôn nghĩ về tổng số giờ mà bạn bỏ ra. 4 giờ mỗi ngày trong 6 tháng là gần 720 giờ. Chắc chắn là đủ cho hầu hết học viên đạt được văn minh chóng mặt. Với 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ mất 4 năm để có tác dụng tương tự như .

Qui Tắc 10.000 Giờ

Sau đây là những gì bạn cần biết về quy tắc 10.000 giờ :

+ Nó hoàn toàn chủ quan, và có ít cơ sở.

+ Nó rất hữu dụng để bạn lên kế hoạch .

Trong trường hợp bạn chưa từng được nghe, theo một điều tra và nghiên cứu về thành quả của con người, 10.000 giờ là cột mốc có ích để Dự kiến thời gian một người hoàn toàn có thể đạt được một kĩ năng đặc biệt quan trọng. Dĩ nhiên không có quy tắc nào nói rằng tất cả chúng ta chắc như đinh làm được sau khi tích góp đủ số giờ này. Nhưng cũng như một người luôn dành 55 giờ mỗi tuần trong văn phòng sẽ có nhiều năng lực được thăng quan tiến chức hơn một người khác luôn đến trễ mỗi ngày, tất cả chúng ta đồng ý những Phần Trăm này. Chúng ta gật đầu quan điểm rằng một người đã góp vốn đầu tư 10.000 giờ để học chơi đàn guitar sẽ có năng lực đạt được đến trình độ rất cao .

Mức Xếp Hạng Trình Độ Theo Số Giờ Tích Lũy

Dưới đây là một cách phân loại quá trình khác. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể không chọn “ bậc thầy ” làm tiềm năng của mình. Và điều đó trọn vẹn ổn. Bạn chỉ cần đạt đến trình độ thiết yếu để hiện thực hóa tiềm năng cá thể của mình .

Trình độ Số giờ cần thiết 0,5h/ngày 1h/ngày 2h/ngày 4h/ngày Tóm lược
Khởi đầu 156,25 10 tháng 156 ngày 78 ngày 39 ngày Có thể chơi các đoạn nhạc, bài hát đơn giản.
Cơ bản 312,5 1,8 năm 10 tháng 156 ngày 78 ngày Nắm được cơ bản và có thể chơi bài hoàn chỉnh.
Nghiệp dư 625 3,5 năm 1,8 năm 10 tháng 156 ngày Có thể chơi một số tiết mục solo.
Nâng cao 1250 6,9 năm 3,5 năm 1,8 năm 10 tháng Có thể chơi ngẫu hứng hoặc chơi trong một ban nhạc.
Cao cấp 2500 13,9 năm 6,9 năm 3,5 năm 1,8 năm Có thể chơi nhiều tiết mục hơn và có nhận thức âm nhạc.
Chuyên sâu 5000 27,8 năm 13,9 năm 6,9 năm 3,5 năm Có thể bắt đầu đi dạy, kĩ năng chơi đàn guitar có thể phục vụ cho sáng tác hoặc biểu diễn.
Chuyên nghiệp 10000 55,6 năm 27,8 năm 13,9 năm 6,9 năm Có thể dạy hoặc biểu diễn thoải mái trong mọi tình huống.
Bậc thầy 20000 111,1 năm 55,6 năm 27,8 năm 13,9 năm Nhạc công đẳng cấp thế giới.

Sử dụng bảng trên làm hướng dẫn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ước tính để đạt được trình độ chơi đàn guitar “ khởi đầu ” ( chơi được những đoạn nhạc và bài hát đơn thuần ) yên cầu phải có hơn 150 giờ tập luyện. Một sinh viên ĐH siêng năng hoàn toàn có thể làm được trong kì nghỉ hè của mình. Nhưng một người đi làm bận rộn chỉ học chơi đàn guitar 30 phút mỗi ngày sẽ cần 10 tháng để đạt được tiềm năng tương tự như .

Giới Hạn Của Việc Học Chơi Đàn Guitar

Dù có vẻ như như một người thông thường cũng hoàn toàn có thể trở thành một nhạc công chuyên nghiệp bằng cách góp vốn đầu tư 30 phút mỗi ngày trong 55 năm, nhiều năng lực người đó sau cuối sẽ đạt đến ngưỡng tăng trưởng của mình. Do một phần thời hạn tập luyện sẽ phải dùng để xem lại bài cũ, khoảng chừng thời hạn còn lại cho những bài học kinh nghiệm mới sẽ bị hạn chế. Vì vậy, thời hạn tập luyện ít sẽ dẫn đến hiệu suất thấp .

  học chơi đàn guitar trong bao lâu 3  

Nếu bạn thấy những điều ở trên quá rắc rối, hãy hiểu đơn thuần rằng cách xếp hạng trên chỉ là một hướng dẫn cho việc tư duy và lập kế hoạch. Có những số lượng giới hạn về độ đúng mực của nó khi vận dụng vào thực tiễn .

Tóm Lại

Ai Rồi Cũng Có Thể Học Chơi Đàn Guitar

Ngay cả khi cam kết học chơi đàn guitar hàng ngày của bạn trong 20 phút không khi nào đưa bạn đến gần con đường trở thành một bậc thầy quốc tế, tại sao lại phải như vậy ? Hãy trong thực tiễn với kì vọng của mình. Bạn hoàn toàn có thể giỏi guitar vào một ngày nào đó. Phải mất nhiều năm, nhưng đó là điều làm cho nó đáng giá .

Tính Kiên Trì Là Điều Quan Trọng Nhất

Tôi muốn nhấn mạnh vấn đề từ THƯỜNG XUYÊN. Nhiều người mới khởi đầu dính lấy cây đàn guitar của họ trong một vài ngày, rồi dừng lại trong một tuần, liên tục cầm nó lên, rồi lại nghỉ ngơi, và cứ tiếp nối như thế. Điều này rất hay xảy ra, bởi thực tiễn là học chơi đàn guitar sẽ không có hiệu suất cao trong nháy mắt. Ví dụ như, phải mất hàng tuần rèn luyện trước khi bạn khởi đầu ngộ ra được cách làm thế nào để biến hóa hợp âm. Nó nằm trên đường cong học tập, nhưng thật không may, nhiều người mới khởi đầu mất hứng thú sau một thời hạn rất ngắn. Đây là một điều hiển nhiên, và sẽ luôn luôn như vậy .

  học chơi đàn guitar trong bao lâu 4  

Nếu bạn cảm thấy chán nản hoặc bị mắc kẹt ở bất kể điểm nào, chỉ cần nhớ rằng ngay cả những người chơi guitar giỏi nhất cũng là những người mới mở màn vào một thời gian nào đó, mọi người đều phải đi qua đường cong học tập. Nếu cố gắng nỗ lực, bạn sẽ có một sở trường thích nghi tuyệt vời mang lại niềm vui cho đời sống của bạn, mái ấm gia đình và bè bạn của bạn .

Tài Năng Được Đánh Giá Quá Cao

Khi nhìn vào khoảng chừng thời hạn khổng lồ mà những nhạc công giỏi đã phải góp vốn đầu tư vào bản thân, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy rằng dành quá nhiều thời hạn để lo ngại về ” năng lực ” là khá nông cạn và lười biếng. Hãy trò chuyện về năng lực sau khi bạn đã bỏ ra 10.000 giờ để học chơi đàn guitar .

 

Và nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến trình học đánh đàn guitar của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học guitar với những giáo viên của Học Gì Đây ? ngay thời điểm ngày hôm nay. Hệ thống của chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những giáo viên gần nhà bạn nhất, với mức học phí và lịch học tương thích với nhu yếu của bạn. Và quan trọng hơn, toàn bộ đều rất thân thiện và có kinh nghiệm tay nghề giảng dạy guitar cơ bản cho người mới mở màn .

Nguồn tìm hiểu thêm : hubguitar.com và theguitarlesson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *