Nếu hỏi bất kể tay guitar nào về phụ kiện mà họ không hề thiếu thì capo hoàn toàn có thể là câu vấn đáp bạn được nghe nhiều nhất. Đặc biệt là với những ai yêu quý guitar acoustic. Chiếc capo đôi khi không phải là một chủ đề ưa thích khi trò chuyện về guitar. Tuy không đắt đỏ, không tiện lợi như những phụ kiện guitar khác nhưng thiết bị bé nhỏ này lại mở ra một quốc tế âm thanh trọn vẹn mới .

Capo là gì?

Có thể capo là một phụ kiện guitar nhỏ bé nhưng nó giúp nâng tông dây buông khi được kẹp lên cần đàn. Capo chặn dây đàn tại phím được kẹp, đóng vai trò như lược đàn và hoàn toàn có thể vận động và di chuyển dọc cần đàn. Vậy nên khi guitar của bạn đã được lên dây ở âm chuẩn và bạn chặn capo ở phím 5, những dây buông của bạn giờ đây sẽ là A, D, G, C, E, A .
The best guitar capo – Kyser Quick-Change Capos

Bạn có cần capo không?

Chắc chắn rồi, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lôi ra một bản nhạc và biến hóa những hợp âm để chơi đàn mà không dùng capo. Nhưng chúng không giống nhau. Hợp âm G khi có capo được kẹp ở phím 3 sẽ phát ra âm thanh trọn vẹn độc lạ với hợp âm B giáng khi chơi không có capo. Cách mà những dây buông phát ra âm thanh đơn thuần là hay hơn nhiều. Bạn thử đi !

Nếu bạn muốn tiếng đàn của mình y hệt như những ca khúc bạn yêu thích, bạn sẽ cần một chiếc capo để làm được điều đó, và điều tuyệt vời là, việc chơi đàn cũng sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn muốn chơi Wonderwall của nhóm Oasis? Một chiếc capo là điều bạn cần. Bạn muốn chơi Here Comes the Sun của the Beatles? Một chiếc capo là điều bạn cần.

Bạn đang đọc: Chọn Capo Guitar Tốt Nhất

Chọn capo guitar tốt nhất

Capo thường không đắt đỏ và hầu hết những tay guitar không cảm thấy phiền hà khi có thêm một phụ kiện trong bộ dụng cụ của họ. Nhưng cũng như những phụ kiện guitar khác, bạn có rất nhiều loại capo để lựa chọn. Vậy bạn phải mở màn từ đâu ? Bạn cần xem xét điều gì ?

Nó có phù hợp không?

Đầu tiên, bạn phải xem xét về loại nhạc cụ bạn sẽ dùng capo khi chơi. Guitar electric ? Guitar acoustic ? Guitar classic ? Đàn 12 dây ? Đàn mandolin ? Hoặc thậm chí còn là bass ! ? Đa số những capo sẽ hoàn thành xong trách nhiệm một cách tuyệt vời trên bất kể nhạc cụ nào, nhưng những nhạc cụ khác nhau có độ cong mặt cần ( phần uốn cong của mặt cần đàn ) khác nhau. Cây guitar 12 dây cũng hoàn toàn có thể có cần đàn rộng hơn mà đơn thuần là vài loại capo không hề kẹp tốt. Một cây guitar acoustic hoàn toàn có thể xuất hiện cần cong, trong khi một cây guitar classic thì xuất hiện cần phẳng. Sử dụng sai loại capo hoàn toàn có thể làm âm thanh bị rè. Tất cả những gì bạn cần là tìm mua một chiếc capo tương thích với nhu yếu của bạn .

Lực kẹp của capo

Một chiếc capo được phong cách thiết kế tốt sẽ dàn đều áp lực đè nén lên dây đàn guitar của bạn. Quá nhiều áp lực đè nén sẽ khiến cây guitar bị lạc âm chuẩn. Không đủ áp lực đè nén sẽ khiến một hoặc hàng loạt dây guitar của bạn có tiếng rè. Một vài capo như G7th Newport tạo vừa đủ áp lực đè nén lên dây đàn nhờ sự tương hỗ của khoá đàn .

Dùng Capo như thế nào?

Nhạc sĩ là một thực thể phát minh sáng tạo vô cùng sôi động. Đa số những bài hát đều cần sử dụng capo. Nhưng tại sao bạn lại số lượng giới hạn bản thân vì phải nhờ vào trọn vẹn vào capo ? Vài guitarist sẽ quăng capo qua một bên khi chơi hết nửa đầu bài hát, hoặc chuyển dời capo dọc cần đàn. Nếu bạn nhận thấy bản thân phải di dời vị trí capo tiếp tục, những chiếc capo dạng kẹp như Kyser Quick-Change Capo là giải pháp cho bạn .
Ngoài ra cũng có những loại capo chuyên sử dụng. Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thực sự phát minh sáng tạo. Vài loại capo chỉ đổi khác cao độ ở một vài dây đàn. Cũng có những kiểu capo kẹp dây xen kẽ như Kyser Short-cut hoàn toàn có thể kẹp xen kẽ những dây A D và G để mang đến âm thanh tương tự như khi lên dây hợp âm DADGAD nổi tiếng .

Đọc thêm: PRS Guitar Mới Cho Năm 2021

Những capo tốt nhất của chúng tôi

Một khi xác lập được loại capo bạn cần, những lựa chọn sẽ được thu hẹp. Nhưng để giúp bạn nhiều hơn, chúng tôi sẽ trình diễn vài kiểu capo chúng tôi thương mến có sẵn tại Swee Lee .

G7th Performance 3 Guitar Capo

Tiêu chuẩn vàng của capo guitar. Chiếc G7th Performance 3 không phải là capo giá rẻ nhưng nó sở hữu những đặc điểm công nghệ cao.
G7th Performance 3 là một chiếc capo đáng kinh ngạc cung ứng mọi nhu yếu của bạn. Bạn có nhớ độ cong mặt cần tất cả chúng ta vừa đề cập không ? G7th đã phong cách thiết kế một chiếc capo thực sự tương thích với độ cong mặt cần cây guitar của bạn. Nhờ trải qua nhiều năm nghiên cứu và điều tra và đảm nhiệm những quan điểm góp phần quý giá, Adaptive Radius Technology được cấp bằng bản quyền sáng tạo của G7th được cho phép đệm dây tạo lực kẹp đúng mực lên từng dây đàn – áp lực đè nén nhiều hơn ở dây dày hơn, action thấp hơn và áp lực đè nén tối thiểu ở những dây mỏng mảnh hơn và action cao hơn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng G7th Performance 3 bằng một tay. Được phong cách thiết kế với chính sách thuận tiện tháo rời, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển capo lên xuống mặt cần bằng một tay, kẹp và tháo chúng thuận tiện mà không mất chút sức lực lao động nào .

Kyser Quick Change Capo

Kyser’s Quick-Change Capo có rất nhiều màu sắc bắt mắt cho bạn lựa chọn, ví dụ như chiếc capo với lớp phủ vô cùng sống động này.
Kyser đã đặt ra tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp để sản xuất những chiếc capo đáng an toàn và đáng tin cậy, dễ sử dụng. Quick Change Capo khối lượng nhẹ được làm từ aluminium của họ giúp bạn sử dụng capo chỉ bằng một tay với vận tốc kiểm soát và điều chỉnh nhanh gọn đáng kinh ngạc. Cơ chế kích hoạt độc lạ rất được yêu thích này giữ dây đàn của bạn luôn đúng tông và không bị rè tiếng
Một chiếc capo trọng lượng nhẹ low-profile G7th Newport Capo có tính năng tháo rời nhanh chóng, dễ sử dụng.
Một chiếc capo khác cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh áp lực đè nén lên dây đàn, G7th Newport là một chiếc capo khối lượng nhẹ và low-profile tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tương thích cho mọi trường hợp chơi đàn. Thiết kế của nó là phong cách thiết kế nhả nhanh gọn, được cho phép bạn kẹp và tháo capo cực nhanh .
The best guitar capo – Kyser Quick-Change Capos

Nói về capo, chúng tôi vui mừng thông báo rằng Swee Lee là Đối Tác Yêu Thích của Kyser Musical Instruments! Chúng tôi yêu những chiếc capo đã qua thử thách của thời gian và một bộ sưu tập cực lớn những thiết kế nhiều màu sắc, và chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cho bạn nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn từ thương hiệu này!

Mua Kyser

Chúng tôi cũng có nhiều loại capo khác nhau từ những tên thương hiệu khác nhau phân phối mọi nhu yếu của bạn. Cách tốt nhất để biết capo nào tương thích nhất với bạn là đến shop của chúng tôi và tự mình kiểm tra !

Đọc thêm: Amp Marshall: Những Bộ Amp Định Hình Nhạc Rock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *