Difficulty:BeginnerLength:MediumLanguages:url-selector#selectionChanged” data-controller=”url-selector”>EnglishEspañolBahasa IndonesiaTiếng Việt
Difficulty : BeginnerLength : MediumLanguages : url-selector # selectionChanged ” data-controller = ” url-selector ” > EnglishEspañolBahasa IndonesiaTiếng ViệtVietnamese ( Tiếng Việt ) translation by Nguyễn Thành Phúc ( you can also view the original English article )

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bảng tính, bạn đã cân nhắc đến Google Sheets chưa? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu hơn về các công cụ bảng tính Google Sheets. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về Google Sheets như:

Google Sheets là gì? Bảng tính trên Google hoạt động như thế nào? Google Sheets miễn phí không? Google Sheets là gì ? Bảng tính trên Google hoạt động giải trí như thế nào ? Google Sheets không lấy phí không ?Vào năm 2018, chúng tôi sử dụng và thao tác với những ứng dụng trọn vẹn khác nhau so với năm năm trước đây. Cá nhân tôi, tôi thấy rằng giờ đây tôi ít tải và sử dụng ứng dụng và sử dụng nhiều công cụ để thao tác trên trình duyệt hơn. Các ứng dụng web đang rất can đảm và mạnh mẽ, liên tục chiếm vị trí của những ứng dụng trên desktop .Bạn đang xem : Sheet là gì

Có vài minh chứng rất tốt về điều này là Google Docs, một nhóm công cụ trên nền web với nhiều sản phẩm. Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng như Microsoft Word, Excel và PowerPoint trong quá khứ thì bạn có thể biết những công cụ hữu ích này. Google Sheets là ứng dụng về bảng tính của Google Docs.

Google đã thay đổi bằng cách dùng khái niệm này vào trình duyệt với Docs để bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng bất kể nơi nào. Bộ công cụ Docs tự động hóa giữ sao lưu tập tin của bạn và thuận tiện cho tổng thể mọi người cùng thao tác .

Hướng dẫn này sẽ tập trung chỉ bạn về Google Sheets, công cụ bảng tính mà bạn có thể sử dụng trên trình duyệt web. Hãy xem một số tính năng của Google Sheets. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm lý do tại sao Google Sheets lại mạnh mẽ như vậy và tại sao người dùng nên thử dùng nó.

*

Tại sao sử dụng bảng tính?

Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi là Google Sheets giống như Excel không ? Câu vấn đáp là : không đúng chuẩn .Tuy nhiên, trước khi tất cả chúng ta bàn về tính năng và những công cụ đặc biệt quan trọng trên Sheets, hãy khởi đầu với những nguyên do nổi bậc tại sao bạn nên xem xét để sử dụng một bảng tính. Tôi có một đề xuất kiến nghị can đảm và mạnh mẽ là nhiều người nên sử dụng bảng tính để tổ chức triển khai và quản trị đời sống của họ .Khi bạn cần phải ghi chú hoặc khởi đầu tổ chức triển khai một dự án Bất Động Sản, bạn thực thi điều đó ở đâu ? Nhiều người hoàn toàn có thể mở một tài liệu trống trong Google Docs hay Microsoft Word, ví dụ điển hình. Trang trống là một cách tuyệt vời để khởi đầu để trình diễn ý tưởng sáng tạo .Đối với tôi, một bảng tính hoàn toàn có thể làm tốt như vậy nhưng còn nhiều tính năng hơn. Nếu bạn khởi đầu theo dõi bất kỳ điều gì gồm có những số lượng và cần phải đo lường và thống kê cơ bản thì một bảng tính luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn để thao tác với thông tin. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cột và những hàng để sắp xếp nội dung tốt .*Tôi thấy bảng tính dễ sử dụng hơn những ứng dụng khác như Docs hoặc Word để lên kế hoạch tiến trình việc làm của tôi, giúp định dạng cấu trúc những hàng và cột .Bởi vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công thức và công dụng trên tài liệu mà bạn đã nhập vào, một bảng tính hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hoặc quy đổi tài liệu. Trong những tháng gần đây, đây là một vài điều tôi đã sử dụng bảng tính cho đời sống cá thể của tôi :Từ khóa về hình ảnh kỹ thuật số, theo dõi thư viện hình ảnh mỗi năm Theo dõi ngân sách từng tháng và lưu các mục tiêu Kế hoạch mới bao gồm việc viết bài cho Tuts+, các sự kiện quan trọng và các mục tiêu để đánh dấu quá trình hoàn thành Từ khóa về hình ảnh kỹ thuật số, theo dõi thư viện hình ảnh mỗi năm Theo dõi ngân sách từng tháng và lưu những tiềm năng Kế hoạch mới gồm có việc viết bài cho Tuts +, những sự kiện quan trọng và những tiềm năng để lưu lại quy trình triển khai xongBên cạnh đó, trong thực tiễn là tôi thao tác nhiều với những bảng tính cho việc làm hàng ngày, chúng đã trở thành một phần trong đời sống hàng ngày của tôi. Hãy nghĩ về một bảng tính trong thời hạn tới khi bạn mở màn một dự án Bất Động Sản hoặc ý tưởng sáng tạo .

Tại sao phải sử dụng Google Sheets?

Google Sheets là gì và tại sao bạn nên xem xét sử dụng chúng ?Thậm chí nếu bạn muốn sử dụng bảng tính, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi Google Sheets hoạt động giải trí như thế nào ? Có rất nhiều sự cạnh tranh đối đầu tốt giữa ứng dụng Excel của Microsoft và Numbers của Apple. Cả hai hoàn toàn có thể thao tác trong trình duyệt web .Thậm chí giờ đây Sheets cũng là một đối cạnh tranh đối đầu dựa hoạt động giải trí trên trình duyệt. Tôi vẫn nghĩ rằng đó là sự lựa chọn số 1 cho những bảng tính đơn thuần. Nó nhẹ và dễ để mở màn .Excel có mọi tính năng bạn hoàn toàn có thể cần trong một bảng tính, nhưng điều đó mang lại sự phức tạp. Apple Numbers dễ sử dụng, nhưng 1 số ít tính năng thao tác không trực quan và tương hỗ những định dạng bảng tính không đúng cách .Đừng bỏ lỡ một thực tiễn rằng Sheets có một số ít tính năng độc lạ mà những ứng dụng khác không có. Hãy xem những tính năng làm cho Sheets xứng danh được bạn xem xét lựa chọn làm bảng tính .

5 Tính năng của Google Sheets đáng để xem qua

Với quá nhiều ứng dụng cho bảng tính, vậy tại sao Google Sheets lại xứng danh là ứng dụng bạn bên quay lại để sử dụng ?Tóm lại, tôi nghĩ rằng Google Sheets tỏa sáng chính do cả hai nguyên do là không tính tiền và dễ sử dụng. Chỉ cần có một thông tin tài khoản Google để đăng nhập và khởi đầu tạo bảng tính Google Docs. Thật khó để không lấy phí và dù những ứng dụng khác cũng không lấy phí nhưng Sheets là trọn vẹn không tính tiền sử dụng .Nhưng tôi không nghĩ rằng Sheets ít ngân sách hơn chỉ vì nó không lấy phí hơn so với Microsoft Excel. Có nhiều tính năng mà Sheets đã triển khai tốt như Excel và thậm chí còn vài tính năng thao tác còn tốt hơn trên trình duyệt. Hãy xem năm tính năng của Google Sheets xứng danh để sử dụng .

1. Form dễ dàng nhập liệu

Bạn đã khi nào cần feedback hoặc nhập liệu từ một người mua truy vấn đến website của bạn không ? Sheets phân phối một cách thuận tiện để thực thi điều đó và sắp xếp những câu vấn đáp .Cho dù bạn đang dùng bữa trưa cùng với đồng nghiệp tại nơi thao tác hoặc nhận được thông tin chi tiết cụ thể từ một người mua mới, Google làm cho nó thuận tiện để nhập liệu và trực tiếp vào một bảng tính Google Docs. Thay vì nhận được thông tin này trải qua email hoặc văn bản và phải nhập và định dạng lại nó .Với một form nhập liệu, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những thắc mắc, lựa chọn và textbox cho khách truy vấn để điền vào. Khi người dùng điền vào những câu vấn đáp, tài liệu đó sẽ tự động hóa được đăng nhập và phân loại trên Google Sheets của bạn để xem .

Để bắt đầu với tính năng này, truy cập vào bảng tính Google Docs và duyệt đến Insert > Form để thiết lập một form mới. Sau đó, bạn có thể thêm câu hỏi vào form như bạn có thể thấy trong hình dưới đây.

*Với Google Sheets, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhập liệu từ những trả lời của khách truy vấn hoặc người mua và chèn tài liệu liên tục vào những bảng tính .Kiểm tra những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực thi một form in hiệu quả trực tiếp vào Google Sheets của bạn :

2. Kết nối các bảng tính với nhau

Một trong những nguyên do mà tôi đã nhìn thấy mọi người ngần ngại sử dụng Google Sheets là vì họ nghĩ rằng một số ít tính năng từ Excel sẽ bị thiếu. Trong trong thực tiễn, hầu hết những tính năng đó đều có trên Google Sheets — bạn chỉ cần biết chỗ để tìm kiếm chúng .Xem thêm : Item Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 2020, Những Cách Ghép Đồ Đấu Trường Chân Lý Mùa 3Một ví dụ nổi bật của việc này là năng lực lấy tài liệu từ bảng tính khác. Bằng cách sử dụng những tính năng như = IMPORTRANGE làm cho nó hoàn toàn có thể triển khai và nhận được tài liệu từ bảng tính trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau .Hãy chắc như đinh đọc bài hướng dẫn dưới đây để nắm cách sử dụng nhiều bảng tính khi đồng điệu và kéo dữ liệu trở ra và vào .

3. Tìm hiểu trong khi sử dụng sản phẩm

Mặc dù tôi thích sử dụng bảng tính nhưng tôi hoàn toàn có thể thấy nguyên do tại sao mọi người đang bị rình rập đe dọa bởi chúng. Chúng thuận tiện để mở màn, những công thức và công dụng của nó có cảm xúc như được học nhiều .Điều này mang lại cho tôi một số ít tính năng yêu quý khác so với Google Sheets : tài liệu ngay bên trong ứng dụng. Khi bạn gõ tên công dụng, bạn sẽ nhận được một lựa chọn thả xuống thực sự có ích giúp bạn sử dụng những tính năng, như bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy dưới đây .*Khi bạn khởi đầu nhập một tính năng, bạn sẽ thấy thông tin giúp bạn khám phá để vận dụng những tính năng đó .Ví dụ này gồm có cách vận dụng từng tính năng. ” Tài liệu ở trên không ” này là một trong những nguyên do tôi nghĩ Sheets tuyệt vời và hoàn hảo nhất để khám phá .

4. Add-Ons trên Google Sheets

Google đã triển khai cách lan rộng ra khá hay để tăng trưởng Sheets, tiếp đón những add-ons từ những nhà tăng trưởng khác để tăng cường cho Sheets hoàn toàn có thể thao tác tự nhiên .Tôi nghĩ add-ons gồm hai loại chính :Pure add-ons là tiện ích thêm các tính năng bổ sung vào Google Sheets Kết nối các công cụ như Zapier và IFTTT giúp bạn liên kết Sheets tới bất kỳ dịch vụ nào khác Pure add-ons là tiện ích thêm những tính năng bổ trợ vào Google Sheets Kết nối những công cụ như Zapier và IFTTT giúp bạn link Sheets tới bất kể dịch vụ nào khácMột ví dụ về một tiện ích pure add-on là AppStoreMetrix, một tiện ích mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất của ứng dụng trong shop ứng dụng lớn như Google Play hoặc App Store của Apple. Thay vì đi vào những trang tổng quan và sao chép dán tài liệu vào một bảng tính Google Sheets, hãy sử dụng AppStoreMetrix để liên kết hai ứng dụng lại với nhau .Mặt khác, bạn đã có những dịch vụ như Zapier và IFTTT. Đây là những dịch vụ sống sót với một nguyên do : để liên kết mọi thứ cùng nhau ! Ví dụ, Twitter và Sheets không thao tác với nhau. Chính vì thế bạn cần một ứng dụng trung gian. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những dịch vụ này để liên kết và tự động hóa chèn chúng vào một bảng tính .May mắn thay, chúng tôi đã có một hướng dẫn giúp bạn thiết lập. Hãy xem bài hướng dẫn để khám phá thêm về liên kết giữa Google Sheets với những dịch vụ .

5. Hỗ trợ tốt nhất cho việc cộng tác

Hơn khi nào hết, những dự án Bất Động Sản và việc làm mà chúng tôi đưa vào yên cầu sự hợp tác với những người khác. Chúng tôi dựa vào người khác nhiều hơn trong việc làm của chúng tôi, chúng tôi cần giải quyết và xử lý và thao tác cùng nhau .Đây là một tính năng mà những ứng dụng khác đã thử nhưng Google Sheets luôn tiên phong. Vấn đề đơn thuần đó là mời những người khác thao tác cùng trên bảng tính Google Sheets. Nó là cách dễ nhất để mời người dùng khác thao tác cùng ( hoặc chỉ cần xem ) bảng tính mà bạn đã thao tác .

Với Sheets, bạn có thể tạo URL công cộng để cho bất cứ ai xem bảng tính, hoặc mời cộng tác viên cụ thể. Vào trong trình đơn chia sẻ bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào nút Share ở góc trên bên phải.

*Share ở góc trên bên phải để bắt đầu mời các cộng tác viên cho Google Sheet của bạn.Nhấp vào nútở góc trên bên phải để khởi đầu mời những cộng tác viên cho Google Sheet của bạn .Hãy chắc như đinh đọc những hướng dẫn dưới đây để nắm được cách mời cộng tác viên vào bảng tính thao tác cùng với bạn :

Bây giờ bắt đầu từ đâu

Bây giờ bạn đã biết nhiều về Sheets, làm thế nào để bạn mở màn tích hợp nó vào việc làm và đời sống của bạn ?Trước hết, tôi trọn vẹn tin rằng cách tốt nhất để khám phá một ứng dụng đơn thuần là khởi đầu sử dụng nó. Nếu bạn chấp thuận đồng ý, hãy tìm đến Google Drive và đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có, bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản không lấy phí .

Khi bạn đang trong tài khoản Drive, bạn có thể click vào New và chọn tạo Sheet mới một cách dễ dàng. Bắt đầu nhập dữ liệu vào bảng tính và tôi nghĩ bạn sẽ nhanh chóng thấy bảng tính có thể là một cách tuyệt vời để đăng nhập và sắp xếp dữ liệu.

*New > Google Sheets > Blank spreadsheet.Tạo Google Sheets mới từ trang chủ Drive bằng cách nhấn vào

Một tùy chọn khác là tạo ra một bảng tính mới dựa trên một mẫu miễn phí có thể giúp bạn nhìn thấy tính hữu dụng của Google Sheets. Mẫu có nhiều công thức được xây dựng và thiết kế sẵn giúp bạn thêm dữ liệu sử dụng dễ dàng. Xem các hướng dẫn bên dưới từ ngân sách đến theo dõi công việc, tạo hóa đơn thanh toán.

Xem thêm: Tenor.

Bắt đầu làm quen hướng dẫn của Google là một nơi tuyệt vời để Google sheets trợ giúp, vì nó có tính năng một vài thủ pháp thuận tiện chuyển dời bảng tính có sẵn sang Sheets .

Tóm lại

Bài viết này giúp bạn mở màn làm quen với Google Sheets, một công cụ bảng tính trên trình duyệt tiên phong mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu. Tôi sử dụng nhiều ứng dụng bảng tính và Sheets cho việc làm của tôi tiếp tục để theo dõi và thao tác với tài liệu. Bạn đã mở màn với Google Sheets chưa ? Bạn có kế hoạch thử hay chưa sau bài hướng dẫn này ? Hãy cho tôi biết trong phần phản hồi dưới đây hoặc yếu tố nào cần tìm hiểu và khám phá thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *