Bạn đang muốn học cách chơiđàn guitar điệu borelo ( hay còn có tên gọi khác là nhạc chữ tình, nhạc sến, nhạc vàng) căn bản tại nhà để đánh được những bài nhạc trữ tình hay nhạc vàng? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và học guitar borelo như thế nào? Bài viết này ABM sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách học đàn Guitar điểu Borelo giúp bạn có thể đệm hát được mà không cần đến theo học bất kỳ 1 trường lớp nào.
Đang xem : Hướng dẫn tự học guitar đệm hát bolero tại nhà cực đơn thuần

Hôm nay trong bài viết này, ABM Music sẽ hướng dẫn cách tự học guitar đệm hát borelo cơ bản. Cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhéĐiệu bolero được áp dụng cho rất nhiều bài hát nhạc vàng, nhạc trữ tình như một số bài: Duyên phận, Phượng buồn, Đừng xa em đêm nay, Rừng lá me bay, Hoa sứ nhà nàng,…

*

Đặc điểm cơ bản của guitar điệu borelo:

Phách số 1 bị chia ba thành 1 nốt móc đơn và 2 nốt móc kép, tốc độ của 2 nốt móc kép tương tối nhanh. ABM Music bày cho bạn cách đánh điệu borelo nhanh hơn, hiệu quả mà không bị chệch nhịp là nên dậm chân và đọc cách đánh thật nhiều lần trước khi tập trên đàn guitar.Các biến thể khi đánhđiệu borelo chủ yếu là thay đổi tại phách 3 và phách 4, vì vậy để tăng tính mượt mà cho bài hát nên sử dụng phương pháp thay đổi bass khác nhau trong một hợp âm, hay còn gọi là bass chính bass phụ, ngoài ra cũng có các kiểu tiến lùi nốt ở các phách này

Cách đánh điều Borelo cơ bản bằng Guitar như sau:

Có thể các bạn chưa biết các bài hát Borelo ở Việt Nam được xây dựng trên 2 loại nhịp chính là nhịp 4/4 và nhịp 2/4 cách chơi 2 điệu Bolero này như sau:+ Cách chơi Borelo nhịp 4/4 bằng đàn Guitar:Bạn thực hành bấm hợp âm La thứ (Am) và gảy đi gảy lại nhiều lần theo hình dưới đây đồng thời miệng đọc ra các âm thanh như sau:BÙM-Chờ rát chát- chách-Bùm-Chách-Bụm-Chách


*

Để học bolero nhịp 4/4 bạn nên xem 2 video sau:

+ Tiếp đến là học bolero nhịp 2/4 trên đàn Guitar:Thông thường mọi người thường chơi bolero ở nhịp 4/4 nhưng các bài hát có phần điệp khúc khi chúng ta chuyển sang thì những phách mạnh ở nhịp 4/4 sẽ được nhấn mạnh hơn để tăng sự dồn dập chính vị vậy lúc này nhịp 4/4 sẽ được chuyển qua thành nhịp 2/4Để học bạn tiến hành bấm hợp âm Am miệng đọc âm thanhBùm-chờrátchát-Chátvà chơi như trên hình:

*

Để chuyển nhịp 4/4 thành nhịp 2/4 bạn có thể xem video sau:
Lưu ý khi mới học chơi đàn Guitar điệu Borelo thì các bạn cần chú ý các điểm sau:
– Xác định nhịp của bài hát gồm các nhịp 2/4,4/4,3/4,6/8 …- Phân đoạn bài hát ra thành các phần khác nhau với các bài borelo thì đoạn mở đầu thường là nhịp 4/4 còn điệp khúc sẽ qua nhịp 2/4.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Cpu 100 % Trên Windows 10, Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Cpu 100% Trên Windows 10

Dưới đây ABM Music sẽ hướng dẫn bạn cách đánh đàn guitar điệu borelo căn bản

Các tin khác
Học đàn organ cho người mới bắt đầu, các bước học đàn Organ chuẩn nhất
Cách phát hiển sớm năng khiếu âm nhạc ở trẻ
Kinh nghiệm học Piano, làm sao để đàn Piano giỏi
Học đàn guitar có tác dụng gì? Lợi ích của việc học Guitar
Bí quyết khơi dậy đam mê Âm nhạc ở bé
Âm nhạc giúp chúng ta khỏe hơn mỗi ngày
Bí quyết “chinh phục” đàn Organ tuyệt nhất
Cách học đàn guitar cho người mới bắt đầu
Học đàn Piano cổ điển với ABM Music
Giới thiệu những phần mềm tự học đàn Piano hiệu quả nhất.
Những câu hỏi của các bậc phụ huynh khi cho trẻ học Âm Nhạc tại trung tâm(Phần 4)
Những câu hỏi của các bậc phụ huynh khi cho trẻ học Âm Nhạc tại trung tâm (Phần 3)
Những câu hỏi của các bậc phụ huynh khi cho trẻ học Âm Nhạc tại trung tâm (Phần 2)
Những câu hỏi của các bậc phụ huynh khi cho trẻ học Âm Nhạc tại trung tâm (Phần 1)
Đón mùa tựu trường – Khuyến mãi không tưởng
Tin tức

Cảm nhận học viên

Party cuối khóa

KHÓA DẠY – HỌC ĐÀN PIANO

Piano là loại nhạc cụ được gọi là ông hoàng của những loại nhạc cụ. Bạn thường nghe nói, học đàn piano là phải học từ bé, học đàn piano là phải học nhiều năm. Lớn tuổi rồi không hề học đàn được. Học piano là phải có năng khiếu sở trường, không có năng khiếu sở trường thôi không nên học ? Đó là điều đúng trong học đàn piano, nhưng điều đúng đắn này là điều đúng đắn của nhiều năm về trước. Khi học và chơi đàn piano còn khá mới lạ và cùng với việc kỹ năng và kiến thức là học thuật, hàn lâm, của việc học và dạy piano chưa được phổ cập thoáng rộng ra cho nhiều những tầng lớp trong xã hội. Việc học và chơi đàn piano đã được tầm trung hóa rất nhiều. Để học và chơi piano vui chơi thì mọi việc không còn khó khăn vất vả như trước nữa. Chương trình biên soạn cho những ai mới học đàn piano không cần bạn có năng khiếu sở trường hay không, bạn lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Bạn đều hoàn toàn có thể học và chơi đàn piano được. Học piano khó không ? C âu hỏi của rất nhiều người muốn học và chơi đàn piano. Học piano khó hay dễ là do chiêu thức hướng dẫn và dạy học piano của người giáo viên và tâm thế học của người học viên. Phương pháp hướng dẫn học piano càng cho ngắn gọn, dễ hiểu, phải đơn giản hóa yếu tố, cụ thể hóa kiến thức và kỹ năng, làm cho kỹ năng và kiến thức trở nên thân thiện thì người học piano tiếp cận kỹ năng và kiến thức sẽ thuận tiện, dễ nắm và dễ thực thi. Để làm được những việc cơ bản như vậy yên cầu người dạy học và hướng dẫn piano phải có kiến thức và kỹ năng sâu và kinh nghiệm tay nghề giảng dạy thực tiễn nâng cao không những về trình độ mà còn là nhà tâm lí so với những hoc viên của mình .

Xem thêm: game igi

Dạy học đàn piano tại Trung tâm Nghệ thuật ABM có những lớp giành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Và tất yếu giáo viên dạy piano của chúng tôi luôn được tuyển dụng sát hạch phân phối đủ tiêu chuẩn chuẩn mực trên. Đáp ứng đủ mọi nhu yếu dù cơ bản nhất của việc dạy – học piano đến piano sâu xa hàn lâm chuyên nghiệp. Thích hợp cho mọi đối tượng người tiêu dùng và những Q. tại TP.HN. Trụ sở học đàn piano của TT tại Quận CG cầu giấy. Học viên hoàn toàn có thể lựa chọn những hình thức cùng với nội dung học khác nhau :
1. Dạy học đàn Piano cơ bản2. Dạy học đàn Piano nâng cao3. Dạy học đàn Piano cổ điển4. Dạy học đàn Piano đệm hát5. Dạy học đàn Piano trẻ em6. Dạy học đàn Piano người lớn
Ngoài Các khóa học piano trọng điểm với giá khóa học rẻ nhất hoàn toàn có thể. Trung Tâm ABM với tiêu chuẩn tương tự như luôn luôn có lớp cảm thụ âm nhạc, khóa học thanh nhạc, khóa học guitar, organ những những bộ môn khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *