Học guitar đệm hát giờ đây đã trở nên hết sức phổ biến và nó cũng có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Nếu như bạn có điều kiện thì bạn có thể đến theo học tại các trung tâm dạy nhạc uy tín hay thuê giáo viên về dạy, còn nếu như bạn không có đủ thời gian cũng như tiền bạc thì bạn cũng đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự học guitar đệm hát tại nhà mà vẫn mang lại hiệu quả. Khi tự học thì bạn cầm nắm được cho mình trình tự các bước khi tự học guitar đệm hát dưới đây bởi điều này sẽ rất cần thiết cho quá trình tự học guitar đệm hát của bạn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi học

Ngoai việc chuẩn bị cho mình một cây đàn phù hợp là điều bắt buộc đầu tiên khi tự học guitar đệm hát thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ tài liệu cần thiết cho quá trình học tập của mình.

Bạn hãy tìm mua 1 số tài liệu, giáo trình hay và đọc chúng. Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề thì bạn hoàn toàn có thể lên những trang forum để nghe tư vấn về 1 cuốn sách hay dành cho việc học guitar đệm hát nên mua. Ngay cả việc mua đàn cũng vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề thì tốt nhất là bạn hãy nhờ những người biết chơi đàn đi cùng khi mua để họ giúp bạn trong việc lựa chọn được 1 cây đàn tốt .

Hãy học nhạc lý trước khi học guitar đệm hát

Những kiến thức và kỹ năng về nhạc lý là điều rất quan trọng, do đó trước khi học guitar đệm hát thì bạn cần học những kỹ năng và kiến thức về nhạc lý trước. Mặc dù không cần học quá sâu nhưng tối thiểu bạn cũng cần phải nắm chắc những điều cơ bản nhất để có được sự thuận tiện trong quy trình tự học thực hành thực tế đánh đàn và để giúp bạn nâng cao những kĩ thuật đệm hát của bản thân .
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
[ related_posts_by_tax order = ” RAND ” title = ” Bài viết tương quan bạn cần tìm hiểu thêm : ” ]

Tập luyện gắn bó với cây đàn

Để chuẩn bị cho việc tự học guitar đệm hát thật tốt thì bạn nên tập làm quen dần với cây đàn của mình. Bạn cần học cách ôm đàn sao cho đúng và tập luyện thói quen có sự hiện hiện của nó trong tay. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần tập các cách cầm pick, cách đánh và cách ngồi, những điều này bạn hoàn toàn có thể học được trên internet hay qua các loại giáo trình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tập đúng ngay từ những bước đầu tiên để tránh bị sai vì nếu sai quá lâu sau này bạn sẽ rất khó sửa.

Tập luyện cho ngón tay

Bạn hãy học cho thuần thục thứ tự của những nốt nhạc, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc hiểu về những nốt nhạc và có thể thao tác tay được nhanh hơn. Hãy mở màn với mức độ từ dễ đến khó, sau khi đã thành thạo rồi thì lúc này bạn hãy thử tập luyện với việc học chạy âm giai .

Luyện tập đánh hợp âm

Khi tập đánh hợp âm thì bạn cũng nên tập luyện đánh các hợp âm theo thứ tự từ dễ đến khó, luyện tập cho đến khi cảm thấy đã quen tay thì chúng ta sẽ chuyển qua việc tập 1 hợp âm khó hơn. Với việc tập luyện theo lộ trình như vậy thì chắc chắn khả năng chơi đàn của bạn sẽ khá hơn rất nhiều.

Tập đánh cách điệu nhạc

Trước khi triển khai đánh một bài thì bạn hãy tập đánh những điệu nhạc trước bởi khi đánh điệu nhạc quen tay thì lúc này việc ghép những điệu nhạc đó vào bài hát sẽ đơn thuần hơn rất nhiều. Cứ đi theo lộ trình như vậy cho đến lúc trình độ của bạn được cải tổ thì lúc này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin bộc lộ bất kể bản nhạc nào mà bạn yêu dấu .

Với việc nắm được cho mình lộ trình các bước khi tự học guitar đệm hát sẽ giúp cho bạn có được nền tảng tốt nhất trong quá trình học đàn của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn khi tự học guitar đệm hát, cùng với việc chăm chỉ tập luyện của chính bản thân các bạn thì chắc chắn việc chinh phục thể loại guitar đệm hát sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *