Come back là gì ? Cách dùng come back trong từng trường hợp sao cho đúng. Mời fan hâm mộ theo dõi bài viết dưới đây của GiaiNgo .

Come back là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên đang cần ôn tập tiếng Anh. Bài viết hôm nay của GiaiNgo sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn về cụm từ này.

Come back là gì?

Come back là một cụm động từ, có nghĩa thông dụng là trở lại. Ngoài ra, come back còn được dịch là quay trở lại, quay lại, về. Cụm từ này miêu tả khi ai đó quay lại vị trí khởi đầu hoặc miêu tả sự quay lại khi thành công xuất sắc của cái gì đó .Ví dụ cho cụm từ come back :

  • I wish I could have convinced him to come back with me. (Tôi ước gì mình thuyết phục cậu ấy quay lại đây.)
  • It’s been 2 years since you studied abroad. So when will you come back Vietnam? (Đã hai năm kể từ lúc cậu đi du học rồi. Vậy cậu định khi nào sẽ quay về Việt Nam?)

Một số khái niệm liên quan

Come back là gì trong Facebook?

Come back trong Facebook có nghĩa là trở lại. Điều này hoàn toàn có thể được hiểu là bạn quay lại sử dụng Facebook sau một thời hạn không dùng đến nó .Đôi khi come back cũng được dùng trong trường hợp bạn mở màn đăng bài, san sẻ trở lại trên Facebook sau khoảng chừng thời hạn vắng bóng trên mạng xã hội. Một vài bạn sử dụng từ come back để đăng status như : “ Tôi đã comeback sau một thời hạn ở ẩn ” .

Come back là gì trong Kpop?

Come back trong Kpop có nghĩa là loại sản phẩm mới nhất của ca sĩ hay nhóm nhạc thần tượng sắp được ra đời trình làng với netizen. Khi một ca sĩ hay nhóm nhạc come back, điều này được hiểu là MV của họ sắp sửa được trình làng, những phong thái mới sẽ được bật mý với fan hâm mộ .Những ca sĩ hay diễn viên Kpop phải dừng hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ để đi nhập ngũ theo pháp luật. Kết thúc của hành trình dài này, họ quay lại để tham gia ca hát hoặc đóng phim, đây cũng được gọi là come back .

Come back home là gì?

Come back home có nghĩa là trở về nhà. Khi muốn nói từ “ về nhà ” bằng tiếng Anh nhiều người thường sử dụng cụm từ come back home. Tuy nhiên cách nói này không phải khi nào cũng đúng .Từ come ở đây chỉ được sử dụng khi nói tới sự vận động và di chuyển của người nào đó đi về phía người nói. Bạn nói với một người nào đó khi họ quay sống lưng bỏ đi khỏi chỗ bạn đang đứng, đây gọi là come back .

Come back to school là gì?

Come back to school có nghĩa là quay trở lại trường học. Chẳng hạn khi bạn kết thúc kì nghỉ hè và quay lại trường học thì cụm từ come back to school được sử dụng trong trường hợp này .Ví dụ cho cụm từ come back to school :She is very excited to come back to school to prepare for the upcoming exam. ( Cô rất háo hức trở lại trường để sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. )

Cách dùng come back trong từng trường hợp

Cách dùng cụm từ come back được chia thành 4 trường hợp :

Come back (cụm động từ)

Trong trường hợp này, come back có nghĩa là trở lại. Cụm từ này đồng nghĩa tương quan với to return. Sau đây là những ví dụ của cụm từ come back :

  • Come back, I need to talk to you! (Quay lại, tôi cần nói chuyện với anh).
  • You ever coming back to my class? (Em chưa trở lại lớp của thầy à?)

Come back at somebody with something

Khi theo sau cụm động từ come back là at somebody with something, lúc này nó sẽ mang nghĩa vấn đáp ai đó một cách tức giận hoặc bị ép buộc. Ví dụ cho trường hợp này :She came back at the speaker with some sharp question. ( Cô ấy phỏng vấn người nói bằng một số ít câu hỏi sắc bén. )

Come back to somebody

Ở trường hợp này, come back to somebody có nghĩa là quay trở về, quay trở lại kí ức với ai đó. Ví dụ :The memory of when I was at high school comes back to me now. ( Kỷ niệm của thời còn ở trường cấp ba ùa về trong tôi ngay lúc này. )

Come back (fashion)

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ come back trong trường hợp nói về một mô hình hay phong thái thời trang nào đó thông dụng trở lại sau một thời hạn dài bị quên lãng. Ví dụ :Long hair on men seems to be coming back into fashion. ( Tóc dài ở phái mạnh có vẻ như đang trở lại thành mốt. )

Cách phân biệt giữa come back và comeback

Sự độc lạ cơ bản nhất của come back và comeback là về loại từ. Come back là động từ. Ví dụ : I knew you’d come back, Daisy. ( Anh biết em sẽ quay lại mà Daisy ) .

Comeback là danh từ. Đây là cụm từ được sử dụng để chỉ sự quay trở lại của người, sự vật hay vấn đề đã dừng lại trước đó. Sự trở lại này mang đến cho họ mức độ phổ cập, độ nổi tiếng, độ thành công xuất sắc, … như họ đã từng. Ví dụ : On April 25, the group had a comeback through The Show. ( Vào ngày 25 tháng 4, nhóm đã có sự trở lại trải qua The Show ) .Hi vọng những cấu trúc ngữ pháp của come back ở trên sẽ giúp bạn cải tổ được kĩ năng tiếng Anh của mình. Độc giả đừng quên san sẻ bài viết come back là gì của GiaiNgo nhé ! Chúc bạn cuối tuần vui tươi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *