Sự khác biệt giữa Guitar và Guitalele - ĐờI SốNg
Sự khác biệt giữa Guitar và Guitalele – ĐờI SốNg

Sự khác biệt chính – Guitar vs Guitalele
 

Có nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh bằng cách dao động dây căng giữa hai điểm. Những nhạc cụ này được gọi là hợp âm. Đàn guitar là một loại hợp âm phổ biến trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại guitar; Ngoài ra còn có sự lai tạo của guitar và các loại nhạc cụ khác tạo ra chất lượng tốt nhất của cả hai loại nhạc cụ. Guitalele là một trong những nhạc cụ sở hữu những phẩm chất của cả guitar và ukuleles. Sự khác biệt chính giữa guitar và guitalele là guitalele nhỏ hơn và hẹp hơn đàn guitar cổ điển trong khi lớn hơn đàn ukulele.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính
2. Guitar là gì
3. Guitalele là gì
4. Điểm giống nhau giữa Guitar và Guitalele
5. So sánh song song – Guitar và Guitalele ở dạng bảng
6. Tóm tắt

Guitar là gì?

Guitar là một loại chordophone, có sáu hoặc mười hai dây, cần đàn có phím đàn và thường có những cạnh bên. Nhạc cụ này được chơi bằng cách gảy hoặc gảy dây bằng những ngón tay hoặc miếng gảy. Theo truyền thống cuội nguồn, guitar thường được làm từ gỗ và sử dụng nylon, ruột hoặc thép làm dây. Guitars được coi là một trong những nhạc cụ phổ cập nhất trên quốc tế và được sử dụng trong nhiều thể loại âm nhạc như blues, country, pop, folk, jazz, rock và flamenco .

Có nhiều loại guitar khác nhau; Dựa trên việc tạo ra âm thanh, về cơ bản, guitar có thể được phân loại thành hai loại là guitar điện và guitar acoustic. Guitar acoustic phát ra âm thanh bằng cách sử dụng một hộp gỗ rỗng trong khi guitar điện chiếu âm thanh qua bộ khuếch đại điện và loa. Guitar acoustic hiện đại có thể được phân loại thành ba loại là guitar cổ điển, guitar acoustic dây thép và guitar vòm (guitar jazz).

Đàn guitar thường được coi là một nhạc cụ chuyển âm và âm vực của nó thấp hơn một quãng tám so với ký hiệu của nó. Trong cách kiểm soát và điều chỉnh tiêu chuẩn của một cây đàn guitar, những dây được kiểm soát và điều chỉnh từ mức E thấp đến mức E cao, do đó chuyển khoanh vùng phạm vi hai quãng tám-EADGBE .

Guitalele là gì?

Guitalele là sự kết hợp giữa guitar và ukulele (một loại guitar bốn dây nhỏ có nguồn gốc từ Hawaii). Nhạc cụ này còn được gọi là guitarlele hoặc làphường hội. Đàn guitalele nhỏ hơn và hẹp hơn đàn guitar cổ điển và lớn hơn đàn ukulele tiêu chuẩn. Do kích thước nhỏ hơn, nó có thể dễ dàng di chuyển như đàn ukulele. Tuy nhiên, nó có sáu dây giống như guitar và do đó, các hợp âm và thang âm có thể chơi trên guitar cũng có thể chơi dễ dàng trên guitar. Dây của nhạc cụ này được làm bằng nylon. Một cây đàn guitar phải được điều chỉnh cao hơn thứ 4 so với cây đàn guitar. Khi bạn chơi hợp âm chỉ gảy bốn dây âm độ cao hơn, âm thanh tạo ra khá giống với ukulele. Tuy nhiên, khi bạn chơi với cả sáu dây, phẩm chất của nhạc cụ này gần giống với guitar hơn là ukulele.

Một số guitar có thể bao gồm một micrô tích hợp cho phép người chơi sử dụng nhạc cụ như một guitar acoustic hoặc với bộ khuếch đại.

Điểm giống nhau giữa Guitar và Guitalele là gì?

  • Cả guitar và guitar đều là hợp âm trong đó âm thanh được tạo ra bởi các dây rung kéo căng giữa hai điểm.
  • Cả hai nhạc cụ đều có thể có sáu dây.
  • Âm thanh có thể được tạo ra bằng âm hoặc bằng điện.

Sự khác biệt giữa Guitar và Guitalele là gì?

Guitar vs Guitalele

Guitar là một loại chordophone, có sáu dây, cần đàn có phím đàn và thường có các cạnh bên. Guitalele là sự kết hợp giữa guitar và ukulele.
Xuất hiện
Đàn guitar lớn hơn đàn guitalele. Guitalele nhỏ hơn guitar, nhưng lớn hơn ukulele.
Dây
Dây đàn của đàn guitar có thể được làm từ nylon hoặc kim loại. Dây của đàn guitar thường được làm bằng nylon.
Điều chỉnh
Các chuỗi thường được điều chỉnh từ a từ E thấp đến E cao. Một cây đàn guitar phải được điều chỉnh cao hơn thứ 4 so với cây đàn guitar.

Tổng hợp – Guitar vs Guitalele

Mặc dù guitalele là sự lai tạo giữa guitar và ukulele, nhưng guitalele có nhiều điểm tương đương với guitar. Sự độc lạ chính giữa guitar và guitalele là kích cỡ của chúng ; guitalele nhỏ hơn guitar nên thuận tiện chuyển dời .

Tải xuống phiên bản PDF của Guitar vs Guitalele

Bạn hoàn toàn có thể tải xuống phiên bản PDF của bài viết này và sử dụng nó cho những mục tiêu ngoại tuyến theo ghi chú trích dẫn. Vui lòng tải xuống phiên bản PDF tại đây Sự độc lạ giữa Guitar và Guitalele

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *