Với những người chơi guitar chuyên nghiệp thì bộ điểu chỉnh khuếch đại (hay còn gọiEQ)đóng vai trò vô cùng cần thiết khicó nhu cầu biểu diễn ngoài trời hay sân khấu, phòng trà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lúng túng điều chỉnh EQ như thế nào để chúng phát huy tác dụng và hỗ trợ bạn tốt nhất. Vậy hãy cùng Guitar Sao Mai tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh eq guitar

Equalizer (EQ) được hiểu là một thiết bị được gắn vào thùngđàn guitarvà có chức năng đó là phối hợp với pickup guitar và xử lý tiếng guitar phát tra nơi thùng đàn cùng với sự dao động nơi dây và ngựa đàn để đem tín hiệu phát ra loa. Đồng thời nó còn có chức năng cân bằng âm thanh và làm thay đổi tín chất âm thanh khi đi qua bộ xử lý này. EQluôn đi liền với bộ điều khiển Pickup – môt thiết bị có chức năng thu âm được gắn nới thùng đàn, thiết bị này giống như một micro thu nhỏ giúp thu tiếng hiệu vậy đó.

Vậyđiều chỉnh EQ cho Guitar như thế nào?

Tuy là được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chỉnh các nút chức năng trên EQ. Bạn hãy đọc chức năng của các nút trên EQ dùng để làm gì và phải chỉnh thế nào để việc sử dụng EQ cho guitar được hiệu quả tốt hơn nhé.

*

FISHMAN PREFIX PRO BLEND TẠI GUITAR SAO MAI

Các nút chức năng EQ thông dụng:

– Bass ( trầm ) : Chỉnh âm sắc của những dải tần thấp .- Treble ( cao ) : chỉnh âm sắc của những dải tần cao .- Middle ( trung ) : chỉnh âm sắc của những dải tần trung. Ở một sốEqualizercao cấp hoàn toàn có thể được chia thành :+ High middle : Trung cao+ Low middle : Trung thấp- Volume : chỉnh âm lượng ( độ to nhỏ của âm thanh ) .

– Tuner: Máy lên dây (Với 1 số pickup guitar thùng cao cấp sẽ được gắn kèm thêm trên bộ điều khiển cùng với EQ). Trên Tuner sẽ có một số nút điều chỉnh cơ bản như sau:

+ Power: Bật tắt máy lên dây.

Xem thêm: Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4, Từ Vòng 1 Đến Vòng 19

+ Note : Lựa chọn chính sách lên dây tự động hóa ( Automatic ) hay chính sách lên dây bằng tay ( Manual )– Phase ( Pha ) : Đảo chiều tín hiệu âm thanh. Sử dụng nút bấm này trong trường hợp bạn liên kết ra mạng lưới hệ thống âm thanh mà có hiện tượng kỳ lạ lạ, không thông thường .– Presence : Chỉnh âm sắc của những dải tần cao ( cao hơn treble )– Battery check : Kiểm tra pin còn hay hết ( Có 1 đèn LED nhỏ để báo hiệu )Với việc khám phá những công dụng của EQ sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn và vận dụng kiểm soát và điều chỉnh trong những trường hợp đơn cử .

Có Nên Mua Đàn Guitar Đã Gắn EQ Không ?

Việc mua đàn đã gắn sẵn EQ cho guitar sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi cho người dùng. Ngày nay, có rất nhiều loại đàn guitar được trang bị thiết bị này và hầu hết là những dụng đàn guitar thùng khuyết .Để âm thanh được hay hơn, tiếng đàn phong phú cho mục tiêu trình diễn thì bạn nên mua đàn EQ ngay từ đầu để việc trình diễn được tốt hơn, mang lại cảm hứng thăng hoa cho người nghe .

*

Đàn Guitar StarSunđược gắn sẵn EQ tại Guitar Sao Mai

Trên đây là cách hướng dẫn cơ bản để bạn có thể điểu chỉnh EQ trên đàn Guitar. Nếu bạn muốn tìm thêm những mẫu EQ hay những cây đàn Guitar được gắn sẵn EQ thì đừng ngần ngại liên hệ với Guitar Sao Mai để được tư vấn từ những chuyên viên có kinh nghiệm nhất. Guitar Sao Mai luôn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Chuyên mục: Chuyên mục : Kiến thức mê hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *