Guitar đã trở thành một nhạc cụ phổ cập được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên có nhiều người không có điều kiện kèm theo tham gia những khóa học, vì vậy họ quyết định hành động lựa chọn tự học ở nhà. Dưới đây là những điều quan tâm dành cho những bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé !

1. Xác định dòng nhạc guitar yêu quý :

Có rất nhiều cách để học guitar, nhưng dù là cách học đàn guitar đơn giản hay phức tạp cũng đều phải có bước xác định dòng nhạc yêu thích. Dòng nhạc guitar yêu thích của bạn là gì? Guitar đệm hát hay guitar solo?  Khi đã xác định được dòng nhạc yêu thích bạn sẽ biết cách lựa cho mình một cây đàn phù hợp. Nếu thích chơi đệm hát thì đàn guitar acoustic là thích hợp nhất. Vì âm thanh sắc bén, vang, phù hợp cho học rải lẫn quạt chả.  Đàn guitar classic là sự lựa chọn lý tưởng cho guitar solo. Vì đàn có âm thanh trầm ấm, sâu lắng, thích hợp để chơi các dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình .

2. Học kỹ thuật cơ bản :

Để lên trình độ nâng cao yên cầu bạn phải góp vốn đầu tư thời hạn cũng như công sức của con người trong quy trình rèn luyện. Trước tiên hãy cố gắng nỗ lực luyện ngón cho tay thành thạo. Bài tập luyện ngón là những bài tập có đặc thù lặp đi lặp lại những động tác ngón tay giống nhau. Luyện ngón giúp những ngón tay thuộc vị trí nốt trên đàn guitar rất tốt. Về sau khi chơi guitar sẽ không bị nhờ vào vào việc phải nhìn cần đàn guitar nữa. Sau đó học đến những hợp âm, cách đọc tab …Dành thời hạn để học kỹ thuật cơ bản, nhớ là đừng bỏ lỡ bước nào vì chúng rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm những tài liệu trên mạng, tinh lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật, đó là một trong những cách bạn học guitar tại nhà khá hiệu suất cao .

3. Học nhịp điệu :

Nhịp điệu là một trong những phần quan trọng so với những người khi khởi đầu học guitar. Tuy nhiên có nhiều người không chú ý đến điều này. Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng so với những người tập guitar nói chung và đặc biệt quan trọng là người đệm hát nói riêng. Dù bạn đánh những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn chuẩn đến cỡ nào đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì bài đấy cũng không có ý nghĩa .

4. Học cách nghe và cảm nhạc :

Đây là một trong kỹ năng cũng rất quan trọng khi học guitar hay bất cứ nhạc cụ nào. Hãy nghe một bài hát bạn yêu thích và cảm nhận một bài nhạc guitar người khác đánh. Bạn sẽ cảm nhận những nốt nhạc cũng như cách họ đánh ra sao. Sẽ có nhiều cách tự học, tuy nhiên những bước trên cũng sẽ giúp bạn học một cách hiệu quả nhất. 

Và sau cuối là hãy nỗ lực kiên trì tập luyện mỗi ngày để nâng cao năng lực của mình nhé. Chỉ cần kiên trì trong một thời hạn ngắn là bạn hoàn toàn có thể tự tin đánh được cơ bản đàn guitar rồi. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *