– Quảng Cáo –

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy hay nghe thấy những người hâm mộ Kpop sử dụng từ Bias như “Anh ấy là bias của tôi” hay “Cô ấy là ultimate bias của tôi!” Vậy nó có nghĩa là gì? chắc chắn bạn không phải là người duy nhất tò mò về nó. Cùng Chuuniotaku.com tìm hiểu về Bias là gì? Ultimate Bias và Bias wrecker nghĩa là gì trong Kpop nhé.

1. Khái niệm Bias là gì ?

Bias trong K-pop là thuật ngữ dùng để chỉ thành viên mà bạn yêu thích nhất trong một nhóm nhạc thần tượng. Bias là một thành viên cụ thể bất kỳ mà bạn chọn trong nhóm nhạc thần tượng để trở thành bias của bạn vì bạn thấy họ hài hước, hào phóng hay bất kỳ lý do nào khiến bạn thích họ. Và tất nhiên, bạn vẫn yêu và tôn trọng các thành viên trong nhóm nhạc đó.

Ngoài ra, còn có từ “ultimate bias” dùng để chỉ thần tượng mà bạn yêu thích nhất trong K-pop.

Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn rằng “Ai là bias của bạn?”, về cơ bản là họ hỏi ai là thần tượng K-pop bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Người mà bạn say mê vì một lý do không rõ nào đó, mắt bạn sẽ tự động nhìn vào họ khi bạn thấy họ trên sân khấu hay trên TV.

Ai là bias của bạn

2. Bias Wrecker là gì ?

Với thuật ngữ “bias” cũng sinh ra một thuật ngữ tương tự khác là “bias wrecker

Bias wrecker là thuật ngữ dùng để chỉ một thành viên trong cùng một nhóm bắt đầu đe dọa vị trí bias của bạn nhưng không (hoặc chưa) là bias của bạn.

Ví dụ như: Trong một nhóm Kpop, bias của bạn là thành viên X, tuy nhiên thành viên Y đang dần trở thành bias mới của bạn, nhưng chưa hoàn toàn là bias của bạn. Bias wrecker của bạn sau cùng có thể trở thành bias của bạn hoặc bạn cũng có thể tìm thấy một bias wrecker khác, bias hiện tại của bạn có thể giữ nguyên hoặc bạn sẽ tìm thấy một bias mới trong nhóm.

Bias là gìBias là gì

Bạn có thể có “bias” trong nhiều nhóm K-pop nhưng với mỗi bias wrecker phải thuộc cùng một nhóm.

Xem thêm: Khuông nhạc.

Ví dụ :

  • Bạn có thể nói: Bias của tôi trong BTS là Min Yoongi (Suga) và bias wrecker là Kim Teahyung (V), vì họ đều cùng thuộc BTS.
  • Không thể nói: Bias của tôi là Min Yoongi (Suga) từ BTS và bias wrecker của tôi là Jung Dae-hyun (Daehyun) từ B.A.P. Vì họ không thuộc cùng một nhóm.

Và bạn có thể có nhiều hơn một bias wrecker trong cùng một nhóm.

Xem thêm :

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về bias là gì? cũng như ultimate biasbias wrecker trong thuật ngữ Kpop. Hãy để lại ý kiến của bạn về thuật ngữ này cũng như bias của bạn là ai trong phần bình luận nhé.

Tứ khóa liên quan:

  • bias là gì trong facebook
  • bias trong kpop là gì
  • bias nghĩa là gì
  • bias bts là gì
  • bias wrecker có nghĩa là gì
  • bias của bts là ai
  • current bias là gì
  • bias đọc như thế nào

– Quảng Cáo –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *