Tà Tưa là cái gì, trào lưu ‘ Em muốn uống Tà Tưa ’ của Hậu Hoàng trên Tik Tok thực ra là đi uống Trà Sữa, một loại thức uống rất thông dụng lúc bấy giờ. Nhiều người không biết Uống Tà Tưa, Quán Tà Tưa hay Đi Tà Tưa là sao, vì nghe câu hát ám ảnh “ Này anh yêu em muốn uống Tà tưa. Oke em yêu há miệng ra. Anh yêu em nhiều không. Anh yêu em to như này này ” .
axit là gì bazơ là gì muối là gì

Tà Tưa là gì?

Tà Tưa thực ra là cách nói điệu đà, nói lái của “ Trà Sữa ”, một loại thức uống gồm trà và sữa tích hợp lại. Tùy vào thành phần chính mỗi loại, chiêu thức pha chế và lượng nguyên vật liệu khác thêm vào thì cho ra loại Tà Tưa khác nhau. Có những loại Tà Tưa chính như sau :
– Trà sữa Trân châu, hay còn gọi là Trà Sữa Đài Loan do người Đài Loan ý tưởng năm 1980 .

-Trà Sữa Hồng Kông, là trà đen cho thêm sữa đặc vào để khỏi đắng có từ thời chế độ Thực dân Anh.

Giới trẻ rất thích uống Trà Sữa, nhưng cách gọi Tà Tưa xuất phát từ kiểu nói lóng của giới trẻ, nghe có vẻ trẻ trung và duyên dáng, đúng chất của các bạn nữ. Đỉnh điểm, trào lưu “Này anh iu em muốn uống Tà Tưa” đã đưa cái tên “Tà Tưa” tới đông đảo dân chúng, mà nhân vật chính là Youtuber Hậu Hoàng.

Nguồn gốc bài hát “Này ăn iu, em mún uống tà tữa” là gì?

Ngày 1.8.2019, Youtuber Hậu Hoàng cho ra mắt MV nhạc chế “Chuyện xóm trọ” với nội dung hài hước, vui nhộn, đặc biệt những tình huống giở khóc giờ cười đúng chất sinh viên xóm trọ. Nữ chính đang ôn thi, nhưng 2 người bạn xuất hiện với hành động nũng nịu của cặp đôi yêu nhau. Đỉnh điểm là đoạn nhạc “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này” nghe muốn nổi da gà. Câu đó dịch lại thành “Này anh yêu em muốn uống trà sữa. OK em yêu há miệng ra. Anh yêu em nhiều không. Anh yêu em to như này này.”


Đoạn nhạc chế được đặt trên nền nhạc của bài hát quốc tế SHA LA LA do nhóm VENGABOYS biểu lộ. Nhất là “ Này anh yêu em muốn uống Tà Tưa ” trở thành nhạc chế được dùng nhiều nhất trên Tik Tok, có nhiều video cover lại vui nhộn và lầy lội. Lúc đầu mình tưởng Hậu Hoàng “ đú fame ”, hóa ra Hậu Hoàng là người tạo ra trào lưu này .
Thú thật, do nghe nhiều và Open rậm rạp nên mình có cảm xúc bị dị ứng với câu hát “ Này anh yêu em muốn uống Tà Tưa ”, nghe cứ sởn gai óc kiểu gì đó. Cái gì quá cũng gây phản cảm mà. Hy vọng bạn đã biết Tà Tưa là gì rồi nhé, chúc bạn uống Trà Sữa ngon lành cành đào .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *