Quỷ Môn Quan là gì?

Hiểu một cách đơn thuần và đúng mực nhất, Quỷ Môn Quan chính là cách cửa âm ti của âm ti. Quỷ Môn Quan là nơi giam giữ những âm hồn không hề đầu thai sang kiếp khác .
Bạn đang xem : Quỷ môn quan là gì
Theo ý niệm dân gian, phần lớn những vong hồn bị nhốt ở Quỷ Môn Quan đều là những kẻ gian ác, khi còn sống trên dương thế đã làm nhiều chuyện cấm kỵ, độc ác và ngay cả khi chết vẫn không hồi tâm chuyển ý hướng thiện. Nhắc đến Quỷ Môn Quan là nhắc đến những điều rùng rợn của âm ti .

Quỷ Môn Quan là cánh cửa đầu tiên phải bước qua và đây là cánh cửa khó khăn nhất. Trong Quỷ Môn Quan có tất cả 16 Quỷ lớn canh gác, mỗi hồn ma đi qua cánh cửa này đều phải chịu cực hình để có giấy phép thông hành. Những ai khi ở dương thế tâm địa độc ác, khi chết không thay đổi sẽ bị đày đọa, không được đầu thai, trở thành vong hồn vất vưởng.

Quỷ Môn Quan chính là cánh cửa âm ti ở âm ti
Theo một truyền thuyết thần thoại khác, con Ngạ Quỷ thường quấy nhiễu dương thế nên Đức Phật đã quyết định hành động nhốt nó xuống 18 tầng âm ti, không cho đầu thai để chịu cảnh giày vò .
Xem thêm : Serial number là gì ? Cách tìm số serial number của máy tính
Theo ý niệm của người Nước Ta, mỗi con người sinh ra đều có phần xác và linh hồn. Người tuy chết nhưng linh hồn không hề siêu thoát sẽ trở thành quỷ ở m Ty Địa Ngục. Hàng năm, cứ vào tháng 7 âm lịch sẽ được quay trở lại dương thế tìm kiếm thức ăn với mong ước đầu thai chuyển kiếp .
Trong mâm lễ cúng chúng sinh của người trên có : bỏng ngô, chè làm, bánh kẹo, hoa quả, giấy vàng, muốn gạo trộn lẫn … tổng thể đều dành cho những vong không nơi lệ thuộc .
Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc người làm lễ phải đọc kinh cầu siêu đẻ siêu độ cho những vong hồn long dong không nơi nương tự. Sau khi làm lễ sẽ vãi gạo muối trộn ra trước cửa nhà. Những đồ cúng chúng sinh thì chia cho trẻ con ũng quanh, những đồ vàng mã đem đốt, còn thuyền phóng sinh mang thả ra sông .

Quỷ Môn Quan mở vào ngày bao nhiêu?

Có rất nhiều tài liệu nhắc đến ngày giờ Open âm ti trong tháng 7 âm lịch. Lịch Open Quỷ Môn Quan là vào 12 h đêm ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch. Tức là khoảnh khắc giao thừa ngày mùng 1 và ngày mồng 2 âm lịch. Bắt đầu từ thời diểm này thì những cô hồn sẽ quay trở lại dương thế, đi lại tự do, tìm kiếm thức ăn .
Không chỉ hiểu về Quỷ Môn Quan là gì mà những bạn cần biết 1 số ít điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh ma quỷ quẫy nhiễu theo ý niệm dân gian. Trong tháng cô hồn có rất nhiều điều cần kiêng kỵ, bởi chỉ sơ xuất một chút ít cũng đã động đến ngạ quỷ, mọi sự cần phải được thận trọng đặc biệt quan trọng là trong lễ cúng cô hồn .
Quỷ Môn Quan sẽ Open vào 12 h đêm ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch
Xem thêm : NTS là đất gì ? Điều kiện để xác lập đất nuôi trồng thủy hải sản NTS là gì ?
Người dân cần cản thận trong việc sắm lễ cúng. Lễ cúng thì phải là đồ chay, tuyệt đối không cúng đồ mặn để tránh ma quỷ nổi lòng tham, vương vấn dương thế. Cũng tuyệt đối không để trẻ động vào đồ cúng. Như vậy đồng nghĩa tương quan vào việc đang trêu ghẹo, chọc giận ma quỷ .
Với những người yếu bóng vía, buổi tối tuyệt đối không nên đi ra ngoài đường. Bởi lúc này trên đường có nhiều ma đói, chúng hoàn toàn có thể ở bất kể đâu như cây cổ thụ bên đường để trêu ghẹo .
Không được đi bơi, tắm sông, tốt nhất nên tránh xa những nơi có nước vì ma quỷ dễ trêu ghẹo, kéo xuống nước .

Không phơi quần áo vào ban đêm, nếu phơi ban đêm ma quỷ dễ mượn đồ, để lại âm khí, người yếu mà mặc phải dễ bị ốm đau.

Khi ra đường thấy tiền rơi không được nhặt, vì đó hoàn toàn có thể tiền cúng tế cho ma quỷ, nếu nhặt có nghĩa là đang cướp tiền của quỷ .
Tuyệt đối không tùy tiện đốt tiền vàng sẽ lôi cuốn ma quỷ đến. Ban đêm đu ngủ không để quay dép vào đầu giường, đây là tín hiệu cho ma tủy biết trên giường có người ngủ .
Your browser does not tư vấn HTML5 video .
Phong tục trong tháng cô hồn của những nước Á Đông khác nhau như thế nào ?
Tham khảo thêm : Personal Pronouns – Đại từ nhân xưng – Tiếng Anh Ngân Hoa

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *