Đàn guitar classic hay còn được gọi là guitar cổ điển, nó là một trong những nhạc cụ trong nhóm guitar sử dụng để chơi trong dòng nhạc cổ điển. Đàn guitar cổ điển được làm bằng gỗ với dây bằng nylon. Đối với một người chơi thuận tay phải, cây đàn guitar cổ điển truyền thống có mười hai phím đàn. 

1.Đặc điểm của đàn guitar Classic

Đặc điểm dễ nhận ra nhất của loại nhạc cụ này chính là dây đàn và cần đàn. Loại đàn cổ xưa này được phong cách thiết kế có cần đàn to và sử dụng dây nylon, vì thế, người ta còn gọi đàn này với cái tên Nylon-Strings Guitar Classic .
Guitar cổ xưa này được sử dụng để chơi những thể loại nhạc cổ xưa như folk, jazz, pop, latin và kể cả Tây Ban Nha cổ xưa. Với việc sử dụng nylon-string, người chơi thuận tiện bấm dây và luyện những kỹ thuật mới. Tiếng đàn phát ra từ loại đàn này nghe trầm, ấm và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc chơi đàn guitar cổ xưa này yên cầu người chơi phải nắm vững về nhịp, phách, cao độ và trường độ. Việc chơi đàn này không yên cầu người chơi phải hát vì giai điệu bài hát đã được bộc lộ qua từng nốt nhạc của đàn. Chính thế cho nên, nắm vững những nhạc lý cũng như thế bấm từng gam là bạn đã hoàn toàn có thể chơi độc tấu một bản nhạc yêu dấu rồi .

2.Những thương hiệu đàn guitar Classic tại Việt Thương Music

  • Đàn guitar classic Taylor

Taylor cũng là một thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới hiện nay, với lịch sử hơn 40 năm phát triển, thương hiệu đàn guitar classic Taylor vẫn giữ vững được vị trí đứng đầu trên thị trường đàn guitar. Đây là thương hiệu được rất nhiều nghệ sĩ chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn để gắn bó lâu dài.

  • Đàn guitar classic Fender

Không chỉ được biết đến với những cây đàn guitar điện, Fender còn là tên thương hiệu nổi tiếng với những cây đàn guitar classic. Là một cái tên được nhìn nhận cao về chất lượng, mẫu mã và giá tiền, Fender được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cây guitar classic .

  • Đàn guitar classic Suzuki

Suzuki là một cái tên đã xuất hiện khá lâu trên thị trường đàn guitar, là một thương hiệu của Nhật Bản tuy có mặt muộn hơn so với các thương hiệu đàn guitar classic khác  trên thị trường Việt Nam, nhưng Suzuki vẫn chiếm được một vị trí khá vững chắc trong lòng người chơi đàn. Đây là thương hiệu đàn khá phù hợp với giới trẻ, học sinh, sinh viên vì đàn của Suzuki có mức giá rẻ mà chất lượng cũng được đảm bảo. 

  • Đàn guitar Classic Kakop

Đàn guitar Classic Kakop của Trung Quốc – tên thương hiệu nhạc cụ giá rẻ được nhiều bạn trẻ mới học đàn lựa chọn .

Là một tên thương hiệu piano có tiếng tại Nước Hàn, đàn guitar classic tên thương hiệu Samick có Chi tiêu rất hài hòa và hợp lý, âm thanh chuẩn, nhẹ nhàng. Samick đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, học viên, sinh viên .

3.Giá đàn guitar Classic tại Việt Thương 

Hiện tại Việt Thương Music phân phối rất nhiều tên thương hiệu đàn guitar Classic nổi tiếng như : Taylor, Fender, Takamine, Suzuki, Samick, … với nhiều mức giá, phân khúc khác nhau. Nếu bạn mới học muốn tìm kiếm một cây đàn guitar giá rẻ hoàn toàn có thể lựa chọn tên thương hiệu guitar Classic Kakop còn nếu bạn muốn tìm một cây đàn guitar để trình diễn chuyên nghiệp hoàn toàn có thể chọn Taylor, Fender .

  • Đàn guitar classic giá rẻ: giá thành từ 1.5 – 3 triệu vnđ
  • Đàn guitar classic giá trung bình: từ  3.5 – 10 triệu vnđ
  • Đàn guitar classic cao cấp:  15 triệu vnđ trở lên.

Xem thêm giá đàn guitar mới nhất tại Việt Thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *