Đàn guitar trên thị trường hiện nay được chia làm hai dòng chính là guitar cổ điển và guitar đệm hát. Mỗi loại có đặc điểm cấu tạo riêng. Cùng theo dõi bài viết hôm nay để hiểu hơn về đàn guitar cổ điển nhé!

 

1.Đàn guitar cổ điển là gì? Cấu tạo của nó ra sao?

Guitar cổ điển hay còn gọi là guitar classic, là một nhạc cụ thường được sử dụng trong âm nhạc cổ điển, nhạc không lời. Âm thanh của loại đàn này khá trầm ấm và êm ái. Đây cũng chính là một nét đặc trưng để phân biệt với đàn guitar acoustic .
Đàn guitar cổ điển được cấu trúc từ 4 bộ phận : đầu đàn, cần đàn, thân đàn và dây đàn. Cụ thể đặc thù của từng phần như sau :

Đầu đàn: Đàn guitar cổ điển có phần đầy đàn khoét thủng thành hai rãnh, các trục nhựa được đặt nằm ngang để quấn dây đàn.

Cần đàn: so với đàn guitar acoustic, guitar cổ điển có cần đàn to hơn. Nhờ đặc điểm này mà dây đàn guitar cổ điển thường dễ bấm hơn và người chơi cũng ít bị đau tay hơn.

Thân đàn: Mặc dù đây không phải là một đặc điểm khác biệt nhưng nếu để ý kỹ, bạn có thể nhận thấy rằng phần thân đàn của guitar cổ điển sẽ bé hơn thân đàn guitar acoustic.

Dây đàn: Dây đàn guitar cổ điển được chia làm hai phần. 3 dây trên gồm Sol, Si, Mí được làm hoàn toàn bằng chất liệu nylon. 3 dây dưới được làm bằng lõi nylon quấn ngoài là kim loại.

Đàn guitar cổ điển cũng có thể đệm hát nhưng không chuyên bằng acoustic. Để chơi được guitar cổ điển bạn cần học bài bản, lâu dài trong nhiều năm. Khi học, đàn guitar cổ điển thiên về luyện các ngón tay, học kỹ thuật biểu diễn, học chơi các tác phẩm cổ điển. Nếu người chơi đạt trình độ cao ở đàn cổ điển, khi chuyển sang đệm hát họ sẽ đệm rất tốt, mang màu sắc phong cách riêng.

2.Người mới học có nên bắt đầu từ đàn guitar cổ điển không?

Thông thường các giáo viên dạy đàn thường khuyên học sinh của mình bắt đầu học với đàn guitar cổ điển. Bởi vì loại đàn này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và bớt đau tay cho người mới tập. Và khi bắt đầu với guitar cổ điển, học sinh sẽ được học bài bản, lâu dài. Khi chơi thành thạo đàn guitar cổ điển, việc đệm hát cũng dễ dàng và hay hơn.

Xem thêm: Tenor.

Tuy nhiên, tuỳ theo mục tiêu của người học sẽ lựa chọn một loại đàn tương thích với mình. Nếu mục tiêu của bạn là học vui, học để vui chơi, đệm những bài hát thông dụng với bè bạn, người thân trong gia đình, … thì bạn nên lựa chọn đàn guitar acoustic. Có thể bạn sẽ gặp trường hợp đau ở đầu những ngón tay, nhưng một thời hạn sau sẽ quen dần và bạn sẽ không còn cảm xúc đau nữa .
Nếu bạn muốn dù không phải chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn học một cách chuyên nghiệp để có một nền tảng tốt thì bạn nên khởi đầu học từ đàn guitar cổ điển. Dòng đàn này sẽ mang lại cho bạn sự kiên trì và điềm đạm hơn .

3.Những thương hiệu đàn guitar cổ điển nổi tiếng

Hầu hết trên tất cả các cửa hàng phân phối nhạc cụ trên thị trường hiện nay đều có bán những mẫu đàn guitar cổ điển. Các sản phẩm đàn guitar cổ điển không chỉ đa dạng về mẫu mã, màu sắc mà còn đa dạng về thương hiệu sản xuất. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như guitar Taylor, Yamaha, Suzuki, Fender, Samick,…

Các loại sản phẩm của những tên thương hiệu này phong phú về mức giá, điều này giúp toàn bộ những tình nhân đàn đều có thời cơ chiếm hữu cho mình một chiếc đàn tương thích .

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đàn guitar cổ điển. Cùng với đó là một số kinh nghiệm khi lựa chọn đàn và khi bắt đầu học. Để lựa chọn cho mình một cây đàn guitar cổ điển chất lượng bạn hãy ghé thăm Việt Thương shop để được tư vấn về sản phẩm. Việt Thương là một công ty chuyên phân phối nhạc cụ trong và ngoài nước uy tín. Do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Có thể bạn đang quan tâm: Cách chọn đàn guitar cho người mới tập chơi đơn thuần nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *