Học đàn guitar là một trong những cách giúp bạn giải trí và thỏa mãn đam mê âm nhạc, chính vì vậy đang có rất nhiều bạn theo học môn nhạc cụ này, từ chơi guitar acoustic  đến việc chơi guitar cổ điển. Có nhiều người không có điều kiện tham gia các khóa học nhưng họ có lòng đam mê, chính vì thế họ học ở nhà để thỏa mãn lòng đam mê của họ. Dưới đây là những điều lưu ý cho những người học đàn guitar tại nhà.

Nếu bạn học tại nhà có những yếu tố khi học bạn bế tắc, thì đây chính là bài viết thích hợp nhất cho bạn tìm hiểu thêm. Hãy mở màn bằng việc học guitar tại nhà bằng giải pháp dưới đây :

Học kỹ thuật cơ bản trước khi học nâng cao

Chơi guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh, chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản, không tới thì cũng sẽ dẫn tới bài nhạc chơi sẽ rất chói tai, bạn cần học trước về nhịp phách, lẫn giai điệu đàn. Dành thời gian để học kỹ thuật cơ ban, nhớ là đừng bỏ qua bước nào vì các bước học đàn cơ bản được liệt kê ra theo kinh nghiệm của người đã học thì sẽ không thừa. Bạn có thể tìm những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật, đó là một trong những cách bạn học guitar tại nhà khá hiệu quả.

 Tập luyện thường xuyên

Nghe thì có vẻ là điều hiển nhiên vì không tập luyện thì làm thế nào chơi đàn guitar được, nhưng so với một người tự học ở nhà liệu bạn hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định rằng bạn có cách tập luyện đúng đắn ? Một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng tác động tới việc chơi guitar đó là năng lực nhớ vị trí tay của bạn, nên tâp luyện để tinh chỉnh và điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải tâm lý, có như vậy thì bạn mới hoàn toàn có thể theo kịp độ của bài nhạc được .

Xem thêm: Để học tốt violin nên bắt đầu từ đâu?

Nhịp điệu là quan trọng nhất

Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng alf một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng so với những người tập guitar nói chung và đặc biệt quan trọng là người đệm hát nói riêng. Thế nhưng bạn sẽ giật mình khi biết rằng rất nhiều người tự học đàn guitar tại nhà lại không chăm sóc tới nhịp khi tập guitar. Dù bạn đánh những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến cỡ nào đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì cũng hỏng .

Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Vấn đề lớn của rất nhiều những bạn tự học đàn guitar tại nhà đó là hợp âm chặn ! Đó là một sự phí phạm chính bới hợp âm chặn hoàn toàn có thể giúp bạn chơi đàn guitar hay hơn và văn minh hơn thông thường rất, rất nhiều ! Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát hoàn toàn có thể được tích hợp với hợp âm chặn, thế nên mặc dầu nó có khăn như thế nào đi nữa, hãy mở màn tập hợp âm chặn thôi !

Hãy học thêm nhạc lý

Chúng tôi biết bạn là những người đơn thuần chỉ học đàn guitar để thỏa mãn nhu cầu đam mê đàn hát của mình và để xả stress sau những giờ học tập và thao tác căng thẳng mệt mỏi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa tương quan với việc là tự học guitar tại nhà thì không cần học tí gì về nhạc lý ! Có muôn vàn thứ hay ho hoàn toàn có thể được mang lại chỉ bằng việc bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm. Hay bạn hoàn toàn có thể dò tone bài hát một cách thuận tiện chỉ qua việc học nốt trên cần đàn

Học cách nghe và cảm nhạc

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc. 90% những người chơi guitar xuất sắc, có khả năng cảm âm siêu hạng mà tôi đã gặp đều xuất thân từ việc tự học guitar. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe. 

Sẽ có nhiều cách tự học, tuy nhiên những bước trên cũng sẽ giú bạn học một cách hiệu suất cao nhất, vận dụng để có được hiệu suất cao cho mình khi học nhé .

Cách tự học đàn guitar tại nhà nhanh và hiệu suất cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *