Sự kiện BTS Fanfest 2020 là sự kiện offline hoành tráng do cộng đồng fan BTS Việt Nam tổ chức với mục đích phi lợi nhuận, song nó lại vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ nên buộc phải hủy. Đây là bài học lớn cho cả fandom và nhà tổ chức sự kiện.

Sau thành công xuất sắc của sự kiện năm ngoái, năm nay BTC đã thuê trọn khu vui chơi giải trí công viên Yên Sở với sức chứa lên đến 10.000 người để Giao hàng cho BTS FANFEST 2020 .
youtube fanfest là gìaxit là gì bazơ là gì muối là gìTrong khi đó dự trù ngân sách của BTS Fanfest 2020 lên tới 821.096.000 đồng ( xem chi tiết cụ thể tại đây ) và phía đơn vị chức năng sản xuất đã thanh toán giao dịch, đặt cọc trước 186.511.000 đồng cho những khuôn khổ cứng như giấy phép, khu vực, thiết bị, … Theo Live Production san sẻ, số tiền này khó hoàn toàn có thể tịch thu được .
thích là gì yêu là gì thương là gì

Email xác nhận tạm ứng chi phí sản xuất giữa Ami chingu House và Live Production

Bên cạnh đó, liên quan đến việc người hâm mộ thắc mắc “Sự kiện có giấy phép tổ chức không?” BTC cũng tiết lộ, họ đã được Sở Văn Hoá và Thể Thao Du Lịch cấp giấy phép tổ chức sự kiện với tên gọi “CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT NGƯỜI HÂM MỘ – BTS FanFest 2020”. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ cung cấp cho các cơ quan ban ngành có thẩm quyền hoặc phía Big Hit khi có yêu cầu chứ không công khai như vấn đề tài chính ở trên.

Xem thêm: Tenor.

Trước vấn đề này xảy ra, rất nhiều bạn trẻ thuộc những fandom khác “ ngưỡng mộ ” thậm chí còn là “ gato ” với những V-Amy vì thấy rằng fandom này có một buổi offline quá lớn – quá xịn chẳng khác nào một buổi mini concert cả. Song đây là một bài học kinh nghiệm lớn cho cả hội đồng người hâm mộ và cả những nhà tổ chức triển khai sự kiện. Đại diện Fans cần phải tìm hiểu thêm quan điểm, xin phép những đơn vị chức năng chủ quản, có trình độ khi có dự tính tổ chức triển khai sự kiện quy mô lớn .
Mặt khác, hội đồng fans hầu hết là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai sự kiện cũng như chưa hiểu rõ về lao lý nên những nhà tổ chức sự kiện cần phải tư vấn và đưa ra những cảnh báo nhắc nhở / giải pháp tương thích. Tuy rằng hiên chạy pháp lý cho những yếu tố về quyền sở hữu trí tuệ ở Nước Ta hiện tại còn lỏng lẻo, nhưng tương lai khi sự kiện vui chơi tăng trưởng, đây sẽ là một trong những yếu tố những nhà tổ chức sự kiện không hề “ bỏ lỡ ” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *