Học guitar solo fingerstyle là một lựa chọn tương thích với những người có tính hướng nội, thích 1 mình bên cây đàn guitar cùng những bản sung sướng, cũng hoàn toàn có thể là sâu lắng. Hoặc hoàn toàn có thể bạn là một người không thích hát hoặc hát không hay thì tập luyện guitar solo fingerstyle để những nốt nhạc thay cho lời hát mà bạn muốn truyền tải đến người nghe, và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ thuật điêu luyện này để áp dung vào đệm hát nâng cao. Vậy học guitar solo fingerstyle sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị những gì, tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé .

Có thể bạn chưa biết nhưng cách chơi fingerstyle và guitar cổ điển có rất nhiều điểm giống nhau:

Điểm khác nhau là Fingerstyle không quá khắc khe khi đánh tay phải, không “ hàn lâm ” như cách chơi cổ xưa, kỹ thuật thường dùng như gõ thùng, harmonic và thường tương thích với dây sắt kẽm kim loại. Học theo phong thái cổ xưa có phần khó hơn fingerstyle vì nó có nhiều chuẩn mực khá khắc nghiệt .

Guitar fingerstyle là gì?

Ngắn gọn đó là việc bạn sử dụng 5 ngón tay tích hợp uyển chuyển cùng những kỹ thuật như : gõ thùng đàn ( trống ), harmonic ( bồi âm ), Tapping …
Với cách chơi fingerstyle thì Guitarist sẽ hóa thân thành 1 band nhạc rút gọn cho 1 người chơi duy nhất, và bạn sẽ không cần bất kể ai khác tương hỗ để hoàn toàn có thể trình diễn một bản nhạc hoàn hảo .

Guitar solo fingerstyle nên bt đầu t đâu?

1/  Fingerstyle guitar là một kỹ năng chơi đàn kết hợp giữa kỹ thuật và sự tương tác với cơ thể, là một phong cách chơi đàn mới mẻ, đầy sáng tạo. Vì thế để có thể chơi được fingerstyle hay, thì đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng chơi guitar nhuần nhuyễn, cùng với phương pháp tập đúng cách.

2/ Nguyên nhân dẫn đến việc học guitar solo fingerstyle không đạt hiệu quả như mong muốn, khiến bạn nhanh nản chí đó là do bạn không biết việc tập luyện bắt đầu từ đâu, mà chỉ đang học theo cảm hứng. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với đàn guitar mà đã bước vào tập solo fingerstyle thì sẽ rất khó khăn, và bế tắc là điều khó tránh khỏi.

3/ Tìm hiểu kỹ những kỹ thuật căn bản cần có trong guitar fingerstyle và tập luyện thành thạo để giúp ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Các kỹ thuật như :

  • Palm: Kỹ thuật này bạn dùng mu bàn tay phải đập vào thùng đàn (bên trên lỗ thoát âm) để tạo tiếng trống.
  • Palm mute: Giống như palm nhưng bạn phải bịt dây và đánh cùng lúc.
  • Slapping: Dùng cạnh ngón giữa bên tay phải đập vào dây đàn phím số 12.
  • Nail Attack: Dùng ngón út làm điểm tựa, ngón giữa và áp út móc lên búng vào dây, ngón trỏ lead nốt nhạc, ngón cái đánh dây bass.
  • Harmonic: bồi âm
  • Tremolo: Đánh liên tục một nốt với tốc độ nhanh để tạo ra âm thanh liên tục, được chơi với mẫu ngón tay là: p-i-m-a

Nhạc lý guitar

Xem thêm: Tenor.

là yếu tố quan trọng để bạn hoàn toàn có thể tập luyện được guitar solo, việc nắm vững những kỹ năng và kiến thức về hòa âm, giai điệu, bè … sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chuyển soạn một ca khúc bất kể. Mà mặc dầu bạn chưa đạt được đến trình độ chuyển soạn bài hát thì việc hiểu biết nhạc lý cũng sẽ giúp bạn đọc bản nhạc soạn cho đàn guitar một cách thuận tiện .

Học đọc tab

Trong trường học bạn lười học nhạc lý và cũng không có ý định chuyển soạn bản nhạc theo phong cách của riêng mình mà chỉ cần chơi được vài bản nhạc yêu thích thì học tab guitar cũng là phương án hữu hiệu. Tuy nhiên việc chơi đàn theo tab sẽ khiến bạn học guitar theo kiểu học vẹt, không nắm được bản chất vấn đề dễ khiến cho bạn mau quên các bài nhạc mình đã tập.

Luyện kỹ năng cảm âm

Kỹ năng nghe và trình diễn lại một bản nhạc bất kể trên cây đàn guitar mà không cần sheet nhạc hay 1 bản tab bất kể nào cả. Muốn đạt tới trình độ này thì bạn phải dành nhiều thời hạn để “ luyện tai ”. Có 2 bộ môn giúp luyện tai thông dụng trong những trường nhạc là bộ môn xướng âm và ký âm. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện 2 môn này để tăng năng lực của mình nhé .

Lời kết

Học chơi guitar solo fingerstyle yên cầu bạn thật kiên trì. Tuy nhiên chỉ cần bạn luôn dành thời hạn và tình yêu cho cây đàn guitar thì mình tin bất kể ai cũng hoàn toàn có thể chinh phục được .
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :
Địa chỉ : Số 208 Phố Hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – HN

Điện thoại: 0972.420.718 và 0966.886.208

Xem thêm: Khuông nhạc.

E-Mail : [email protected]
Website : https://tienthanhmusic.com và http://139.180.218.5
Youtube : https://www.youtube.com/c/tienthanhmusicschool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *