Đàn guitar 4 dây là tên gọi khác của đàn ukulele. Đây được coi là phiên bản thu nhỏ của đàn guitar. Cách đánh đàn guitar 4 dây có thể đơn giản hơn guitar 6 dây nhưng bạn vẫn phải tuân thủ được các quy tắc sau đây:

cach-danh-dan-guitar-4-day

Lên dây đàn

Có thể dùng tuner hoặc những dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn guitar 4 dây cho chuẩn. 4 dây đàn lần lượt là G – Sol, C – Do, E – Mi, A – La. Dây gần bạn nhất là dây G, xa bạn nhất là dây A .

Các hợp âm

Sự kết hợp các nốt tạo thành hợp âm. Hợp âm khi chơi đàn 4 dây tương tự như khi chơi đàn 6 dây. Bạn biết đọc mỗi hợp âm trong biểu đồ hợp âm thì sẽ nhanh tiến bộ hơn rất nhiều. Tuy nhiên cách đánh đàn guitar 4 dây sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu chơi một bài hát cụ thể. Vì vậy, hãy bắt đầu tập đàn guitar bằng một bài hát đơn giản.

Kỹ thuật strumming

Cách chơi đàn guitar là dùng kỹ thuật strumming. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần thả lỏng bàn tay, bắt đầu trượt các ngón tay lên và xuống các dây. Thông qua bài hát có nhiều cách strumming cho bạn lựa chọn. Hãy bắt đầu thực hành với việc gảy dây xuống 4 lần và lên 4 lần để luyện kỹ thuật này.

Tự học đàn guitar dễ hay khó?

Nhiều người chọn cách tự học guitar vì về căn bản, chơi guitar không quá khó. Bạn chỉ cần kiên nhẫn và rèn luyện kỹ năng làm việc với hợp âm, tập luyện đàn siêng năng, chăm chỉ là có thể chơi được đàn guitar ở mức căn bản. Để đánh thành công một bản nhạc, người chơi đàn phải kiên nhẫn tập luyện. Luyện guitar càng nhiều, kỹ thuật chơi đàn sẽ càng tốt. Lúc này, người chơi đàn sẽ thuộc các dây, phím và ngăn. Vì thế, không còn tốn thời gian để ghi nhớ những hợp âm và đọc tab nhạc.

Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học hướng dẫn học đàn guitar hoặc học thông qua các kên YouTube. Các giáo viên của khóa học trực tuyến tại Edumall.vn sẽ giúp bạn làm quen với việc chơi đàn guitar, thành thạo cách đọc hợp âm và đánh được các bài hát. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách dò các nhịp, điệu của một bài hát, bắt nhịp và chọn điệu, bắt tông cho ca sĩ

Edumall. vn là một trong những website đem đến những khóa học về nhạc cụ chi tiết cụ thể nhất. Lộ trình học cụ thể và rõ ràng của Edumall sẽ giúp bạn chớp lấy nhanh những kiến thức và kỹ năng nhạc lý và cách chơi nhạc cụ cơ bản đến nâng cao ( tùy vào khóa học ). Đăng ký ngay thời điểm ngày hôm nay để nhận được mức giá vô cùng khuyến mại .

Bên trên là cách đánh đàn guitar cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hãy đăng ký tham gia những khóa học chỉ cách học đánh đàn guitar để thành thạo việc chơi đàn nhanh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *