Bạn đang muốn học cách chơi đàn guitar điệu borelo ( hay còn có tên gọi khác là nhạc chữ tình, nhạc sến, nhạc vàng ) cơ bản tại nhà để đánh được những bài nhạc trữ tình hay nhạc vàng ? Nhưng bạn chưa biết khởi đầu từ đâu và học guitar borelo như thế nào ? Bài viết này ABM sẽ hướng dẫn những bạn chi tiết cụ thể cách học đàn Guitar điểu Borelo giúp bạn hoàn toàn có thể đệm hát được mà không cần đến theo học bất kể 1 trường học nào .Bạn đang muốn học cách chơi đàn guitar điệu borelo ( hay còn có tên gọi khác là nhạc chữ tình, nhạc sến, nhạc vàng ) cơ bản tại nhà để đánh được những bài nhạc trữ tình hay nhạc vàng ? Nhưng bạn chưa biết khởi đầu từ đâu và học guitar borelo như thế nào ? Bài viết này ABM sẽ hướng dẫn những bạn cụ thể cách học đàn Guitar điểu Borelo giúp bạn hoàn toàn có thể đệm hát được mà không cần đến theo học bất kể 1 trường học nào .

Điệu bolero được áp dụng cho rất nhiều bài hát nhạc vàng, nhạc trữ tình như một số bài: Duyên phận, Phượng buồn, Đừng xa em đêm nay, Rừng lá me bay, Hoa sứ nhà nàng,…
 

Đặc điểm cơ bản của guitar điệu borelo:

  • Phách số 1 bị chia ba thành 1 nốt móc đơn và 2 nốt móc kép, tốc độ của 2 nốt móc kép tương tối nhanh. ABM Music bày cho bạn cách đánh điệu borelo nhanh hơn, hiệu quả  mà không bị chệch nhịp là nên dậm chân và đọc cách đánh thật nhiều lần trước khi tập trên đàn guitar.
  • Các biến thể khi đánh điệu borelo chủ yếu là thay đổi tại phách 3 và phách 4, vì vậy để tăng tính mượt mà cho bài hát nên sử dụng phương pháp thay đổi bass khác nhau trong một hợp âm, hay còn gọi là bass chính bass phụ, ngoài ra cũng có các kiểu tiến lùi nốt ở các phách này 

Cách đánh điều Borelo cơ bản bằng Guitar như sau :

Có thể các bạn chưa biết các bài hát Borelo ở Việt Nam được xây dựng trên 2 loại nhịp chính là nhịp 4/4 và nhịp 2/4 cách chơi 2 điệu Bolero này như sau:

+ Cách chơi Borelo nhịp 4/4 bằng đàn Guitar :

Bạn thực hành bấm hợp âm La thứ (Am) và gảy đi gảy lại nhiều lần theo hình dưới đây đồng thời miệng đọc ra các âm thanh như sau: BÙM-Chờ rát chát- chách-Bùm-Chách-Bụm-Chách

Hôm nay trong bài viết này, ABM Music sẽ hướng dẫn cách tự học guitar đệm hát borelo cơ bản. Cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhéĐiệu bolero được áp dụng cho rất nhiều bài hát nhạc vàng, nhạc trữ tình như một số bài: Duyên phận, Phượng buồn, Đừng xa em đêm nay, Rừng lá me bay, Hoa sứ nhà nàng,…Có thể các bạn chưa biết các bài hát Borelo ở Việt Nam được xây dựng trên 2 loại nhịp chính là nhịp 4/4 và nhịp 2/4 cách chơi 2 điệu Bolero này như sau:Bạn thực hành bấm hợp âm La thứ (Am) và gảy đi gảy lại nhiều lần theo hình dưới đây đồng thời miệng đọc ra các âm thanh như sau:

Để học bolero nhịp 4/4 bạn nên xem 2 video sau:

+ Tiếp đến là học bolero nhịp 2/4 trên đàn Guitar :

Thông thường mọi người thường chơi bolero ở nhịp 4/4 nhưng các bài hát có phần điệp khúc khi chúng ta chuyển sang thì những phách mạnh ở nhịp 4/4 sẽ được nhấn mạnh hơn để tăng sự dồn dập chính vị vậy lúc này nhịp 4/4 sẽ được chuyển qua thành nhịp 2/4

Để học bạn tiến hành bấm hợp âm Am miệng đọc âm thanh Bùm-chờrátchát-Chát và chơi như trên hình:

Để chuyển nhịp 4/4 thành nhịp 2/4 bạn có thể xem video sau:
 

Lưu ý khi mới học chơi đàn Guitar điệu Borelo thì những bạn cần chú ý quan tâm những điểm sau :

– Xác định nhịp của bài hát gồm các nhịp 2/4,4/4,3/4,6/8 …
–  Phân đoạn bài hát ra thành các phần khác nhau với các bài borelo thì đoạn mở đầu thường là nhịp 4/4 còn điệp khúc sẽ qua nhịp 2/4.

Dưới đây ABM Music sẽ hướng dẫn bạn cách đánh đàn guitar điệu borelo cơ bản

 

Trên đây là hướng dẫn tự học guitar điệu borelo. Nếu trog quá trình tự học gặp bất kì khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với ABM Music để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Thông thường mọi người thường chơi bolero ở nhịp 4/4 nhưng những bài hát có phần điệp khúc khi tất cả chúng ta chuyển sang thì những phách mạnh ở nhịp 4/4 sẽ được nhấn mạnh vấn đề hơn để tăng sự dồn dập chính vị vậy lúc này nhịp 4/4 sẽ được chuyển qua thành nhịp 2/4 Để học bạn triển khai bấm hợp âm Am miệng đọc âm thanh Bùm-chờrátchát-Chát và chơi như trên hình :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *