4 (79.94%)

327

votes

Một trong những chủ đề cơ bản trong tiếng Anh đó là chia sẻ về sở thích của bản thân. Mỗi người đều có một sở thích riêng. Có người thích xem phim, có người thích nghe nhạc, có người lại thích chơi thể thao,… Trong bài này, Step Up sẽ mang đến cho các bạn những ddaonj văn viết về sở thích bằng tiếng Anh. Cùng tham khảo nhé!

1. Bố cục bài viết về sở thích bằng tiếng Anh

Để có một bài viết về sở thích bằng tiếng Anh mạch lạc, yên cầu tất cả chúng ta cần có cho nó một bố cục tổng quan rõ ràng .
Như những bài văn thường thì, một bài văn viết về sở thích sẽ gồm ba phần :
Phần 1 : Mở bài
Phần 2 : Thân bài
Phần 3 : Kết bài
Các nội dung tương ứng của những phần như sau :
Phần mở bài : Giới thiệu về sở thích của bản thân .
Phần thân bài : miêu tả cụ thể về sở thích của bản thân .
Phần kết bài : Tóm lược lại về sở thích của bản thân .
[ FREE ]Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Từ vựng thường dùng để viết về sở thích bằng tiếng Anh

Để thuận tiện cho việc viết bài, dưới đây chúng mình sẽ liệt kê một số ít từ vựng thường được sử dụng trong bài văn viết về sở thích bằng tiếng Anh nhé .

STT

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1 like thích
2 iMy hobby Sở thích của tôi
3 Watch movie Xem phim
4 Listen to music Nghe nhạc
5 Play sports Chơi thể thao
6 Favourite Yêu thích
7 How to + V Cách làm gì
8 Exciting Thú vị
9 Meaning Ý nghĩa
10 Feeling Cảm giác
11 Happy VUi vẻ, niềm hạnh phúc
12 Especially Đặc biệt

13

Start Bắt đầu

[ FREE ]Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Xem thêm: Viết đoạn văn về bộ phim mà em yêu thích bằng tiếng Anh

3. Các đoạn văn mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh

Với bố cụ được chia như trên và những từ vựng đã khám phá, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự viết cho mình những bài văn về sở thích bằng tiếng Anh rồi. Tuy nhiên để những bạn dễ tưởng tượng hơn trong việc tiến hành những ý, dưới đây, Step Up xin ra mắt đến những bạn những đoạn văn mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh để những bạn tìm hiểu thêm nhé

3.1. Đoạn văn mẫu viết về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

I am a 15 year old girl. Every day I will be brought to school by my parents. My study was quite stressful and tiring. Therefore, in my không tính tiền time I love to wear headphones and enjoy the tunes that I love. I started listening to music when I was 12 years old. Every day I spend at least 2 hours listening to music .
When I listen to music I feel very comfortable. Music helps me forget the pressures. I often listen to songs with a cheerful, innocent melody. That helps me feel more optimistic. My favorite music is Ballad music. If you are looking for something to do in your spare time, you can choose to listen to music like me .

Viết về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi là một cô gái 15 tuổi. Ngày ngày tôi sẽ được cha mẹ đưa đến trường. Việc học của tôi khá stress và stress. Do đó, vào thời hạn rảnh tôi thích đeo tai nghe và tận thưởng những giai điệu mà tôi yêu dấu. Tôi mở màn nghe nhạc từ khi tôi 12 tuổi. Mỗi ngày tôi đều dành tối thiểu 2 tiếng đồng hồ đeo tay để nghe nhạc .
Khi nghe nhạc tôi thấy vô cùng tự do. Âm nhạc giúp tôi quên đi những áp lực đè nén. Tôi thường nghe những bài hát có giai điệu trong sáng vui mắt. Điều đó giúp tôi cảm thấy sáng sủa hơn. Thể loại nhạc yêu dấu của tôi đó là nhạc Ballad. Nếu những bạn đang muốn tìm cho mình một việc để làm khi rảnh rỗi thì hoàn toàn có thể lựa chọn nghe nhạc giống tôi .

Xem thêm: Những đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

3.2. Đoạn văn mẫu viết về sở thích chơi game bằng tiếng Anh

My hobby is playing games. However, I’m not addicted to the game at all. I only play games when I’ve done my work. The game that I often play is League of Legends. This is a game that requires high strategy and flexible finger manipulation. I often play games with my friends. We split into teams and fight each other. When we play the game we become closer .
Playing games helps me forget about the pressures in school. In order to play a healthy game, I only play 1 hour a day. My parents also know my gaming goals so I agree. On my 15 th birthday, Dad bought me a computer set for my study and entertainment games .
I like to play games but I also know the balance between playing time and studying. If you can do that, the game is not bad .

Viết về sở thích chơi game bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Sở thích của tôi là chơi game. Tuy nhiên, tôi không hề nghiện game. Tôi chỉ chơi game những lúc mà mình đã triển khai xong những việc phải làm. Game mà tôi thường chơi đó là Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một game show yên cầu tính giải pháp cao và năng lực thao tác những ngón tay linh động. Tôi thường chơi game cùng bè bạn. Chúng tôi chia thành từng đội và đấu với nhau .
Khi chơi game chúng tôi trở nên thân thương hơn. Chơi game giúp tôi quên đi những áp lực đè nén trên trường học. Để chơi game một cách lành mạnh, tôi chỉ chơi 1 tiếng 1 ngày. Bố mẹ cũng biết được mục tiêu chơi game của tôi nên chấp thuận đồng ý cho tôi. Vào sinh nhật lần thứ 15 của tôi, bố đã mua khuyến mãi ngay tôi một dàn máy tính để ship hàng cho việc học cũng như việc chơi game vui chơi của tôi .
Tôi thích chơi game nhưng tôi cũng tự biết cân đối giữa thời hạn chơi và học. Nếu những bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó thì game không hề xấu .

Xem thêm: Những đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh

3.3. Đoạn văn mẫu viết về sở thích đá bóng bằng tiếng Anh

My hobby is playing sports. My favorite sport is soccer. Since I was a child, I watched football programs with my father on TV. Now that I get older, I can play soccer with my friends. I will play twice a week at a football field near my home, I usually play as a striker .
Playing soccer helps me train my fitness and team spirit. My friends and I get closer after every football match. We buy the same sportswear together. We usually have small parties after each game .
In short, sport offers us many different benefits. I like football and you guys should find yourself a favorite sport to practice .

Viết về sở thích chơi đá bóng bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Sở thích của tôi là chơi thể thao. Môn thể thao mà tôi yêu thích đó là bóng đá. Từ nhỏ tôi đã cùng bố theo dõi những chương trình về bóng đá trên TV. Bây giờ khi đã lớn hơn, tôi hoàn toàn có thể chơi bóng đá với bè bạn của mình. Một tuần tôi sẽ chơi hai lần tại sân bóng gần nhà. Tôi thường chơi ở vị trí tiền đạo .
Chơi bóng đá giúp tôi rèn luyện thể lực và ý thức đồng đội. Tôi và bè bạn của mình trở nên thân thiện hơn sau mỗi trận bóng. Chúng tôi cùng mua những bộ đồ thể thao giống nhau. Chúng tôi thường có những bữa liên hoan nhỏ nhỏ sau mỗi trận đấu .
Tóm lại, thể thao mang đến cho tất cả chúng ta nhiều quyền lợi khác nhau. Tôi thích bóng đá còn những bạn cũng hãy tìm cho mình một môn thể thao yêu dấu để rèn luyện nhé .

Xem thêm:

3.4. Đoạn văn mẫu viết về sở thích nấu ăn bằng tiếng Anh

My name is Phuong, I am 15 years old this year. If my friends like to listen to music or watch movies, then my hobby is cooking. Most of my family’s meals are cooked by me. Every day, I buy ingredients after I get home from school and start going to the kitchen. During the meal I often cook many different dishes .
I like to decorate my food beautifully. In addition to the dishes in my meal, I also like to make snacks such as cakes, candies, jam, … Whenever I do those things, I often share them with relatives and friends to enjoy. Everyone compliments me of my good cooking and I am very happy for that .
I love to cook so I will constantly learn to improve my ability .

Viết về sở thích nấu ăn bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi là Phương, tôi năm nay 15 tuổi. Nếu như những bạn của tôi thích nghe nhạc, xem phim thì sở thích của tôi lại là nấu ăn. Hầu hết những bữa ăn của mái ấm gia đình tôi đều do tôi nấu. Mỗi ngày, tôi sẽ mua nguyên vật liệu sau khi đi học về và mở màn vào nhà bếp. Trong bữa cơm tôi thường nấu nhiều món khác nhau .
Tôi thích trang trí cho món ăn của mình thật thích mắt. Ngoài những món ăn trong bữa cơm thì thôi cũng thích làm đồ ăn vặt như : bánh ngọt, kẹo, mứt, … Mỗi khi làm những thứ đó, tôi thường đem chia cho người thân trong gia đình và bạn hữu cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Mọi người đều khen tôi nấu ăn ngon và tôi rất vui vì điều đó .
Tôi rất thích nấu ăn nên tôi sẽ không ngừng học hỏi để ngày càng nâng cao năng lực của mình .

Xem thêm:

3.5. Đoạn văn mẫu viết về sở thích sưu tầm bằng tiếng Anh

Everyone has different tastes and I also have a hobby. My hobby is collecting souvenirs. I like small and lovely things .
I usually keep them in a separate box. I call that box the memory box. I often appreciate birthday gifts. Or every time I go to the bookstore I will buy at least one small item to take home. Most of them are just for decoration. But I like them very much .
I will find something unique to keep in my collection. When I truly love someone, I give them one of my collectibles. Thank you for listening to me share about my interests .

Bản dịch nghĩa

Mỗi người đều có sở thích khác nhau và tôi cũng có một sở thích riêng. Sở thích của tôi là sưu tầm đồ lưu niệm. Tôi thích những đồ nhỏ bé và đáng yêu .
Tôi thường lưu giữ chúng trong một chiếc hộp riêng. Tôi gọi chiếc hộp đó là hộp kỉ niệm. Tôi thường rất chân trọng những món quà được Tặng trong dịp sinh nhật. Hay mỗi lần đi đến hiệu sách tôi sẽ mua tối thiểu một món đồ nhỏ đem về. Hầu hết những món đề này chỉ dùng để trang trí được thôi. Nhưng tôi rất thích chúng .
Tôi sẽ tìm những món đồ thật độc lạ để cất vào bộ sưu tập của mình. Khi tốt thật sự yêu quý một ai đó thì tôi sẽ Tặng cho họ một trong những món đồ mà tôi sưu tầm. Cảm ơn những bạn đã lắng nghe tôi san sẻ về sở thích của mình .

Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Trong bài này, Step Up đã giới thiệu đến các bạn bố cục bài viết về sở thích bằng tiếng Anh. Cùng với đó, chúng mình cũng đưa ra một số đoạn văn mẫu tương ứng với các sở thích cụ thể để các bạn dễ dàng hình dung và ứng dụng. 

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Comments

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *