Capo đàn guitar là gì, có cần thiết sử dụng capo không?

Mục đích chính của việc sử dụng capo đàn guitar là để đổi khác tông âm thanh đàn guitar, khi vẫn muốn đánh bằng những thế tay của những hợp âm mở ( đầu cần đàn ) nhưng hát ở một tông cao hơn .
Capo guitar là một đồ vật không hề thiếu trong bộ công cụ của bất kể guitarist nào, đó là nguyên do tại sao việc học làm thế nào để sử dụng một capo guitar là quan trọng .
Nhỏ gọn, tiện ích nên bạn thuận tiện mang theo bất kể khi nào bên cạnh cây đàn guitar .

Lựa chọn capo đàn guitar nào tốt? Capo nào là tốt nhất cho đàn guitar?

Capo đàn guitar có nhiều loại từ giá vài chục ngàn cho đến vài trăm. Rất nhiều kiểu dáng, nhưng tất cả đều được sử dụng để thực hiện chức năng cơ bản giống nhau. Đó là để tăng tông cho cho đàn guitar. 

Những đặc thù của capo guitar mà bạn cần chăm sóc khi lựa chọn là lực kẹp, mặt phẳng tiếp xúc dây và cần đàn. Một chiếc capo tương thích nhất với bạn sẽ phải phân phối được cả yếu tố này. Mức độ tiện lợi và mẫu mã là phần phụ .
Tóm lại, tuỳ sở trường thích nghi cá thể. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể loại capo nào miễn phân phối được lực kẹp dây đàn chặt, không rè. Các phần tiếp xúc đàn cần phải có đệm lớp nhựa mềm .

Hướng dẫn cách sử dụng capo guitar đúng cách.

Tuỳ vào tông bài hát, bạn hãy thử áp dụng, kẹp capo lên các ngăn đàn tương ứng trong bảng sau:

hướng dẫn sử dụng capo đàn guitarHướng dụng sử dụng capo guitar

Hình ảnh trên cho ta biết hết về sự thay đổi tông khi sử dụng capo đàn guitar với từng ngăn tương ứng

Ví dụ : bài hát bạn thường đánh ở tông Am. Bao gồm những hợp âm Am, Dm, E7 …. Nhưng ca sỹ lại đang hát tông Cm. Bạn kẹp capo guitar vào ngăn 3 và vẫn sử dụng thế bấm như ở tông Am mà bạn đã dùng. Lúc này, âm của đàn là tông Cm, hợp với giọng ca sỹ, nhưng thế bấm vẫn là thế Am .

Tuy nhiên các bạn không nên quá phụ thuộc vào capo đàn guitar, vì capo chỉ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề đang gặp phải. Trong trường hợp quá phụ thuộc vào capo thì cũng không tốt. Vì có thể một ngày bạn sẽ quên mang capo theo bên mình và sẽ gặp khó khăn trong việc bấm hợp âm. Điều tốt nhất vẫn là nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và sự tập luyện để có thể xử lý trong mọi trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *