Cách sử dụng kẹp tăng tông ( Capo ) của đàn guitar, ✅ tone am capo mấy ? ✅ cách kẹp capo theo tone ? bài viết này Solg sẽ giúp các bạn giải đáp và hướng dẫn sử dụng Capo .
kẹp tăng tông (Capo) của đàn guitar

Capo là gì?

Capo là một dụng cụ được kẹp lên trên cần đàn guitar, với mục đích nâng tông của dây đàn guitar lên một tông khác, tùy thuộc vào giọng hát của người hát.

Capo giống như ngón tay thứ “ 6 ”, nó giúp bạn đánh được các hợp âm khó một cách thuận tiện, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn thương mến nhanh gọn .

Capo có rất nhiều loại, và tùy thuộc vào đẳng cấp của người chơi đàn mà sẽ có các loại capo khác nhau. Hình ảnh trên là một capo thông dụng nhất, nó có bản to và kẹp được đủ 6 dây đàn guitar.

Có những người đánh guitar chuyên nghiệp, họ thường sử dụng những capo có bản bé hơn, hoàn toàn có thể chặn được từ 5 dây trở xuống. Ngoài ra còn có loại capo kẹp dây xen kẽ, tức là kẹp các dây 1 3 5 hoặc 2 4 6 tùy trường hợp .
Cách sử dụng kẹp tăng tông (Capo) của đàn guitar

Cách sử dụng Capo

Thực chất, có thể ví von Capo như một lược đàn có thể dịch chuyển trên cần đàn. Lược đàn là phần nhựa nằm ở đầu cần đàn, nơi mà các dây sau khi được quấn vào các núm vặn sẽ đi vào lược đàn xuống cần đàn.

Cách sử dụng Capo
Capo sẽ có tính năng tựa như như lược đàn này, nó sẽ cố định và thắt chặt dây đàn tại vị trí cố định và thắt chặt ở các ngăn của đàn guitar. Bâygiờ hãy tưởng tượng, lược đàn là một capo và nơi đặt lược đàn sẽ được tính là ngăn số 0 trên đàn guitar. Như vậy, các hợp âm như C, F, G, …. sẽ được đánh và gọi là “ kẹp capo ngăn 0 ″ ( hãy gọi thế để dễ tưởng tượng )
Bây giờ tất cả chúng ta thử sử dụng capo, kẹp lên ngăn số 2 ví dụ điển hình. Hãy chú ý quan tâm, khi kẹp capo, các bạn nên kẹp vào gần những thanh thép chia cách cung về phía thùng đàn nhé. Càng gần càng tốt để âm thanh được rõ ràng nhất .

Sau khi kẹp capo vào ngăn số 2 như hướng dẫn, chúng ta đã có một lược đàn mới trên đàn guitar. Các hợp âm như C, F, G,…. sẽ được gọi tên là “hợp âm kẹp capo ngăn 2″.

* Sự biến đổi hợp âm khi kẹp Capo

Vì Capo có chức năng thay thế lược đàn của đàn guitar, nên các hợp âm ở lược đàn sẽ biến đổi thành các hợp âm khác khi được kẹp capo lên các ngăn trên cao. Bảng dưới dây để các bạn chọn capo, một số câu hỏi như tone g kẹp capo mấy?
 

Hình ảnh trên đã gần như cho tất cả chúng ta biết hết về sự biến hóa tông khi sử dụng capo so với từng ngăn. Tuy nhiên, các bạn nên cố gắng nỗ lực rèn luyện các hợp âm khó thay vì nhờ tới sự trợ giúp của Capo !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *