Các bạn đang có ý định học đàn guitar, nhưng các bạn đang phân vân có nên đến các lớp dạy guitar hay có thể tự học tại nhà. Phần lớn các bạn thích học guitar vì có một thú vui nhất thời, số ít là bỏi đam mê từ lâu. Nếu bạn chỉ có thu vui đơn thuẩn để giải trí, thì học guitar rất nhiều khó khăn khiến bạn sẽ bỏ cuộc. Nhưng hôm nay chúng tối xin giới thiệu với các bạn cách học guitar tại nhà và học đệm hát dễ dàng với thoải mái nhất.

Guitar đệm hát là cách chơi đàn guitar phổ cập nhấn ở giới trẻ lúc bấy giờ. Các bạn hoàn toàn có thể chơi đàn tích hợp với hát hoặc đệm cho người khác hát .

 Phương pháp tự học guitar
Thật ra có rất nhiều phương pháp, các bước để học guitar đệm hát một cách hiệu quả nhưng sau đây tôi xin đưa ra phương pháp mà tôi đã học, có thể ko phải là tối ưu nhất cho các bạn muốn và đang tự học guitar, nhưng chưa muốn đến trường lớp

Bước 1: Mua sách, mua đàn,…
Tất nhiên rồi, bạn phải cần những thứ này. Chọn sách bạn có thể chọn mua các cuốn sách mà mình cảm thấy hay, hiểu. Mình quên mấy cái tên sách mình đọc rồi. Ai biết cuốn nào thì chỉ nhé. Mua đàn thì cần nhờ người có kinh nghiệm mua 1 cây cho tạm ổn, không cẩn quá mắc tiền sau nay đánh chuyên nghiệp thì có thể nâng cấp.

hoc guitar dem hat

Bước 2: Học nhạc lý cho tốt.
Bạn phải nắm vững cơ bản về nhạc lý, vì học bất kì loại nhạc cụ nào cũng phải học nhạc lý.

Bước 3. Tập làm quen với guitar, cách cầm đàn, cách dùng pick, cách dánh,…Các cách trên cầm đàn các bạn có thể tham khảo trên internet, và cuốn sách các bạn đã mua. Ghi nhớ phải chuẩn nhé! Càng chuẩn sau này càng dễ học. Nhất là học cách tạo một tiếng đàn hay, cần nhờ mọi người giúp đỡ

Bước 4. Tập chạy ngón tay, làm cho các ngón tay quen với cái cây đàn.
Bạn cần biết các nốt của guitar và chạy nốt từ do re mi fa sol… cho thật nhuyễn. Học theo kiểu này đầu giúp các bạn hiểu về guitar hơn và cho tay bạn quen với loại nhạc cụ mới. Sau đó bạn có thể học chạy các âm giai nếu thích, trong diễn đàn mình phần thư viện có bài tập âm giai của Segovia ấy nhé. Tập cái này có thể khi đệm sẽ chẳng áp dụng gì nhưng sẽ giúp bạn làm quen với cây đàn nhanh nhất, và khi chuyển qua bước kế tiếp học sẽ nhanh, gọn, khỏe. Bạn tập thế đến khi nào tay nhuyễn hơn, cảm thấy an tâm thì sang bươc tiếp theo nhé ( khoảng 1 tháng)

co-nen-mua-dan-guitar-gia-re

Bước 5: Tập hợp âm.Bạn cần tập những hợp âm dễ trước. Các hợp âm thông dụng nên ưu tiên hơn.
Một khi B4 bạn thực hiện tốt, việc học B5 sẽ dễ hơn, nhanh hơn.

Sau khi xem xong bạn tự nghĩ trong đầu và chuyển từ C – > D – > E, … … hoặc nhờ ngươfi khác đọc ngẫu nhiên cho mình chuyển .

Bước 6: Tập chơi tay phải : điệu nhạc Cái này ban đâu tôi nghĩ ko nên xem trong sách, phức tạp lắm, cứ xem trên mạng internet hoặc nhờ người biết chỉ. Ai cần hướng dẫn tôi sẵn sàng chỉ bảo từ A–>Z

Khi tập điệu nhạc nào đó, bạn nên tập cho nhớ, quen tay rồi tìm bài hát đánh điệu đó ráp vào.
Mới tập xong 1 điệu ráp vào ko dễ đâu,,,,,!!!!
Bạn cần tập chậm rồi nhanh dần. Ghi nhớ: Phách mạnh: bass hoặc dập mạnh,phách nhẹ: rải,….

Một số điệu thông dụng:
Slow
Slowrock
Blue
Vasle
Valse lente
chachacha
vân vân và vân vân

Khi đạt đến trình độ nào đó rồi thì bạn sẽ tự do miêu tả nhạc theo ý thích, chả cần chăm sóc nó là điệu gì. Hãy tập ngẫu hứng trên cây đàn, đánh theo ý thích cho nó quen dần .

Bước 7: Ghép 2 tay lại với nhau.Cái này mới khó nhé, bạn phải tập thật kĩ 2 bước trên thì việc “ghép 2 tay” lại mới dễ dàng và phải chú ý nghe nhạc đánh với Guitar nhiều chút nhé.

Bước 8. Tìm hiểu cách đánh khúc dạo đầu intro, dạo giữa. ( có thể tập theo Guitarpro)

Bước 9: Tập tự tìm hợp âm
Thật ra sau một thời gian dài tập chơi theo bản nhạc ghi sẵn ( ko nên tập theo Gp) bạn đã có một chút khả năg tự tìm hợp âm, hay nói cách khác là cảm âm bạn bắt đầu tốt dần. Ban đầu có thể là C,Am,…. nhưng bạn nên tự tìm nhiều để nâng cao lên.

hop am guitar

Xem thêm hướng dẫnCác hợp âm cơ bản của đàn guitar

Thêm một lời khuyên cho các bạn muốn tự học đàn guitar là bạn hãy nghe, nghe và nghe. Bạn nghe cang nhiều càng tốt, hãy tận dụng mọi thời điểm có thế để nghe đàn, hãy xem các video của những người nổi tiếng và nhận ra cách mà họ ” đối phó” với từng bản nhạc bất kỳ.

Nhạc cụ Vũ Uyên chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *