Chắc hẳn mọi người ai cũng hiểu tầm quan trọng của âm nhạc so với sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Ngay từ khi còn trong bào thai, nhà khoa học đã khuyên rằng những bà mẹ nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, hay những giai điệu baroque sâu lắng, lãng mạn … Và với những trẻ nhỏ thì cảm thụ âm nhạc sẽ là giải pháp rất tốt cho sự tăng trưởng không chỉ về não bộ mà còn cả thân thể .Chắc hẳn mọi người ai cũng hiểu tầm quan trọng của âm nhạc so với sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Ngay từ khi còn trong bào thai, nhà khoa học đã khuyên rằng những bà mẹ nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, hay những giai điệu baroque sâu lắng, lãng mạn … Và với những trẻ nhỏ thì cảm thụ âm nhạc sẽ là chiêu thức rất tốt cho sự tăng trưởng không chỉ về não bộ mà còn cả thân thể .Chắc hẳn mọi người ai cũng hiểu tầm quan trọng của âm nhạc so với sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Ngay từ khi còn trong bào thai, nhà khoa học đã khuyên rằng những bà mẹ nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, hay những giai điệu baroque sâu lắng, lãng mạn … Và với những trẻ nhỏ thì cảm thụ âm nhạc sẽ là giải pháp rất tốt cho sự tăng trưởng không chỉ về não bộ mà còn cả thân thể .

 

Vậy cảm thụ âm nhạc là gì?

Cảm thụ âm nhạc cho trẻ là điều cần thiết

Cảm thụ âm nhạc cho trẻ là điều cần thiết
 

Cảm thụ âm nhạc là chiêu thức cho trẻ tập làm quen, tiếp cận với âm nhạc trải qua những hoạt động giải trí, những game show phát minh sáng tạo trong hoạt động, quan tâm lắng nghe, ca hát, san sẻ xúc cảm, kể chuyện, … về âm nhạc. Các hoạt động giải trí này sẽ được biến hóa liên tục để tương thích với đặc thù tập trung chuyên sâu ngắn ở trẻ khiến trẻ luôn cảm thấy thú vị, hào hứng. Cảm thụ âm nhạc khiến trẻ có hứng thú với âm nhạc và sau đó sẽ tiến dần đến niềm yêu quý, mê hồn với âm nhạc .

Vai trò của cảm thụ âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ

+ Cảm thụ âm nhạc kích thích trí sáng tạo.

Thông qua các hoạt động nghe sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh đầy màu sắc và điều đó sẽ được biểu hiện ra bên ngòai bằng các cử chỉ, điệu bộ, nét mặt của trẻ. Chính như vậy, cảm thụ âm nhạc sẽ  kích thích tối đa sự sáng tạo của trẻ về những điều trẻ gặp trong cuộc sống hằng ngày.
 

+ Cảm thụ âm nhạc tăng khả năng ngôn ngữ

Khoa học đã chứng tỏ rằng trẻ biết hát trước khi biết nói. Những bài học kinh nghiệm cảm thụ âm nhạc về ngữ âm theo giai điệu sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn xác, hình thành năng lực ngôn từ sau này .

Tăng khả năng đánh giá, nhận xét

Trẻ biết lắng nghe, quan sát và đưa ra ý kiến của mình trong giờ học cảm thụ âm nhạc của mình
 

Xem thêm: Tenor.

+ Cảm thụ âm nhạc đối với kĩ năng vận động, thể chất

Thông qua những hoạt động giải trí hoạt động theo âm nhạc, trẻ được tăng trưởng về hệ cơ, xương. Hoạt động chơi ngón sẽ giúp trẻ tăng trưởng về xúc giác và là bước sẵn sàng chuẩn bị tốt để chơi những nhạc cụ sau này

+ Khả năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc

Đến với lớp cảm thụ âm nhạc cho bé sẽ được rèn luyện các cách biểu lộ cung bậc của cảm xúc, tình cảm của mình: vui, buồn, háo hức hay bất ngờ…một cách linh hoạt thông qua tính chất mà các giai điệu âm nhạc mang lại.

Cảm thụ âm nhạc dạy trẻ các kĩ năng giao tiếp, kết nối

Trong giờ học trẻ sẽ được chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về mọi thứ mà trẻ cảm nhận được với thầy cô, bạn bè .Vì thế trẻ cảm thấy tự tin hơn và bản lĩnh hơn
 

+ Cảm thụ âm nhạc giúp bổ trợ các kiến thức về tự nhiên – xã hội

Không đơn thuần là dạy/ học âm nhạc mà trong đó còn có sự tích hợp của các môn nghệ thuật như: múa, hội họa, kiến thức tự nhiên xã hội, văn học, toán học, …Như vậy trẻ không những được học kiến thức âm nhạc mà còn được làm quen với các kiến thức của môn học khác thông qua âm nhạc.
 

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻLớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ

Trung tâm âm nhạc Bình Minh là 1 trong những tâm đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, chương trình chuẩn theo phương pháp châu Âu đến từ Lodon of College music với chứng chỉ quốc tế LCM; Đội ngũ giảng viên chât lượng, giàu kinh nghiệm đến từ học viện âm nhạc quốc gia, đại học văn hóa nghệ thuật quân đội,…Vậy bạn đã sẵn sàng cho con tham gia lớp học cảm thụ âm nhạc tại ABM Music chưa? Nếu còn bất  kì thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902 129 138 hoặc 0966 253 338 để được tư vấn nhé!

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *