Rate this post

Ngoài những công việc làm trọn thời gian thì các công việc bán thời gian cũng rất được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên. Vậy công việc bán thời gian là gì? Những công việc bán thời gian nào phù hợp với học sinh cấp 3 và sinh viên? Làm thế nào để tìm kiếm công việc bán thời gian? 

Công việc bán thời gian

Công việc bán thời gian là gì?

Làm việc bán thời gian (part-time) hay còn được gọi là làm việc không trọn thời gian. Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động làm việc không trọn thời gian là người có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần hoặc theo tháng được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.

Khi thao tác không trọn thời gian thì người lao động vẫn sẽ được hưởng lương, bình đẳng trong thực thi quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm với người lao động thao tác trọn thời gian, bình đẳng về thời cơ, không bị phân biệt đối xử, bảo vệ bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. ( khoản 3 Điều 32 Bộ Luật lao động 2019 )

Những công việc bán thời gian thu nhập ổn

CÔng việc bán thời gian

Công việc bán thời gian tại nhà

Do đặc thù việc làm đây là loại việc làm mà người lao động hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không cần phải đến công ty hay văn phòng thao tác như những việc làm trọn thời gian khác. Công việc bán thời gian tại nhà vô cùng linh động, giúp người lao động tự do hơn về khu vực và thời gian thao tác. Với việc làm bán thời gian tại nhà này, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và hoàn thành xong quá trình việc làm, gửi việc làm đúng deadine theo hình thức trực tuyến và bạn vẫn sẽ được nhận lương vào cuối tháng

Công việc này sẽ rất phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh hoặc biết cách sắp xếp thời gian, nhất là đối với những sinh viên đang đi học, sinh viên mới ra trường, hoặc các mẹ bỉm sữa đang trong thời gian ở nhà chăm con. 

Một số việc làm bán thời gian tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : Viết content, những việc làm ngành Freelancer ( phong cách thiết kế website, content marketing, … ), những việc làm thủ công bằng tay tại nhà, Streamer, bán hàng trực tuyến, chỉnh sửa và biên tập nội dung, dịch thuật trực tuyến, nhập tài liệu tại nhà, … .

Công việc bán thời gian cho học viên cấp 3

Công việc bán thời gian
Hiện tại có rất nhiều bạn học viên cấp 3 vừa mới thi ĐH xong và nhu yếu kiếm việc làm làm thêm để vừa có thêm kiến thức và kỹ năng xã hội, vừa có thêm thu nhập. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm bán thời gian tại nhà không yên cầu quá nhiều trình độ như : bán hàng trực tuyến, viết content, nhập tài liệu hoặc những việc làm làm đồ thủ công bằng tay gia công tại nhà, …
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm làm thêm khác như : dạy kèm học viên cấp 1, cấp 2 ; phát tờ rơi quảng cáo, Nhân viên giao hàng, nhân viên cấp dưới Giao hàng tại quán ăn, quán cafe, … Những việc làm này đều có lợi thế là bạn hoàn toàn có thể vừa kiếm thêm được thu nhập, vừa sắp xếp thời gian linh động để tương thích với việc học của bạn và tạo dựng được những mối quan hệ bên ngoài .

Công việc bán thời gian cho sinh viên

Tương tự như học viên cấp 3, sinh viên trên những trường ĐH thường có nhiều thời gian rảnh hơn do lịch học linh động đồng thời những bạn sinh viên có nhu yếu kiếm thêm thu nhập giàn trải ngân sách hoạt động và sinh hoạt. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham khải những công việc làm part time tại nhà như trên hoặc hoàn toàn có thể làm những việc làm đơn thuần hơn như : gia sư, telesale, phát tờ rơi, cộng tác viên viết bài, thao tác không trọn thời gian ở những doanh nghiệp ( hoàn toàn có thể tương thích với chuyên ngành học của bạn hoặc không ), nhân viên cấp dưới bán hàng trực tuyến, hoặc những việc làm bán hàng bằng MMO, thiết kế xây dựng youtube, website, …
Những bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm thực tập bán thời gian để hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian làm việc làm bán thời gian khác để vừa hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, vừa hoàn toàn có thể bảo vệ việc thực hành thực tế việc làm trình độ của mình
Công việc bán thời gian

Tìm kiếm việc làm bán thời gian ở đâu ?

Tìm kiếm việc làm bán thời gian qua người quen

Bạn nên tìm hiểu thêm và hỏi quan điểm người quen của mình về những việc làm làm thêm để nhận được sự tư vấn góp ý, đặc biệt quan trọng là những bạn học viên cấp 3. Thông qua người quen, bạn hoàn toàn có thể khám phá được sâu về thiên nhiên và môi trường thao tác của việc làm đó, gồm có cả chính sách, mức lương, …

Tìm kiếm qua những kênh tuyển dụng trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều kênh tìm việc ra đời. Bạn có thể tìm kiếm công việc trên các hội nhóm Facebook như: Tìm việc làm, Việc làm thêm Part-time,….

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lên những website tuyển dụng việc làm uy tính như : Vietnamwork. vn, Careerbuilder. vn, Timviecnhanh. vn, Vieclamthemtot. vn, tìm việc 365, việc làm 24 h, … .
Tuy nhiên, những bạn cần phải cẩn trọng xem xét, nhìn nhận so với những tin tuyển dụng vì bạn hoàn toàn có thể gặp phải những tin tuyển dụng lừa đảo, những việc làm không uy tín. Đồng thời, bạn nên xem xét kỹ về mức lương và chính sách, thời gian thao tác tương thích với việc làm của bản thân để bảo vệ được những việc làm khác nữa .

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *