Trong đời sống này, vui tươi hay đau buồn là xúc cảm mà bất kể ai cũng phải trải qua. Sẽ có nhiều lúc tâm trạng không như những gì tất cả chúng ta mong ước nhưng tuyệt đối đừng đối xử tệ với cảm hứng của chính mình, nếu mệt quá thì khóc đi .Công việc, tài lộc, tham vọng, tình cảm, mái ấm gia đình, … Mọi thứ có lúc tưởng chừng như quá sức, “ chiếc bao cát ” bạn mang theo bên mình đã chẳng đủ chỗ chứa cho những căng thẳng mệt mỏi nữa rồi. Nhiều khi chỉ muốn đứng ở đâu đó mà hét thật to cho nhẹ lòng, mạnh mẽ bao lâu cũng đến lúc stress chứ .

Có những lúc tâm trạng sẽ hỗn loạn, chẳng muốn làm gì, cũng chẳng muốn đi đâu. Chỉ đơn giản là giam mình vào trong căn phòng và cố gắng trấn an bản thân rằng mình ổn. Làm như vậy có khiến bạn đỡ hơn chút nào không. Thay vì như thế, cứ khóc đi, hãy để những giọt nước mắt làm dịu đi nỗi đau của bạn. Và cũng chính những giọt nước mắt ấy sẽ đem nỗi buồn của bạn trôi đi.
 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc đi

Nếu mệt quá thì cử để tâm buông lơi thôi. Ảnh: baomoi

Không sao cả, bạn được quyền yếu ớt một chút ít. Mạnh mẽ nhiều rồi cũng đến thời gian phải tháo chiếc mặt nạ ấy ra thôi. Đằng sau nụ cười là bao nhiêu nỗi đau được cất giấu. Đừng cố nữa, đâu ai biết đâu. Đừng biến mình thành một con rô-bốt để xúc cảm chai sạn khi nào mà không hay biết. Cô gái à, em vốn rất mỏng mảnh, đâu cần phải tự gieo thêm cho mình những nỗi đau như thế chứ .

Nếu có thể, cứ khóc đi. Nhất định phải khóc một lần thật to, khóc cho mọi mất mát, đau thương, mọi cảm xúc bị dồn nén, mọi bất công bay đi hết. Có thể bạn không tin, nhưng khóc được là bạn đã buông bỏ được một nửa sự mệt mỏi. Đặt gánh nặng xuống và để cho mình phút nghỉ ngơi vì bạn xứng đáng được như vậy.
 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc điĐừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc đi. Ảnh : coocxeBên ngoài người ta nói nhiều về sự mạnh mẽ, chịu đựng. Đừng nghe những lời như vậy nữa, đâu phải bạn chưa từng nỗ lực. Nhưng cái gì cũng có số lượng giới hạn của nó, đến một thời gian nhất định mọi thứ cần được thoát ra. Cảm xúc cũng như vậy, nếu muốn mình ổn thì đừng tích tụ nó lại .

Sống thật với mọi cảm xúc dù là buồn hay vui, dù bên cạnh không một người hỏi han vẫn tốt hơn việc tự “lừa mình dối người”, ôm nỗi buồn rười rượi và tươi cười như thể bản thân rất ổn. Bạn nhớ chứ, hồi còn nhỏ chẳng phải chúng ta rất đơn giản hay sao. Muốn cười là cười, khóc là khóc, dù rằng bây giờ mọi thứ không thể đơn giản như vậy nữa, nhưng bạn vẫn có quyền yêu thương bản thân, cái gì khiến bạn đau lòng thì buông bỏ đi.
 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc điBạn nhớ chứ, hồi còn nhỏ chẳng phải tất cả chúng ta rất đơn thuần hay sao. Ảnh : blogradio

Bạn lo sợ người khác sẽ buồn lòng về chuyện của mình, không muốn làm phiền họ nên một mặt thì tự gặm nhấm nỗi buồn, một mặt bảo bản thân phải kiên cường đến mức khiến chính mình kiệt sức lúc nào cũng không biết. Nếu để những người yêu thương bạn biết thì họ sẽ đau lòng lắm bạn có biết không. Hãy tâm sự cùng họ, nói hết mọi điều với người bạn tin tưởng nhất. Sau đó khóc thật to một trận, dựa vào bờ vai của họ và cho phép bản thân được yếu đuối. Bạn cần được yêu thương theo cách như vậy. Cho phép những người quan tâm bạn được sẻ chia cùng với bạn cũng là một món quà có ý nghĩa với họ.

Khóc xong chưa, xong rồi thì lau nước mắt và lấy lại tinh thần đi. Nhìn lên bầu trời kia kìa, nơi ấy vẫn trong xanh dù hôm qua mây đen có kéo đến nhiều như thế nào. Bạn thấy đấy, ngay cả ông trời cũng có những lúc mệt quá mà tuôn mưa rơi thì bạn là người trần mắt thịt, “mưa rơi” nhiều một chút cũng có làm sao. Điều quan trọng là sau cơn mưa ấy, mây đen đã không còn nữa rồi. Những áng mây xanh đầy hy vọng lại trở về, ngự trị cả bầu trời rộng lớn như thể chưa có chuyện gì xảy ra. 
 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc điĐừng đối xử tệ với cảm hứng của chính mình vì chúng không đáng bị như vậy. Ảnh : guu

Gồng gánh cũng tốt, nhưng gồng gánh quá nhiều thì không nên. Buông bỏ được điều gì cho nhẹ đầu thì hãy cứ làm, đừng ôm khư khư những điều mà bạn biết rõ sẽ chẳng có kết quả gì dù bạn có cố gắng đến đâu. Chúng chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn sinh ra trên đời này để nhận lại những yêu thương và trao chúng đi cho những người xứng đáng. Nên nhớ, chỉ xứng đáng mà thôi.

Nghe này, dù bạn là chàng trai hay cô gái đang đọc bài viết này thì cũng hãy cho bản thân mình những phút giây yếu đuối đúng nghĩa. Không có ai bắt bạn phải mãi mạnh mẽ cả. Nếu không muốn người khác biết, hãy trốn vào một góc nào đó và sống thật với những cảm xúc đang đan xen trong con người bạn. Cứ thoải mái đi vì cuộc sống này cho phép. Mềm yếu đúng lúc, đúng chỗ sẽ giúp cho bạn trưởng thành và có thêm nhiều trải nghiệm đáng giá.
 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và nói dối là mình ổn, nếu mệt quá thì cứ khóc điMềm yếu đúng lúc, đúng chỗ sẽ giúp cho bạn trưởng thành và có thêm nhiều thưởng thức đáng giá. Ảnh : yeumedia

Khóc không phải là xấu, đừng nghĩ rằng khóc chỉ nói lên việc bạn kém cỏi. Đặt đúng thời điểm thì mọi thứ đều đáng trân trọng. Và hơn tất cả, ai trong chúng ta cũng xứng đáng nhận được yêu thương.

>> Xem thêm: Đừng lựa chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ

Hạnh Nhân

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *