Thông tin tiểu sử MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1974, tại TP. Hà Nội. Anh Tuấn được biết đến là một MC tươi tắn và năng lực trong những chương trình của Đài truyền hình Nước Ta. Bên cạnh vai trò là MC thì chàng trai này còn nổi tiếng với độ “ đào hoa ” của mình khi sánh đôi với những ca sĩ, diễn viên khét tiếng .

Anh sinh ra trong một mái ấm gia đình gốc Thành Phố Hà Nội, nhiều thế hệ sống chung ở phố Hàng Cân .

Bố của BTV Anh Tuấn là giáo sư âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó giám đốc nhạc viện Hà Nội – Vũ Hướng. Mẹ anh từng tốt nghiệp trường Y song vì muốn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, bà chọn một công việc khác. Anh Tuấn cũng được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, anh là BTV âm nhạc có kiến thức nền tảng rất vững chắc.

Bạn đang đọc: Tiểu sử MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn sinh năm 1974
MC Anh Tuấn là một trong những biên tập viên kiêm MC Đài truyền hình Nước Ta. Là cặp đôi bạn trẻ MC được yêu quý nhiều năm liền với Diễm Quỳnh. Anh Tuấn được nhớ tới là một MC, biên tập viên âm nhạc điển trai, đa tài với lối dẫn tươi tắn, hóm hỉnh được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, Anh Tuấn không chỉ được biết đến vai trò là một MC, BTV truyền hình mà còn được biết đến là đơn vị sản xuất âm nhạc quốc tế nổi tiếng tại Nước Ta. Anh đã sản xuất những chương trình tầm cỡ quốc tế như Concert Westlife tại Nước Ta .
Anh sinh ra trong một mái ấm gia đình gốc TP. Hà Nội, nhiều thế hệ sống chung ở phố Hàng Cân .
Bố của BTV Anh Tuấn là giáo sư âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó giám đốc nhạc viện Thành Phố Hà Nội – Vũ Hướng. Mẹ anh từng tốt nghiệp trường Y tuy nhiên vì muốn dành nhiều thời hạn chăm sóc cho mái ấm gia đình, bà chọn một việc làm khác. Anh Tuấn cũng được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, anh là BTV âm nhạc có kỹ năng và kiến thức nền tảng rất vững chãi .

Con đường sự nghiệp của MC Anh Tuấn

Ngay từ khi còn nhỏ anh đã được hướng theo con đường âm nhạc bằng việc theo học lớp sơ cấp tại Nhạc viện Thành Phố Hà Nội
Trong quãng đời sinh viên MC Anh Tuấn còn được biết đến với vai trò là thành viên chơi bass của nhóm nhạc Desire, chuyên cover rất đỉnh những bài hit của The Beatles, MC Anh Tuấn, Long Vũ, Tùng John …. Tuy nhiên nhóm nhạc chơi được vài năm thì đến khoảng chừng năm 1993, 1994 thì tan rã
Ngay từ khi bước chân vào những chương trình của Đài truyền hình Nước Ta, Anh Tuấn đã để lại ấn tượng trong những chương trình như Trò chơi Âm nhạc, bảng xếp hạng âm nhạc Một Thành Viên, Hoa hậu Nước Ta qua những năm, những lễ kỉ niệm lớn … Không chỉ dừng chân ở vai trò MC, năm 2003 anh đã chuyển sang làm đơn vị sản xuất và làm đạo diễn cho những chương trình âm nhạc, liveshow quốc tế …

Có thể thấy anh đa tài, đa nghề nhưng điểm chung tất cả những công việc ấy của anh đều gắn bó với âm nhạc. Nhờ các kiến thức về âm nhạc đó mà anh có thể trở thành một MC, BTV xuất sắc và phù hợp nhất với các chương trình giải trí, âm nhạc.

Nói về cơ duyên gắn bó với truyền hình, MC Anh Tuấn san sẻ : “ Thực ra, vì truyền hình tôi đã bỏ cả Đại học Ngoại thương đang học dở, bỏ cả học bổng 4 năm ở trường Berklee College of Music mà tôi đã phải xách đàn đi quốc tế thi với bao nhiêu học viên những nước mới được. Tôi còn bỏ cả Cao học tại Nhạc viện mặc dầu chỉ còn kỳ thi ở đầu cuối để lấy bằng, nhưng việc làm truyền hình lúc đó nhiều quá nên không có thời hạn tập và đành dừng lại giữa chừng. Có thể nói, lúc đó tôi đã bỏ tổng thể thời cơ để ở lại với VTV. Lúc đó say nghề kinh điển ” .
MC Anh Tuấn vốn là người kín tiếng lặng thầm trong đời sống riêng tư thế cho nên đám cưới lần 2 của anh khiến nhiều người giật mình. Anh Tuấn đã có 2 cậu con trai Alex và Henry sau khi chia tay với người vợ đầu mang quốc tịch nước Australia – Lisa. Người vợ thứ hai của MC Anh Tuấn kém anh 14 tuổi, tên là Lý Hồng Nhung. Cô là một trong những thí sinh lọt vào Chung kết cuộc thi Hoa hậu Nước Ta năm 2008 do chính anh làm MC .
https://www.facebook.com/tuanmtv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *