Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tiễn để bảo vệ độ chính xác thực tế nhất hoàn toàn có thể .Chúng tôi có những hướng dẫn tìm nguồn đáp ứng khắt khe và chỉ link đến những website truyền thông online có uy tín, những tổ chức triển khai điều tra và nghiên cứu học thuật và, bất kể khi nào hoàn toàn có thể, những nghiên cứu và điều tra đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng những số trong ngoặc đơn (, , v.v. ) là những link hoàn toàn có thể nhấp vào những nghiên cứu và điều tra này .Nếu bạn cảm thấy rằng bất kể nội dung nào của chúng tôi không đúng mực, lỗi thời hoặc hoàn toàn có thể hoài nghi, vui vẻ chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter .

Melena hay “bệnh đen”, còn được gọi là phân muối, là một phân vô định màu đen, bóng với mùi hôi. Rối loạn này thường không phải là bệnh, mà là triệu chứng chảy máu nội tạng (trong dạ dày hay thực quản).Bạn đang xem: Melaena là gì

Ghế màu đen cũng có thể xảy ra với nethuerestaurant.com.vnệc nuốt máu với các loại chảy máu phổi, mũi và các loại khác.

Bạn đang xem: Melaena là gì

,, ,, ,, , ,

Nguyên nhân của melena

Lý do chính để tăng trưởng melena là chảy máu, hoàn toàn có thể mở ở bất kể phần nào của đường tiêu hóa, nhưng tiếp tục nhất để bệnh lý dẫn đến loét dạ dày, tá tràng .Để Open chảy máu hoàn toàn có thể dẫn đến loét dạ dày, khối u, túi mật, polyps. Trong những trường hợp khan hiếm, phân đen xảy ra với những bệnh về tuyến tụy hoặc túi mật .Trong thời thơ ấu, phân đen hoàn toàn có thể được tích hợp với sự Open của Meckel ( bệnh lý bẩm sinh hay bệnh lý có được của sự tăng trưởng ruột ) .Ngoài những nguyên do bên trong, rối loạn hoàn toàn có thể dẫn đến nethuerestaurant.com. vnệc dùng thuốc, rối loạn chảy máu, chảy máu phổi hoặc mũi ( trong trường hợp này, người nuốt máu đi vào dạ dày ) .

Các triệu chứng của melena

Melena trong trường hợp chảy máu thoáng đãng bộc lộ một phân lỏng. Nếu không có quá nhiều máu, phân có màu đen và giữ lại hình dạng sau khi đi vệ sinh .

Với nghiện táo bón, rối loạn có thể tự biểu hiện 2-3 ngày sau khi xuất huyết đã mở ra.

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh lý có các triệu chứng không liên quan đến chảy máu: ù tai, yếu, buồn nôn, mất ý thức, làm mờ mắt, mồ hôi lạnh hay nóng, đau thắt ngực.

Xem thêm: Du Lich Cù Lao Chàm Tự Túc Siêu Tiết Kiệm, Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Tự Túc Mới Nhất

Nếu nethuerestaurant.com. vnệc kiểm tra là không hề, nhưng trong quá khứ đã có nhìn thấy ghế màu đen, cũng như những triệu chứng của chảy máu nội bộ mở ra một con người bằng cách kiểm tra trực tràng và kiểm tra phân tích lũy từ thành ruột chỉ định .Về kiểm tra phân nên đưa vào thông tin tài khoản chính sách ẩm thực ăn uống của bệnh nhân, vì tối của ghế hoàn toàn có thể là do nethuerestaurant.com. vnệc sử dụng những mẫu sản phẩm nhất định ( nethuerestaurant.com. vnệt quất, rượu vang đỏ, củ cải ) cũng như vì những loại thuốc nhất định, trong sắt Đặc biệt, trong trường hợp này phân không phải là có đặc thù cho bóng mờ melena .,, ,, ,

Điều trị melena

Melena nhu yếu sự trợ giúp khẩn cấp của những chuyên viên. Khi có tín hiệu chảy máu tiên phong, bạn nên gọi xe cứu thương và đến bệnh nethuerestaurant.com. vnện .Trước khi xe cứu thương đến, bạn không nên ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì ( ngoại trừ nước lạnh ) .Trên dạ dày, bạn hoàn toàn có thể đặt một chai nước nóng chứa đầy nước lạnh .

Trong bệnh nethuerestaurant.com.vnện, bệnh nhân được chỉ định một cuộc kiểm tra nội soi khẩn cấp, trong hầu hết các trường hợp không chỉ giúp xác định nguồn chảy máu, mà còn để loại bỏ nó.

Trong trường hợp chảy máu nặng, truyền máu và nethuerestaurant.com.vntamin được quy định.

Xem thêm: Tham Quan Làng Gốm Bát Tràng 1 Ngày Đầy Đủ Nhất, Kinh Nghiệm Du Lịch Bát Tràng 1 Ngày Tự Túc Từ A

Dự báo melena

Melena hoặc phân đen là một thực trạng bệnh lý, trong đó phân đen được tiết ra do sự hiện hữu của máu trong dạ dày, đổi khác do hoạt động giải trí của nước dạ dày. Trong hầu hết những trường hợp, rối loạn là do chảy máu nội tạng nghiêm trọng, yên cầu can thiệp y tế khẩn cấp. The iLive portal does not pronethuerestaurant.com.vnde medical adnethuerestaurant.com.vnce, diagnosis or treatment. The information published on the portal is for reference only and should not be used without consulting a specialist. Carefully read the rules and policies of the site. You can also contact us !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *