Sắp tới là chương trình của bạn hoặc sự kiện tiếp theo đây của quỹ bạn được sếp giao quyền xin tương hỗ kinh phí đầu tư. Đây là lúc bạn trang nghiêm cần một mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư hoàn hảo nhất. Hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !
Nếu như bạn muốn xin tài trợ từ một cá thể hay doanh nghiệp nào đó cho chương trình của mình thì bạn cần phải viết thư ngỏ xin tài trợ. Thế nhưng không phải ai cũng có năng lực để viết thư ngỏ xin tài trợ đúng chuẩn để được những nhà góp vốn đầu tư chấp thuận đồng ý tài trợ cho bạn. Vậy bạn có biết làm thế nào để viết một bức thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư hoàn hảo ? Câu vấn đáp sẽ có ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy cùng theo dõi nhé !

I. Bạn đã hiểu thư ngỏ xin tài trợ như thế nào chưa?

Thư xin ngỏ tài trợ chính là bức thư mà bạn sẽ gửi đi cho những nhà tài trợ với kỳ vọng rằng họ sẽ tài trợ cho chương trình của bạn. Có thể hiểu một cách đơn thuần hơn thì đây chính là thư ngỏ xin tài trợ. Khi mà bạn muốn triển khai một chương trình hay hoạt động giải trí nào đó, ví dụ như : Muốn tổ chức triển khai sự kiện chương trình trung thu cho trẻ nhỏ, chương trình đấu giá từ thiện, chương trình âm nhạc … nhưng mà kinh phí đầu tư dự trù để triển khai cho chương trình đó bạn không có. Cũng hoàn toàn có thể quy mô của chương trình đó quá lớn mà bạn thì không có đủ năng lực thì lúc này bắt buộc bạn phải viết mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư để gửi đến những nhà tài trợ lớn hơn. Họ sẽ cung ứng và tài trợ cho bạn về tiền hoặc cũng hoàn toàn có thể là vật chất, trang thiết bị để triển khai chương trình đó .

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí không giống như những bức thư tình cảm mà bạn viết gửi cho người yêu, nó không sướt mướt, mơ màng như truyện cổ tích. Thế nhưng mẫu thư ngỏ xin tài trợ cũng không giống như bức thư xin việc khô khan, cứng nhắc mà bạn vẫn viết gửi cho các nhà tuyển dụng với mong muốn vào được vị trí công việc đó. Đối với một bức thư xin ngỏ xin tài trợ thì bạn cần phải thể hiện được rằng điều bạn làm là hoàn toàn xứng đáng để được sự nhận tài trợ từ người khác, và bạn phải cho các nhà tài trợ tiềm năng của mình thấy được những lợi ích mà họ sẽ nhận được nếu như họ đồng ý tài trợ cho chương trình của bạn. Trong bức thư không nên quá tình cảm nhưng cũng không quá đặt nặng nhẹ vấn đề tiền bạc và lợi ích của cá nhân, mà nó phải thể hiện được một cách khéo léo nhất.

Như vậy bạn đã hiểu hơn về mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư rồi đúng không nào ? Nếu như bạn đã từng viết thư xin ngỏ tài trợ kinh phí đầu tư và bị thất bại, thế nhưng bạn lại không hiểu vì sao bức thư của mình gửi đi mà không nhận lại được bất kể hồi âm nào. Vậy thì ngay sau đây 123job.vn sẽ lý giải tại sao mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư của bạn gửi đi nhưng lại không có bất kể hồi âm nào ?

Cách viết thư ngỏ xin tài trợ gây ấn tượng nhất

Cách viết thư ngỏ xin tài trợ gây ấn tượng nhất

II. Tại sao thư ngỏ xin tài trợ gửi đi không nhận được phản hồi

– Đối với một bức thư ngỏ xin tài trợ bạn gửi đi mà không nhận được hồi âm thì chứng tỏ bạn đã thất bại trong việc gửi thư, đặc biệt quan trọng với mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư. Thư xin tài trợ không giống với những bức thư thông thường, nếu như trong bức thư ngỏ bạn bộc lộ sự ra lệnh cho họ buộc phải tài trợ cho mình thì chắc như đinh rằng họ sẽ không chấp thuận đồng ý, và không hồi âm là điều thông thường. Sẽ thật không dễ chịu khi bạn vai trò là người tài trợ nhưng lại bị ra lệnh đúng không nào .- Không bộc lộ rõ được mục tiêu mà bạn mong ước thực thi chương trình đó như thế nào ? Sẽ chẳng có một nhà tài trợ nào mà tình nguyện bỏ tiền nếu như họ chẳng hề biết gì về chương trình cũng như mục tiêu khi bạn triển khai chương trình đó cả .- Trong mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư, bạn không cho nhà tài trợ thấy được quyền lợi mà họ sẽ nhận được. Bạn nên biết rằng, so với mỗi nhà tài trợ hay nhà đầu tư họ rất biết cách góp vốn đầu tư, và mưu trí trong cách góp vốn đầu tư, đặc biệt quan trọng tương quan đến yếu tố tiền tài. Chính thế cho nên, mà khi bạn không cho nhà tài trợ thấy những quyền lợi mà họ nhận được thì họ cũng sẽ không chấp thuận đồng ý tài trợ .- Không rõ ràng về địa chỉ, người triển khai chương trình và chương trình như thế nào, toàn bộ những thông tin mà bạn đưa ra trong mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư đều không rõ ràng cũng biểu lộ sự không chuyên nghiệp của bạn. Và đương nhiên là chẳng ai muốn thao tác với con người không chuyên nghiệp cả .- Sai những cấu trúc cơ bản của mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư, không quá cầu kỳ về mặt hình thức, thế nhưng bạn lại cũng không phân phối đủ được nhu yếu cơ bản nhất của một mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư thì đây chính là một sai lầm đáng tiếc đáng tiếc của bạn .- Đầu thư gửi cho một nhà tài trợ này thế nhưng bên trong thư lại nhắc đến nhà tuyển dụng khác, hay có những so sánh giữa những nhà tuyển dụng. Đây chính là sự sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng khiến cho chương trình của bạn không nhận được tài trợ nào .Đó chính là một số ít nguyên do khiến cho bức thư của bạn gửi đi mà không hề có hồi âm nào. Trong một khoảng chừng thời hạn dài nếu như bạn xác lập nhà tài trợ đã nhận được thư thế nhưng lại không có hồi âm thì bạn cần phải biết mình đã thất bại rồi đó. Để bức thư ngỏ xin tài trợ của bạn có hồi âm, để chương trình mà bạn muốn triển khai nhận được sự tài trợ như mong ước thì hãy ngay trong phần sau đây 123job.vn sẽ mách cho bạn cách viết mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư chuẩn nhất từ trước đến nay .

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư

III. Không sợ thất bại vì đã có cách viết thư ngỏ xin tài trợ 

Đối với những bạn đã từng thất bại trong việc xin tài trợ, hay những người chưa khi nào viết thư xin ngỏ tài trợ và cũng đang sợ gặp thất bại. Đừng quá lo ngại về yếu tố đó nữa, chính bới chúng tôi sẽ giúp bạn trong viết mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư. Để viết được thư ngỏ xin tài trợ thì bạn cần phải trải qua 3 phần : Chuẩn bị xin tài trợ, hiểu cấu trúc bức thư, hoàn hảo nội dung. Hãy cùng chúng tôi theo dõi từng phần nội dung nhé !

1.Chuẩn bị để xin tài trợ 

1.1. Hãy xác định rõ mục tiêu của bạn

Trước khi đặt bút viết thư ngỏ xin tài trợ thì bạn cần phải vấn đáp được những câu hỏi sau đây :- Bạn kỳ vọng sẽ nhận được điều gì ở bức thư ngỏ xin tài trợ ?- Bạn muốn biểu lộ điều gì trong bức thư ngỏ xin tài trợ này ?- Bạn mong ước được tài trợ những gì ? Và tại sao nó quan trọng ?- Những quyền lợi mà nhà tài trợ sẽ nhận được ở đây là gì ?Đó chính là 1 số ít câu hỏi mà bạn cần phải vấn đáp được khi viết thư ngỏ xin tài trợ. Thư ngỏ xin tài trợ cần phải rõ ràng và đi vào đúng trọng tâm. Vì nhà tài trợ sẽ không dành cho bạn thời hạn cả một ngày để đọc hết lá thư không rõ ràng đó đâu, không đi thẳng vào yếu tố chính thì sẽ không đạt được hiệu suất cao như mong ước. Bên cạnh đó, bạn phải hiểu rõ tiềm năng mà mình mong ước là gì ? Vì một lá thư ngỏ xin tài trợ có hồi âm chính là lá thư đem một ý nghĩa nhất định, và nó phải thuyết phục được những nhà tuyển dụng rằng họ bỏ ra thời hạn, tài lộc và công sức của con người là điều trọn vẹn xứng danh .

1.2. Lên danh sách các nhà tài trợ

Bạn cần phải lên được một list nhà tài trợ mà bạn hoàn toàn có thể gửi thư ngỏ xin tài trợ, và nếu như được thì họ có năng lực tài trợ cho chương trình những gì ? Nhà tài trợ có rất nhiều, và họ trợ giúp bạn cũng hoàn toàn có thể có vì nhiều nguyên do khác nhau, hoàn toàn có thể là để PR cho doanh nghiệp của họ nhưng cũng hoàn toàn có thể là vì nguyên do cá thể nào đó. Cho dù là vì bất kể nguyên do nào thì bạn hãy lên list nhà tài trợ tiềm năng mà hoàn toàn có thể xin tài trợ nhé .Một vài quan tâm cho bạn khi lên list nhà tài trợ chính là :- Hãy coi trọng những mối quan hệ cá thể, bạn hãy chú ý đến những mối quan hệ của những doanh nghiệp với mình và với đồng nghiệp của mình. Vì nhiều lúc họ lại là những người có năng lực giúp sức bạn nhiều nhất .- Đừng chỉ chú trọng vào những doanh nghiệp lớn, hãy chú trọng và đừng bỏ lỡ những doanh nghiệp nhỏ và vừa, vì hơn hết những doanh nghiệp nhỏ tại địa phương rất muốn duy trì mối quan hệ thân thương với người dân ở đó. Vì điều đó sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi trong việc kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp .- Phát huy năng lực và niềm tin thao tác nhóm ( teamwork ) cao hơn, nếu như bạn là một người thao tác theo team thì hãy chia đều cả list những nhà tài trợ cho họ để họ hoàn toàn có thể tự liên lạc với người tài trợ. Như vậy vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được về thời hạn lại vừa phát huy được niềm tin thao tác nhóm hiệu suất cao .

1.3. Hãy chắc chắn những điều bạn mong muốn

Nhà tài trợ sẽ có rất nhiều cách tài trợ khác nhau, hoàn toàn có thể họ sẽ tài trợ bằng tiền mặt, hay hoàn toàn có thể tương hỗ về nhân lực, về trang thiết bị cơ sở vật chất, về mẫu sản phẩm, khu vực … Chính vì thế, mà bạn cần phải bộc lộ rõ mục tiêu mà bạn mong ước xin tài trợ ở đây là gì ? Đề nhà tài trợ hoàn toàn có thể nhận ra được mong ước của bạn và xem xét để phân phối mong ước đó .

1.4.  Chắc chắn với những lời đề nghị

Đối với những bức thư ngỏ xin tài trợ thì thường thì sẽ có những mức tài trợ mà nhà tài trợ hoàn toàn có thể lựa chọn. Đây cũng chính là một cách để giúp cho những doanh nghiệp nhỏ không có nhiều kinh phí đầu tư nhưng vẫn hoàn toàn có thể tài trợ cho bạn .- Hãy xác lập những mức tài trợ khác nhau, và những quyền lợi mà doanh nghiệp họ sẽ nhận được ở mức tài trợ đó. Bạn cần phải biết rằng với những người cho đi nhiều tức là tài trợ nhiều thì họ sẽ được nhận quyền lợi nhiều hơn những người khác .- Trong chương trình đó, bạn hoàn toàn có thể công khai minh bạch, quảng cáo ngay cho doanh nghiệp đó, treo biển hiệu logo công ty, … đó cũng chính là một trong những cách đề cập đến quyền lợi mà doanh nghiệp sẽ nhận được .

1.5. Địa chỉ và người nhận thư xin tài trợ phải rõ ràng

Cũng như ở phần đầu đã nhắc đến thì bạn cần phải hiểu rằng nếu như tên và địa chỉ của người nhận không rõ ràng hay nhầm lẫn thì có thể bạn sẽ không nhận được một đồng tài trợ nào. Chính vì vậy, mà bạn cần phải ghi một cách cụ thể và rõ ràng chứ đừng ghi chung chung kiểu “Gửi những nhà tài trợ đang quan tâm”. Chính câu nói đó sẽ thể hiện sự hời hợt, không nhiệt tình và không quan tâm nhiều đến nhà đầu tư, khiến cho họ sẽ thấy khó chịu.

– Nếu như không biết rõ về thông tin thì bạn hãy lên trang web chính của công ty đó để hoàn toàn có thể khám phá. Hiện nay, công nghệ thông tin rất tăng trưởng rất mạnh, chính vì thế mà sẽ chẳng có khó khăn vất vả gì trong việc tìm kiếm thông tin doanh nghiệp nữa. Sau khi đã tìm kiếm xong thì bạn hãy viết tên người nhận đơn cử, thường thì thư xin tài trợ sẽ gửi đến ban giám đốc hay trưởng phòng nhân sự, người đảm nhiệm yếu tố tài trợ. Bạn đừng tự đoán tên hoặc chức vụ cho người ta, mà hãy ghi một cách đơn cử và chi tiết cụ thể để bộc lộ mình rất chăm sóc đến yếu tố đó .- Bên cạnh việc tìm hiểu và khám phá những thông tin của doanh nghiệp thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và khám phá xem công ty, doanh nghiệp mà bạn xin tài trợ có những chủ trương từ thiện nào hay không ? Để từ đó bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những chủ trương đó .

Xem thêm: Download mẫu tờ trình xin kinh phí dành cho phòng ban trong doanh nghiệp

2. Hiểu biết và nắm rõ cấu trúc của một bức thư xin tài trợ 

2.1. Tìm hiểu các bức thư xin tài trợ khác

Nếu như bạn chưa chắc như đinh về cấu trúc cơ bản của mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư thì bạn hãy lên google để tìm kiếm và tìm hiểu thêm. Với vận tốc tăng trưởng nhanh của mạng internet như lúc bấy giờ thì không khó để bạn hoàn toàn có thể tìm được một bức thư mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư. Sẽ có nhiều trang nhu yếu bạn phải trả phí nhưng cũng có rất nhiều trang không tính tiền, hãy chọn những trang không tính tiền để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé .Bạn không nên copy hàng loạt nội dung của bức thư xin tài trợ của người ta, vì những bức thư tài trợ sẽ là những chương trình khác nhau, nhà tài trợ cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, những quyền lợi hay cách thuyết phục cũng sẽ khác nhau .

2.2. Chọn một lỗi diễn đạt phù hợp với bạn và doanh nghiệp

Hãy xem người nhận sẽ bức thư ngỏ xin tài trợ đó là ai để bạn có những lối diễn đạt sao cho tương thích với nội dung. Tuy nhiên thì người nhận dù là ai đi nữa thì bạn cũng cần phải có lối diễn đạt thật chuyên nghiệp, để tạo ấn tượng tốt hơn thì bạn cần có cách viết lôi cuốn chứ không nên sử dụng cách thông dụng mà nhiều người vẫn hay dùng .Hãy viết bằng văn bản có in hình logo và tên tổ chức triển khai của bạn để bộc lộ sự chuyên nghiệp và sang trọng và quý phái, còn nếu bạn viết thư cho chính bản thân mình thì bạn cần phải in tên của mình ngay ở đầu thư .Nếu như bạn đang viết thư ngỏ xin tài trợ từ người thân trong gia đình và bạn hữu cũng không nên sử dụng giọng điệu quá thân thiện vì điều đó sẽ khiến cho người nhận thư ngỏ xin tài trợ cảm xúc không được tôn trọng .

2.3. Sử dụng mẫu thư xin tài trợ đúng chuẩn

– Bạn hãy mở màn lá thư ngỏ xin tài trợ của mình với ngày tháng năm, tên, địa chỉ nhà tài trợ .- Hãy dùng kính gửi như lời khởi đầu với bức thư ngỏ xin tài trợ của bạn : Kính gửi và kèm tên của người sẽ nhận .- Sau đó đến phần nội dung thư ngỏ xin tài trợ, nội dung thư của bạn phải thật ngắn gọn, chỉ nên trong một trang A4 là được. Vì nhà tài trợ họ sẽ không có nhiều thời hạn để đọc thư ngỏ xin tài trợ của bạn đâu .- Sau khi đã hoàn thành xong xong thư ngỏ xin tài trợ thì bạn cần phải gửi thư qua đường bưu điện. Lưu ý rằng không nên viết thư rồi gửi bằng email nhé, như vậy nó sẽ không làm tôn lên sự sang chảnh của bức thư. Và đừng quên lời cảm ơn nhé !

3. Hoàn chỉnh với nội dung thư 

Sau khi đã xác lập và làm xong những bước cơ bản trên thì bạn cần phải hoàn hảo nội dung của thư ngỏ xin tài trợ với những phần sau đây :

3.1. Mở đầu

Đầu mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí đầu tư gửi đi bạn nên trình làng sơ qua về bản thân mình hay doanh nghiệp của bạn để nhà tài trợ biết được bạn là ai ngay từ đâu .Đây cũng như là một màn chào hỏi của khách với người chủ nhà .- Bạn đừng khi nào mặc định một điều rằng là nhà tài trợ đã biết rõ về bạn, họ sẽ chẳng biết bạn là ai đâu, nếu như có biết thì chắc như đinh vẫn muốn để bạn tự trình làng. Chính vì thế, mà đừng vòng vo nhiều, hãy ra mắt một cách đơn cử chứ đừng chung chung .- Sau đó bạn hãy liệt kê ra một số ít thành công xuất sắc mà bạn và tổ chức triển khai đã đạt được, và cũng là để chứng tỏ rằng việc làm tài trợ đó sẽ không mang lại bất kể rủi ro đáng tiếc nào .- Hãy trình diễn rõ, nếu như nhà tài trợ tương hỗ về tiền hoặc vật chất thì bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, sử dụng vào những việc làm gì ?- Sau khi đã trình diễn xong thì bạn cũng cần phải ghi rõ cho họ thấy bạn mong ước điều gì từ họ và lý giải về sự mong ước đó của bạn .

3.2. Nói về những lợi ích nhà tài trợ đạt được 

Không phải họ bỏ tiền tài và sức lực lao động ra mà chẳng thu về được một chút ít quyền lợi nào, đúng không ? Vì vậy mà hãy cho nhà tài trợ của bạn thấy được những quyền lợi mà họ sẽ nhận được nếu như tài trợ cho bạn. Bạn nên đặt quyền lợi ở phần giữa của bức thư ngỏ xin tài trợ. Hãy lý giải cho họ hiểu rằng sự kiện và chương trình đó của bạn có được nên tivi hay không và phát ở kênh nào …

3.3. Thuyết phục nhà tài trợ bằng những bằng chứng

Nếu như muốn bức thư ngỏ xin tài trợ của bạn thật sự thuyết phục được nhà đầu tư thì bạn phải chứng tỏ được điều đó để lấy niềm tin từ họ .- Hãy gợi sự đồng cảm và tình thương của những nhà tài trợ bằng những câu truyện có thật, câu truyện này sẽ có tính năng chạm đến trái tim của những nhà tài trợ đó .- Hãy để cập đến yếu tố nhà tài trợ muốn quảng cáo như thế nào ở trong chương trình đó .- Đưa ra 1 số ít thành quả mà bạn và tổ chức triển khai của mình đã đạt được trước đó .

3.4. Cung cấp cho nhà tài trợ về những thông tin cơ bản về sự kiện

Hãy cho những nhà tài trợ của bạn biết về sự kiện, chương trình đó được tổ chức như nào, địa điểm diễn ra tại đâu, khách mời như thế nào, mục đích của chương trình đó là gì. Hãy thể hiện cho họ thấy rằng chương trình sẽ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp như thế nào nếu như có sự góp mặt của họ nữa.
Cuối cùng đừng quên dành lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ nhé, nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong cách làm việc.

Hiểu biết và nắm rõ cấu trúc của một bức thư xin tài trợ

Hiểu biết và nắm rõ cấu trúc của một bức thư xin tài trợ

IV. Tổng hợp các mẫu thư ngỏ xin tài trợ

Mẫu thư ngỏ mời tài trợ chương trình

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí

Mẫu thư ngỏ tiếng AnhMẫu thư ngỏ tài trợ công tình

V. Kết luận 

Trên đây là những nội dung mà bạn cần phải trình diễn trong một bức thư ngỏ xin tài trợ của mình, với những thông tin mà chúng tôi vừa phân phối cho bạn thì kỳ vọng bức thư xin tài trợ của bạn gửi đi sẽ nhận lại hồi âm. Và để biết thêm được nhiều điều mới mê hoặc và hay ho khác xin mời những bạn tìm hiểu thêm thêm những bài viết có ích tại 123job.vn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *