Bạn đang muốn học guitar bass ? Nhưng bạn lại không biết học như thế nào và mở màn từ đâu ? Đừng lo ngại vì trong bài viết này ABM Music sẽ hướng dẫn bạn từng bước tự học guitar bass cơ bản .Bạn đang muốn học guitar bass ? Nhưng bạn lại không biết học như thế nào và mở màn từ đâu ? Đừng lo ngại vì trong bài viết này ABM Music sẽ hướng dẫn bạn từng bước tự học guitar bass cơ bản .

Đầu tiên bạn cần biết Guitar Bass là gì?

Bass là nhịp điệu của âm thanh. Trong guitar bass có nhiệm vụ giữ nhịp thật chính xác. Khi chơi cùng với cá các nhạc cụ khác cộng hưởng với âm bass sẽ tạo ra những âm thanh trầm bổng, thanh thoát mà lại sâu đậm.
 
Hướng dẫn tự học guitar bass
Hướng dẫn tự học guitar bass
 Hướng dẫn tự học guitar bass

Làm thế nào để tự học guitar bass nhanh thành thạo?

Để tự học guitar bass bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng âm chắc, kết hợp chặt chẽ với các hợp âm để tạo ra một khối hài hoà, thống nhất. Sau đây ABM Music sẽ hướng dẫn bạn cách học guitar bass cơ bản.

Học Guitar Bass theo hướng Beat

Các bạn biết đấy, guitar bass và trống phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. bass bạn cần quan tâm cả về nhịp độ chính và nổi bật trọng âm để dòng chảy của bài hát là được duy trì ổn định; cần biết cách làm thế nào để tạo, giữ nhịp chắc, ở mức ổn định. Nếu người ta nói rằng để sản xuất âm nhạc cần có trái tim thì bass chính là trái tim của âm nhạc, Cảm nhận 1 cách thực tế là bạn sẽ cảm thấy nó đang đập uỳnh oàng bên trong cả bài hát.

Chơi các nốt và hợp âm guitar

Nốt guitar và hợp âm của guitar là điều tiếp theo bạn cần quan tâm. Guitar Bass được điều chỉnh như các dây bass của guitar bình thường. Sự khác biệt duy nhất là ở chỗ đàn guitar có dây ở quãng cao hơn so với bass. Nhưng về cơ bản chơi cả hai giống hệt nhau. Khi đánh bass, dù đang bấm hợp âm giống guitar nhưng lại cần quan tâm nhiều hơn về các nốt của nó, có thể bạn chưa biết các nốt bass có thể được chơi bằng các đàn guitar thường.

Cách đặt ngón tay của bạn

Bass là nhịp điệu của âm thanh. Trong guitar bass có trách nhiệm giữ nhịp thật đúng chuẩn. Khi chơi cùng với cá những nhạc cụ khác cộng hưởng với âm bass sẽ tạo ra những âm thanh trầm bổng, thanh thoát mà lại sâu đậm. Để tự học guitar bass bạn cần thiết kế xây dựng cho mình một nền tảng âm chắc, tích hợp ngặt nghèo với những hợp âm để tạo ra một khối hài hoà, thống nhất. Sau đây ABM Music sẽ hướng dẫn bạncơ bản. Các bạn biết đấy, guitar bass và trống phối hợp thuần thục với nhau.bass bạn cần chăm sóc cả về nhịp độ chính và điển hình nổi bật trọng âm để dòng chảy của bài hát là được duy trì không thay đổi ; cần biết cách làm thế nào để tạo, giữ nhịp chắc, ở mức không thay đổi. Nếu người ta nói rằng để sản xuất âm nhạc cần có trái tim thì bass chính là trái tim của âm nhạc, Cảm nhận 1 cách trong thực tiễn là bạn sẽ cảm thấy nó đang đập uỳnh oàng bên trong cả bài hát. Nốt guitar và hợp âm của guitar là điều tiếp theo bạn cần chăm sóc. Guitar Bass được kiểm soát và điều chỉnh như những dây bass của guitar thông thường. Sự độc lạ duy nhất là ở chỗ đàn guitar có dây ở quãng cao hơn so với bass. Nhưng về cơ bản chơi cả hai giống hệt nhau. Khi đánh bass, dù đang bấm hợp âm giống guitar nhưng lại cần chăm sóc nhiều hơn về những nốt của nó, hoàn toàn có thể bạn chưa biết những nốt bass hoàn toàn có thể được chơi bằng những đàn guitar thường .Dù là chơi guitar bass hay guitar thường những ngón tay của bàn tay trái của bạn phải đúng mực trong những nốt guitar bởi điều này là thứ sẽ xác lập rõ ràng từng nốt của hợp âm. Bên cạnh đó, những ngón tay bên phải không được bỏ lỡ đâu nhé, tay phải tạo ra nhịp điệu, trọng âm tương hỗ cho việc giữ nhịp của bass được hoàn thành xong .

Học Guitar Bass tại nhà với sự hỗ trợ của phần mềm Guitar Bass

Để học được Guitar Bass đây là một kỹ thuật khó trong khí học Guitar nên có nhiều bạn lựa chọn đến các trường dạy Guitar để học phần này nhưng có những bạn không có điều kiện lựa chọn phương pháp học Guitar Bass tại nhà qua giáo trình trên mạng nhưng các bạn đó gặp khá nhiều khó khăn trong việc tự học Guitar.

Chính vì vậy mà Genk đã cho ra đời phần mềm học Guitar Bass giúp hỗ trợ các bạn trong quá trình học Guitar Bass, phần mềm giúp bạn ghi nhớ các nốt nhạc, hợp âm đồng thời nó cũng có những bài tập thực hành ngay trên phần mềm giúp bạn rèn luyện thực tiễn về kỹ năng chơi đàn lẫn kỹ năng nghe âm thanh tiếng Bass. Ngoài ra phần mềm còn có tác dụng giúp bạn chế ra được một bản nhạc từ nhiều loại nhạc cụ khác nhau để cho ra đời một sản phẩm như ban nhạc thực thụ.

Bạn có thể tải phần mềm học Guitar Bass tại đây

Đầu tiên bạn tải phần mềm về sau đó cài đặt bình thường nhưng lưu ý khi cài đặt bạn nên bỏ chọn mục SweetlM và Regclean.

Khi chạy phần mềm bạn sẽ thấy 4 tab và mỗi tab sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập phần mềm phù hợp với cách mình sử dụng.

VD: Nó có phần lựa chọn Guitar, Bass, banjo để sử dụng cho tay thuận của bạn và bạn cũng có thể chỉnh lại Menu trong phần Options.

Giao diện của phần mềm này cũng rất đơn giản gồm 1 cửa số chính ở giữa và các mục ở bên tay trái gồm Reference, Exercise, tools, tablatures khi bạn sử dụng phần nào thì nó sẽ hiển thị ra phần cửa sổ chính và bạn cũng có thể sử dụng các mục này ở ngay trên thanh menu bên trên.

Mục Reference gồm có những bài học chính :

+ Mục common chords sẽ giúp bạn nhận biết được các hợp âm phổ biến
+ Intervals là các quãng giữa các nốt nhạc
+ Chord buider phần này giúp bạn thực hành và tạo ra các hợp âm
+ Scales và keys là các gam của nốt nhạc

Lưu ý khi học Guitar Bass những bạn nên có kiến thức và kỹ năng về nhạc lý để quy trình học trở nên thuận tiện hơn

Trong phần Exercies: Gồm có các phần trắc nhiệm giúp bạn ôn luyện các lý thuyết về hợp âm, nốt nhạc và có thêm các bài luyện kỹ năng nghe cho bạn học.

Phần Tool: Có công cụ chỉnh nhịp, công cụ tìm nốt nhạc và hợp âm, công cụ Jam band giúp bạn sáng tác được các bản nhạc trên nhiều dòng nhạc cụ khác nhau. Khi kích hoạt bạn thấy một cửa số Jam band hiện lên bên tay trái là nơi mà bạn các hợp âm có sẵn để tạo thành một nhạc.

Bạn có thể lựa chọn các nhạc cụ sử dụng trong bản nhạc của mình thông qua tab Guitar, Bass, Drum sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau như tab guitar bạn có thể lựa chọn loại Guitar Acoustic, eguitar, piano và còn rất nhiều tùy chỉnh khác nữa.

Nói chúng Guitar & Bass là một phần mềm rất hay và tốt với những người học guitar bass và người sáng tác bản nhạc cho riêng mình.

> Bạn có thể tải tài liệu học Guitar Bass tại đây

Khi đã chơi Guitar Bass thành thạo bạn nên học tiếp đến tư thế đứng khi chơi Guitar Bass

Tư thế đứng Guitar Bass đẹp nhất là khi bạn sử dụng thêm 1 chiếc dây đeo trên người có thể sấp xỉ 2-3 inches bởi kích thước của dây đeo phù hợp với trọng lượng của đàn sao cho khi sử dụng bạn phải cảm thấy thực sự thoải mái. 

Cho dù bạn ngồi chơi đàn Guitar Bass hay đứng chơi đàn Guitar thì bạn nên chắc chắn rằng vị trí của Bass (Gồm chiều dài dây đeo và góc) không khác gì nhau cả để nó không ảnh hướng đến lối chơi đàn của bạn và nên giữ đàn Pass gần cơ thể của bạn để dễ dàng điều chỉnh tất cả các bộ phận của đàn khi chơi.

Tư thế chơi Guitar Bass khi đứng:

Tư thế chơi Guitar Bass khi ngồi

Nên bạn chưa biết địa chỉ học guitar bass ở đâu thì nên tham khảo ABM Music

Có lẽ cây đàn guitar không còn xa lạ gì với các bạn nữa mà đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Tự học guitar bass là điều tốt tuy nhiên việc tự học ấy cũng gặp vô vàn khó khăn bởi vì không có người trực tiếp dạy bạn, hướng dẫn cho bạn về cách kĩ thuật ngón, luyện tập một cách vài bản chuyên sâu.

Trung tâm Âm nhạc Bình Minh ( ABM Music ) tự hào là trung tâm đào tạo Âm nhạc theo phương pháp châu Âu, đã đào tạo hơn 10.000 học viên ưu tú. Đến với học guitar bạn sẽ cảm nhận phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt với đội ngũ giảng viên Nhạc viện uy tín, dày dặn kinh nghiệm. Bạn hãy đến với ABM Music và tự mình cảm nhận nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *