Đàn Guitar có EQ là gì ? Đàn Guitar có EQ có gì khác với những loại đàn Guitar khác ? Đàn Guitar có EQ là loại đàn được sử dụng phổ cập thoáng đãng lúc bấy giờ. EQ là một thiết bị được gắn vào thùng đàn guitar. Nó có công dụng phối hợp với pickup guitar [ … ]

Đàn Guitar có EQ là gì? Đàn Guitar có EQ có gì khác với các loại đàn Guitar khác?

Đàn Guitar có EQ là loại đàn được sử dụng phổ cập thoáng rộng lúc bấy giờ. EQ là một thiết bị được gắn vào thùng đàn guitar. Nó có công dụng phối hợp với pickup guitar và giải quyết và xử lý tiếng guitar phát ra nơi thùng đàn cùng với sự giao động ở dây đàn và ngựa đàn để đem tín hiệu phát ra loa .

Đàn Guitar có EQ sẽ giúp cây đàn có âm thanh hay hơn, tiếng đàn đa dạng hơn. Nếu bạn là người thường xuyên biểu diễn hay nghệ sỹ chơi chuyên nghiệp thì nên nên mua đàn có EQ ngay từ đầu.

Vậy EQ là gì ?

EQ là một thiết bị được phong cách thiết kế nhằm mục đích làm biến hóa đặc thù âm thanh, giúp bạn dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh âm thanh trong suốt buổi trình diễn .
EQ là viết tắt của chữ Equalize có nghĩa là Bộ cân đối âm thanh .

Cách phân biệt đàn Guitar có EQ .

Thông thường trên cây đàn Guitar có EQ, EQ thường được gắn trên bộ điều khiển và tinh chỉnh pickup dành cho guitar thùng. Sự Open của EQ giúp âm thanh cây đàn trung thực, ít bị nhiễu .
Tuy nhiên, nếu EQ không được lắp ráp cẩn trọng sẽ dễ làm hỏng đàn, bị mất tiếng hoặc tiếng không còn tốt như khởi đầu .
Riêng so với dòng Guitar điện, Equalizer gắn rời bên ngoài, giúp cây đàn có chất lượng tốt hơn, tương hỗ tối ưu cho người chơi khi trình diễn. Buổi trình diễn của bạn sẽ đạt hiệu suất cao hơn, tạo hiệu ứng người nghe thú vị hơn khi có EQ .
Equalizer đóng vai trò quan trọng, giúp cây đàn Guitar có âm thanh hay hơn, chân thực hơn. EQ là một phần không hề thiếu của đàn Guitar để mang đến cho người chơi những màn trình diễn đỉnh điểm. Có EQ bạn sẽ không còn lo lắng trên sân khấu. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể cháy hết mình cũng những bản nhạc .
EQ có sức anh hưởng lớn với đàn Guitar. Vậy, cấu trúc của EQ gồm có những gì ? Tại sao nó lại trở thành xu thế của những tay Guitar văn minh thời nay ?

EQ được cấu thành bởi các bộ phận cơ bản:

– Volume : Dùng để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng
– Middle ( trung ) : Được dùng để chỉnh âm sắc của những dải tầm trung. Ở một số ít EQ hạng sang hoàn toàn có thể được chia thành : High middle ( Trung cao ) và Low middle ( Trung thấp )

– Treble (cao): Chỉnh âm sắc của các dải tần cao

– Bass ( trầm ) : Chỉnh âm sắc của những dải tần thấp
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Presence để chỉnh âm sắc của những dải tần cao ( cao hơn treble ) hoặc hòn đảo tín hiệu âm thanh bằng nút Phase ( pha ) .

Vậy, trong quy trình sử dụng, nếu có sự cố xảy ra, bạn cần giải quyết và xử lý EQ như thế nào ?

Thật đơn thuần, khi sử dụng những nút bấm trên mà bạn cảm thấy nó không thông thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nút sau để kiểm tra EQ :
– Battery check : Nút này sẽ có 1 đèn LED nhỏ để báo hiệu giúp bạn thuận tiện kiểm tra pin còn hay hết
Tuner : Máy lên dây, trên tuner có 1 số ít nút kiểm soát và điều chỉnh cơ bản như :
+ Power : Dùng để bật tắt máy khi máy lên dây
+ Note : Lựa chọn một trong hai chính sách : Lên dây tự động hóa ( automatic ) hoặc lên dây bằng tay ( Manual )
+ Pitch : Chọn tần số giao động mẫu
– Birilliance : Điều chỉnh độ sáng tối của tiếng đàn

Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của EQ? Vậy, bạn có nên mua đàn Guitar có EQ để tập luyện và biểu diễn?

Một cây đàn có gắn EQ chắc như đinh giá tiền sẽ cao hơn. Có thể bạn còn phân vân, bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều vào yếu tố kinh tế tài chính của bạn. Thế nhưng, góp vốn đầu tư cho niềm đam mê âm nhạc của mình sẽ luôn là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn .
Nếu bạn thật sự đam mê đàn Guitar, bạn mong ước được cháy hết hết mình, được thỏa sức phát minh sáng tạo, trình diễn thì bạn nên chọn cho mình cây đàn Guitar có EQ .
Bởi cây đàn gắn EQ sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi cho người chơi. Nó không những hữu dụng cho bạn trong quy trình tập luyện, trình diễn mà nó còn giúp bạn cân đối âm thanh, để âm thanh đàn được hay hơn, tiếng đàn phong phú hơn .

Nếu các bạn còn phân vân cho sự lựa chọn của mình, các bạn có thể tham khảo 1 số dòng sản phẩm như: Suzuki SDG 45SCENL, Taylor 114CE, Fender CN-240SCE..

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua 1800 – 6715 (Miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *