Phản hồi rất tích cực

Nhân dịp này, ông Ian Wilson, Giám đốc điều hành quản lý Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein, đã có những trao đổi xung quanh chương trình VCE.

Phụ huynh đang rất tò mò về chương trình VCE. Xin ông cho biết sau khi công bố triển khai, sự đón nhận của phụ huynh đối với VCE như thế nào trên thực tế?

Ông Ian Wilson: Phản hồi của phụ huynh về chương trình AES-VCE đến nay là rất tích cực. Phụ huynh học sinh lớp 12 rất vui mừng vì con em mình có thể theo học chương trình THPT/THPT quốc tế tại Việt Nam sau khi trở về nước mà không bị gián đoạn chương trình học. Một đặc điểm của VCE là mặc dù là chương trình 2 năm, học sinh có thể bắt đầu vào lớp 12 với sự công nhận đã học trước ở lớp 11 trong một chương trình THPT khác.

Phụ huynh lớp 11 đã đưa ra nhận xét rằng chương trình học rất khắt khe và đòi hỏi đối với con em họ. Hiện chúng tôi đang nhận được câu hỏi về tuyển sinh cho năm học 2021-2022.

Bước phát triển mới của Chương trình VCE tại Việt Nam - ảnh 1

Phụ huynh thường có sự so sánh về các chương trình quốc tế với nhau. Theo ông, đâu là điểm khác biệt và vượt trội của chương trình VCE?

Chương trình VCE hoàn toàn có thể so sánh với những chương trình trung học phổ thông khác : Chương trình tú tài quốc tế ( IB ), Chương trình A – Level của Cambridge, chương trình AP.
Vì chương trình học VCE rất khắt khe về mặt học thuật nên chứng từ tốt nghiệp Trung học quốc tế bang Victoria ( VCE ), Úc được những trường ĐH quốc tế và quốc tế công nhận .
Chương trình học VCE có tính cạnh tranh đối đầu quốc tế như những chương trình học khác, học phí hài hòa và hợp lý, năng lực nguồn vào những trường ĐH và học lên cao là tương tự .

Bước phát triển mới của Chương trình VCE tại Việt Nam - ảnh 2

Lộ trình học thuận tiện

Theo ông, lộ trình học của VCE hiện nay có thuận tiện cho các học sinh tại Việt Nam không? Học sinh có cần theo học trường AES trước sau đó mới theo học chương trình VCE không?

\ n

Lộ trình chương trình học VCE tại AES là một lựa chọn rất thuận tiện cho phụ huynh. Học sinh cũng không cần đăng ký vào AES trước. Lộ trình VCE tại AES cho phép học sinh hiện tại của chúng tôi, cũng như các học sinh THPT khác ở Việt Nam, xem xét một con đường thay thế để nhận được chứng chỉ trung học được quốc tế công nhận trong khi sống cùng gia đình tại Việt Nam.

Tất nhiên, đây là một lựa chọn ít tốn kém hơn cho cha mẹ bằng cách giảm những ngân sách ăn, ở cho những học viên chọn triển khai xong chương trình học trung học xuyên vương quốc và cũng được cho phép cha mẹ liên tục nuôi dạy con cháu tại nhà .

Với tư cách là người đang phụ trách chương trình VCE, một chương trình có nhiều nét khác biệt hiện nay, ông kỳ vọng như thế nào về sự phát triển của VCE trong tương lai? Việc được nhiều người biết đến sẽ giúp gì cho học sinh Việt Nam?

Tôi kỳ vọng rằng chương trình AES – VCE sẽ ngày càng tăng trưởng khi được cha mẹ và học viên Nước Ta biết đến và hiểu hơn .
Học sinh và cha mẹ đã bày tỏ sự hài lòng của họ so với chương trình học cũng như mức độ quan tâm phúc lợi, ý thức của học viên từ đội ngũ giáo viên và những chương trình hoạt động giải trí trong toàn trường mà AES đang triển khai cho những học viên .
Lộ trình VCE đã phân phối một góc nhìn trọn vẹn mới cho chương trình học của chúng tôi. Chúng tôi thấy nhiều học viên trung học cơ sở của AES khao khát được theo học lộ trình VCE do tác dụng của những gì họ đang thấy. Chúng tôi cũng nhận thấy những bậc cha mẹ lúc bấy giờ đang có kế hoạch cho lộ trình học tập của con mình .

Tất cả những điều này cho thấy việc thực hiện chương trình học VCE tại AES đang có chiều hướng rất tích cực, lộ trình VCE tại AES đang làm thay đổi về mặt nhận thức của các bậc phụ huynh về sự lựa chọn giáo dục cho con em của họ. Điều này đem lại lợi ích cho các học sinh khi vừa có cơ hội học tập chương trình quốc tế trong nước và vẫn có thể sống cùng với gia đình của mình.

Bước phát triển mới của Chương trình VCE tại Việt Nam - ảnh 3
Kể từ năm học 2020 – 2021, học viên Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein sẽ học chương trình giống nhau ở lớp 10 với sự tăng cường tiếng Anh theo chương trình tiếng Anh VCAA. Khi học lớp 11, học viên sẽ có 2 sự lựa chọn theo hướng : học theo chương trình của Bộ GD-ĐT Nước Ta và tốt nghiệp trung học phổ thông với bằng tú tài Nước Ta hoặc ĐK theo học chương trình THPT Victoria và lấy chứng từ VCE.
Để tốt nghiệp chương trình VCE tại AES, học viên phải triển khai xong tối thiểu là 16 tín chỉ. Các môn học gồm : tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, tiếng Việt như thể ngôn từ thứ nhất. Năm lớp 12, học viên phải thi kỳ thi cuối cấp trung học. Với VCE, dựa theo điểm thi cuối cấp trung học gọi là ATAR ( Australian Tertiary Admisisons Rank ), học viên sẽ được xét tiếp vào những bậc ĐH, CĐ tại Úc hoặc quốc tế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *