Marketing dựa trên tài khoản (Account-based Marketing – ABM) là gì?

Marketing dựa trên tài khoản (tiếng Anh: Account-based Marketing, viết tắt: ABM) là chiến lược B2B tập trung các nguồn lực bán hàng và marketing vào các tài khoản mục tiêu trong một thị trường cụ thể.

Marketing dựa trên tài khoản (Account-based Marketing - ABM) là gì?
(Hình minh họa: Creative Tinge)

Marketing dựa trên tài khoản

Khái niệm

Marketing dựa trên tài khoản

trong tiếng Anh là

Account-based marketing

, viết tắt là

ABM

.

Marketing dựa trên tài khoản (ABM)

là chiến lược B2B tập trung các nguồn lực bán hàng và marketing vào các tài khoản mục tiêu trong một thị trường cụ thể. Thay vì các chiến dịch marketing rộng lớn chạm đến số lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất có thể, chiến lược ABM tập trung nguồn lực cho danh sách khách hàng dựa trên một tập hợp các tài khoản cụ thể đã được xác định. Tài khoản được xác định ở đây có thể là tài khoản khách hàng hoặc công ty, thay vì một người mua hàng.

Sau đó, marketing tập trung chuyên sâu tổng thể những nguồn lực, ngân sách và chiến dịch của họ vào list thông tin tài khoản tiềm năng rất đơn cử đó để tương hỗ trực tiếp cho việc bán hàng .
Mục tiêu quan trọng của ABM là đồng nhất hóa nhân viên cấp dưới tại một công ty đơn cử đang điều tra và nghiên cứu mẫu sản phẩm và dịch vụ. Để sau đó, họ tùy chỉnh những chương trình bán hàng và thông điệp marketing để phân phối nhu yếu của người mua và người có ảnh hưởng tác động tại công ty đó .

Tầm quan trọng của Marketing dựa trên tài khoản

Trong quá khứ, một kế hoạch ABM rất tốn kém ; nó yên cầu rất nhiều việc làm và nhiều bộ phận có những tác vụ cần phải được thực thi thủ công bằng tay. Tuy nhiên, ngày này, bất kể công ty nào sử dụng công nghệ tiên tiến tự động hóa marketing và ứng dụng quản trị quan hệ người mua ( CRM ) đều hoàn toàn có thể tự động hóa phần lớn những việc làm tẻ nhạt và tốn thời hạn. Những việc làm này tương quan đến khác thác tài liệu người mua tiềm năng và cá thể hóa thông điệp marketing để cung ứng những nhu yếu đơn cử của những thông tin tài khoản tiềm năng đã được xác lập .
Ngoài những quảng cáo truyền thống cuội nguồn qua email, điều này còn tương quan đến việc tạo và san sẻ thông tin tương quan đến doanh nghiệp của người mua tiềm năng và những quá trình trong hàng trình của người mua, một khái niệm được gọi là content marketing .

Một trong những lợi ích của chiến lược ABM là giúp nhà cung cấp dễ dàng xem công ty chi tiền vào marketing như thế nào để gặt hái được doanh số và doanh thu sớm nhất. Bằng việc điều chỉnh các nguồn lực marketing và bán hàng, và nhắm mục tiêu vào tài khoản đã đủ điều kiện, sẽ tạo thêm được một lợi ích đó là, các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ giống với đại diện bán hàng. Ở đó, họ tập trung vào việc làm thế nào để đưa khách hàng tiềm năng tới quầy thanh toán và tạo ra doanh thu.

Cách marketing dựa trên tài khoản

Mặc dù mỗi doanh nghiệp mở màn vận dụng ABM sẽ tập trung chuyên sâu sự chú ý quan tâm vào nhu yếu của cơ sở người mua đơn cử của họ, có 1 số ít bước của qui trình chung hoàn toàn có thể vận dụng cho toàn bộ mọi người .
– Điều chỉnh đội ngũ bán hàng và marketing
– Khai thác tài liệu để xác lập những thông tin tài khoản
– Xác định ai là người ra quyết định hành động và người có tác động ảnh hưởng với thông tin tài khoản đã được xác lập
– Cá nhân hóa việc gửi thông tin khi xử lý những yếu tố và thử thách của những thông tin tài khoản đã được xác lập
– Xác định kênh truyền thông online nào sẽ được sử dụng để gửi tin nhắn cho thông tin tài khoản đã được xác lập

– Đánh giá hiệu quả của các nỗ lực gửi thông báo và bán hàng, và điều chỉnh khi cần thiết.

Xem thêm: Tenor.

(Theo

Techtarget

)

Ích Y

like
share
comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *