Đệm hát guitar là sự kết hợp giữa đàn và hát vì thế để tự học guitar đệm hát thành công bạn cần kiên trì và học tập đúng phương pháp.

Gồm có kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả), và hát. Như vậy thì tổng cộng những bước chúng ta cần phải học đó là: 🌱 Bấm hợp âm (tay trái)
🌱 Rải điệu, quạt điệu (tay phải)
🌱 Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)
🌱 Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!)

Vậy là bạn đã hoàn toàn có thể tưởng tượng được mình cần phải học những gì để chơi được guitar đệm hát rồi phải không nào ?

1. Bấm hợp âm (tay trái) – Bắt đầu từ tuần 1

Khi bạn tự học guitar đệm hát, bạn không cần phải đi tay, solo các “thánh” chơi đàn. Tất cả bạn cần làm chỉ là bấm một tổ hợp nốt, gọi là hợp âm. Một bài hát đơn giản nhiều khi chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi được rồi! Thế nên bước đầu tiên, hãy luyện bấm hợp âm liên tục và nhuần nhuyễn nhất có thể.

2. Học điệu, học nhịp (tay phải) – Bắt đầu từ tuần 2

Ở bước này các bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Vì bước này cần một sự quan sát trực tiếp và có người hướng dẫn nên các bạn nên xem hướng dẫn bằng video sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn! Nếu không bạn có thể lựa chọn học tại các trung tâm uy tín để đực học kiến thức chuẩn.

3. Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học – Bắt đầu từ tuần 5

Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước trên: bấm hợp âm và tập nhịp điệu rồi thì ở bước này, chúng ta sẽ học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải. Đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với chuyển hợp âm. Điều quan trọng ở bước này là bạn cần chuyển hợp âm đúng nhịp.

4. Tự đàn tự hát – Bắt đầu từ tuần thứ 7

Khi bạn đã tự chuyển hợp âm được rồi và hoàn toàn có thể đệm được 1 bài hoàn hảo rồi thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong được 90 % quy trình tiến độ của giáo trình “ Tự học guitar đệm hát trong 10 tuần ” rồi đấy ! Hãy cố lên, chỉ còn 1 bước nữa – tự đàn tự hát, là bạn đã hoàn toàn có thể xách đàn đi “ chinh chiến ” với bè bạn của mình rồi !Mặc dù chỉ còn việc ráp lời bài hát vào nữa thôi nhưng bước này cũng khá gian nan và khiến nhiều bạn tự tập guitar phải “ đau đầu ” .Hi vọng với những san sẻ vừa qua, MTC đã giúp bạn có những thông tin hữu dụng về lộ trình tự học guitar đệm hát hiệu suất cao. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *