Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương – giáo viên âm nhạc Trường TH Thành Công A

Nói về việc trở thành giáo viên trường Tiểu học Thành Công A, đó lại là một cơ duyên, như mong muốn và tự hàocủa cô khi được gắn bó với “ ngôi trường niềm hạnh phúc ” này ngay từ những ngày đầu mới xây dựng. Ban đầu, chỉ với những bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa bằng lời ca, tiếng hát cùng sự uyển chuyển của đôi tay trên những phím đàn trong mỗi tiết dạy, cô đã gieo mầm yêu âm nhạc tới những con học viên thân yêu. Được học viên thương mến, cô tăng trưởng niềm đam mê và truyền cảm hứng âm nhạc cho học trò .

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương từng đạt giải Nhất trong kỳ thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Thành phố. Sáu năm liên tiếp, cô đều đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” với nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Nhiều tiết chuyên đề cấp Quận, Thành phố và miền Bắc được Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục Đào tạo đánh giá cao. Tiết học Âm nhạc do cô thực hiện được chọn làm tiết dạy mẫu, phát sóng trên truyền hình Toàn quốc. Hơn 30 năm say sưa với nghề cũng là 30 năm gắn bó với hoạt động Âm nhạc của Thành Công A, các chương trình văn nghệ của trường dự thi các cấp do cô tâm huyết dàn dựng đều đạt thành tích cao và để lại ấn tượng sâu sắc. Cô đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi piano, đàn phím điện tử các cấp. Đặc biệt, cô đã truyền cảm hứng cho không ít học sinh đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nhớ lại những thành tích đáng tự hào mà cô và trò đã đạt được trong những cuộc thi của ngành giáo dục, những cuộc thi quốc tế, vương quốc, những cuộc thi của thành phố, Q. về âm nhạc, đâu đâu cũng thấy hình ảnh của cô và tên tuổi học viên Tiểu học Thành Công A :- Giải Xuất sắc cuộc thi Tuyên truyền măng non “ Em yêu thủ đô hà nội anh hùng – Thành phố vì hoà bình ” kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của Thành phố TP. Hà Nội .- Giải Nhất Thành phố những cuộc thi : Hát Quốc ca, múa hát tập thể, hát những ca khúc về Điện Biên, chương trình Tuyên truyền măng non “ Vững bước tiến lên đoàn ” …- Trong hội diễn văn nghệ của ngành giáo dục Thủ đô, những tiết mục của trường đã giành được hàng chục huy chương Vàng cấp Thành phố và đều đạt giải Xuất sắc cấp Quận. Nhiều chương trình lớn được chọn làm điểm cho Quận và Thành phố được nhìn nhận cao như : Chương trình kỷ niệm 75 năm xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, chương trình Tuyên truyền về An toàn giao thông vận tải, Diễn đàn “ trẻ nhỏ nói về trẻ nhỏ, trẻ nhỏ nói về mái ấm gia đình ”, Chiến sĩ nhỏ Điện Biên …

Ảnh: Tiết mục của trường đạt huy chương vàng cấp Thành phố trong Hội diễn văn nghệ Chào mừng “Thăng Long – Hà Nội ngàn năm” do cô Mai Hương dàn dựng và chỉ huy.

Trong những cuộc thi piano và đàn phím điện tử, nhiều học viên của trường tham gia và đạt giải cao. Cụ thể :− 1 học viên đã lọt vào top 5 thí sinh Xuất sắc nhất Festival Piano Hữu nghị Quốc tế .− 3 giải Nhất cấp Quốc gia .− 4 giải Nhất, 2 giải Nhì khu vực phía Bắc .− 28 giải Nhất, 23 giải Nhì, 3 giải Ba cấp Thành phố và nhiều giải Nhất, Nhì cấp Quận .

Ảnh: Cô Mai Hương (váy xanh ngoài cùng bên trái) cùng các PH và HS trường TH Thành Công A tham gia Liên hoan đàn phím điện tử và Festival piano cấp Thành phố đạt 11 giải ( 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 1 giải Ba).

Ảnh: Học sinh Nguyễn Thùy Chi (Chi Pu) 3 năm liền giải Nhất Liên hoan đàn phím điện tử và Festival piano cấp Thành phố – Hiện là một Ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu ảnh, hotgirl, nhà sản xuất.

Ảnh: Học sinh Đỗ Việt Anh – Đạt giải Nhất Liên hoan đàn phím điện tử và Festival piano cấp Thành phố. Nay là Thạc sĩ nghệ sĩ biểu diễn piano, giảng viên khoa piano Học viện Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh: Học sinh Hà Phan Nhật Huy từng đạt giải Nhất Liên hoan đàn phím điện tử và Festival piano cấp Thành phố. Tốt nghiệp khoa biểu diễn nhạc cụ Phương Tây trường Nghệ thuật Quân Đội. Hiên công tác tại Ban tuyên huấn- Phòng chính trị- Trường sĩ quan chính trị.

Ảnh: Học sinh Trương Hiếu Hạnh từng đạt giải Nhì Liên hoan đàn phím điện tử và Festival piano cấp Thành phố – Nay là giáo viên dạy môn Âm nhạc trường THCS Lê Quý Đôn quận Cầu Giấy.

Ảnh: Học sinh Hoàng Linh Hương – Từng đạt giải nhất Festival Piano Toàn quốc. Hiện là sinh viện học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ảnh: Cô giáo Mai Hương và học sinh Nguyễn Thư Minh đạt giải Nhì cuộc thi “Piano Thành phố Hà Nội năm 2017” – hiện em là học viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ảnh: Học sinh Đặng Nhật Minh – thí sinh xuất sắc nhất Festival piano hữu nghị Quốc tế

Trong mỗi tiết học âm nhạc, học viên không riêng gì được cung ứng kiến thức và kỹ năng mà còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí âm nhạc đa dạng và phong phú như chơi nhạc cụ, hợp xướng, hòa tấu … Hơn thế nữa, những em còn được học cách phát minh sáng tạo trong thẩm mỹ và nghệ thuật màn biểu diễn. Đối với cô, mỗi giờ lên lớp với học viên là niềm vui, là đam mê và cũng tràn ngập tình thương yêu. Đằng sau mỗi bài hát, mỗi câu truyện âm nhạc, cô đều giúp những con bày tỏ những quan điểm của riêng mình, từ đó cảm nhận đời sống qua từng nốt nhạc. Mỗi tiết học âm nhạc của cô là một thưởng thức mê hoặc. Niềm vui trong việc giảng dạy môn Âm nhạc, không riêng gì là việc mỗi ngày được cùng học trò của mình ngân nga tiếng đàn, tiếng hát, mà còn giúp những em thư giãn giải trí sau những giờ học văn hóa truyền thống. Điều quý giá nhất, đó là truyền cảm hứng âm nhạc cho học trò của mình ; giúp học trò tiếp cận và thưởng thức với âm nhạc tân tiến qua chương trình GDPT mới .

Ảnh: Học sinh được tham gia chơi nhạc cụ 

Ảnh: Học sinh trải nghiệm và thể hiện năng khiếu của bản thân trong mỗi tiết âm nhạc của cô giáo Mai Hương

Với kinh nghiệm tay nghề và lòng nhiệt huyết, cô Mai Hương đã dần vun đắp, tu dưỡng tình cảm trong sáng, lành mạnh cho những em. Góp phần làm hòa giải, cân đối và mê hoặc chương trình dạy học ; kịp thời tu dưỡng, phát hiện những em có năng khiếu sở trường và đam mê đặc biệt quan trọng với âm nhạc, cao hơn nữa là nuôi dưỡng tiềm năng thẩm mỹ và nghệ thuật .Tin chắc rằng, trong tương lai, thế hệ học viên trường Tiểu học Thành Công A dưới sự dìu dắt của cô sẽ đạt được những thành tích cao trong âm nhạc, tăng trưởng tổng lực cả về Đức – Trí – Thể – Mỹ .

BTT Trường TH Thành Công A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.