Hợp âm si thứ hay còn gọi là hợp âm Bm, là một hợp âm cơ bản nhưng nó lại khá khó bấm, đặc biệt quan trọng là so với những bạn mới tập chơi đàn guitar. Vì vậy thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá về cách bấm hợp âm Bm và tìm hiểu thêm 1 số ít quan tâm giúp bấm hợp âm này thuận tiện hơn .
Hợp âm Bm là một hợp âm chặn nên yên cầu mọi người phải dùng sức nhiều hơn so với những hợp âm cơ bản khác .
Trước tiên, so với tay trái thì bạn đặt ngón trỏ chặn vào ngăn 2 từ dây 5 trở xuống dây 1 sau đó đặt ngón áp út vào ngăn 4 của dây số 4, rồi đặt ngón út vào ngăn 4 của dây 3 và sau cuối là bấm ngón trỏ vào ngăn 3 của dây số 2 .

Đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ
Khi hoàn thành xong những bước ở tay trái thì chuyển qua tích hợp với rèn luyện tay phải. Đối với hợp âm Bm thì ta cần đánh những dây là dây 5, dây 3, dây 2 và dây 1 với dây bass là dây 5. Đặt ngón cái vào dây số 5, ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út vào dây 1 và đánh theo thứ tự : bass 3-2-1. Cứ theo trình tự này tập luyện phối hợp cả hai tay đến khi thành thục thì thôi .
Có một số ít quan tâm dành cho bạn : Bm là một hợp âm chặn nên cần phải tốn nhiều sức mới hoàn toàn có thể bấm thành công xuất sắc. Vì thế, khi bấm bạn cần phải đặt tay trái vào sát phía sau cần đàn và giữ chắc như đinh để trợ lực tốt cho những ngón còn lại. Khi bấm hợp âm thì những ngón tay phải vuông với cần đàn để tránh việc chạm vào những dây không tương quan gây rè dây hoặc khiến dây không phát ra âm .
Khi bấm thì không nên quá chú trọng bấm chặn cả dây từ dây 5 xuống dây 1 mà chỉ cần chăm sóc bấm đúng và nhiều lực vào dây 5 và dây 1 thôi vì những dây khác đã có ngón giữa, ngón áp út và ngón út bấm chủ yếu rồi .
Chúng ta đã vừa tìm hiểu và khám phá về cách bấm hợp âm si thứ và tìm hiểu thêm 1 số ít chú ý quan tâm giúp bấm hợp âm thuận tiện hơn. Mong là qua bài viết này những bạn hoàn toàn có thể rèn luyện bấm thành công xuất sắc hợp âm này và ứng dụng tốt trong quy trình rèn luyện để có hiệu suất cao học tập cao .

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350
Đàn guitar Ba Đờn J260
Đàn guitar chính hãng
Đàn guitar Yamaha F310
Đàn guitar Yamaha F370

Đàn Guitar Yamaha FG800

Đàn guitar Yamaha C40
Đàn guitar Yamaha C70
Đàn guitar Yamaha C80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *