Cách sử dụng capo guitar không phải ai cũng biết

Capo hay còn gọi là

kẹp tăng tông

là một trong những phụ kiện quan trọng mà nhiều nghệ sĩ guitar yêu thích sử dụng để đổi khác ngay lập tức một phím đàn nhất định .

Nó là một đồ vật không hề thiếu trong bộ công cụ của bất kể guitarist nào, đó là nguyên do tại sao việc học làm thế nào để sử dụng một capo guitar là quan trọng .
Nhỏ gọn, tiện ích nên bạn thuận tiện mang theo bất kỳ khi nào bên cạnh cây đàn guitar .

Dễ thấy, sử dụng một capo mang đến lợi ích đó chính là khi bạn cố gắng để phù hợp một phím của bài hát với quãng âm của người hát, hoặc là nó giúp bạn chơi các hợp âm khó, giúp chuyển tông bản nhạc mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn có thể nâng tông dây đàn lên một tông khác, tùy thuộc giọng hát của người ca sĩ.

Bạn đang đọc: Capo guitar | Tiki

Chỉnh guitar của bạn : Trước khi vận dụng capo cho cần đàn cây guitar, sẽ là một ý tưởng sáng tạo hay khi bạn lên dây cho cây đàn guitar của bạn một cách đúng chuẩn. Một số cần đàn guitar sẽ có action không đều nhau và 1 số ít capo sẽ gây áp lực đè nén dư thừa trên dây và làm cho chúng trở nên kém sắc nét. Bắt đầu với việc chỉnh guitar sẽ giảm thiểu những tác động ảnh hưởng của idiosyncrasies .

Việc tiếp theo là kẹp capo vào guitar. Luôn áp dụng capo trực tiếp từ phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Các capo nên càng gần với phím càng tốt mà không cần chạm vào nó; điều này đảm bảo rằng các vấn đề khi chỉnh đàn được tạo ra bởi các capo sẽ được ở mức tối thiểu.

Sau đó, chơi guitar của bạn trong phím mới đã được hoán đổi. Kẹp capo của guitar ngay lập tức sẽ thay đổi phím đàn ở vị trí mở của nó. Ví dụ, nếu bạn chơi một vị trí mở, kẹp capo từ phím 1 và nhích dần lên 6, tuy vẫn đàn 6 hợp âm trong cung Do trưởng, bạn đã đệm cho người hát ở các cung từ C # (Db) đến F #  trưởng hay Gb trưởng. Nếu capo là ở phím thứ hai, các hợp âm sẽ cho âm thanh như một Do trưởng. Những chuyển tông nhanh chóng cho phép bạn điều chỉnh phím đàn của một bài hát ( ví dụ, để làm cho các bài hát phối hợp tốt với quãng âm của một ca sĩ ) mà không cần học hình dạng âm mới.

Thử nghiệm những năng lực với một capo được cho phép, ngoài mục tiêu nâng tông tương thích với giọng hát một ca sĩ, một capo còn mở ra năng lực khác. Nếu bạn đang chơi guitar trong một tập thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một capo để làm đàn guitar điểm nhấn quan trọng hơn. Ví dụ, B – flat major là một phím đàn thông dụng, nhưng gồm có rất ít hợp âm vị trí mở cho cây đàn guitar. Do đó, bạn thuận tiện khắc phục yếu tố này bằng cách kẹp một capo trên phím đàn tiên phong .Giá loại sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại mẫu sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *