Metronome – Bạn đồng hành không thể thiếu của người chơi đàn guitar Yamaha: Bạn đang sở hữu một chiếc đàn guitar? Bạn là một nghệ sĩ chơi đàn thực thụ, hay bạn là người mới bắt đầu chơi đàn? Điều đó không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải có riêng cho mình một chiếc metronome. Vậy đó là gì và có chức năng đặc biệt như nào? Bài viết dưới đây Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên của bạn.

1. Metronome là gì?

Metronome được định nghĩa theo cách đơn thuần nhất là máy đếm nhịp. Khi khởi động máy lên bạn sẽ nghe được tiếng tích tắc khá giống với tiếng chạy của kim đồng hồ đeo tay và điều đặc biệt quan trọng là âm thanh này được phát ra cách nhau khoảng chừng thời hạn nhất định đều đặn mà bạn hoàn toàn có thể tự lập trình cho nó .

Metronome là gì

Để hiểu về metronome thì bạn phải hiểu về tempo trước. Vậy tempo là gì? Đó là nhịp độ trong âm nhạc, dù bạn đang chơi loại nhạc nào, đàn hay hát, thì bản nhạc đó vẫn phải dựa trên một nhịp độ đều đặn xuyên suốt toàn bài.

Sự đều đặn này là mấu chốt cơ bản và quan trọng nhất trong âm nhạc, dù bạn chơi nhanh hay chậm thì vẫn phải đều nhịp. Với sự trợ giúp của metronome, bạn sẽ giữ được đúng nhịp điệu xuyên suốt đến hết bài mà không sợ bị trật hay loạn nhịp .

2. Tại sao Metronome lại quan trọng?

Trong vô vàn nguyên do nói đến tầm quan trọng của metronome, bạn cần quan tâm đến hai nguyên do quan trọng nhất dưới đây .

Đầu tiên, không phải ai cũng giỏi về nhịp điệu, bạn có thể chơi một bản nhạc bằng cách dậm chân để giữ nhịp, nhưng điều này sẽ không tốt với bạn vì điều này phần lớn phụ thuộc vào thói quen của bạn, không thể nào chuẩn xác như khi có sự hỗ trợ từ metronome được.

Nếu bạn vẫn đang tập luyện để trở thành một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp, bạn sẽ không hề chơi được ở tempo 60 bpm hay 80 bpm chỉ bằng việc vỗ chân theo nhịp để xác lập tempo bao nhiêu. Năng lực giữ nhịp đều và chơi được ở nhiều loại vận tốc khác nhau là thứ vô cùng quan trọng. Do đó, việc sở hữu metronome là điều thiết yếu .

Tại sao Metronome lại quan trọng

Lý do thứ 2 là máy đếm nhịp metronome sẽ giúp cải thiện khả năng chơi đàn guitar của bạn. Bạn sẽ thích thú tập luyện hơn nếu có nó, chính vì trước đây không cảm được nhịp chuẩn cho nên bạn sẽ không biết được là mình đánh nhanh hay chậm, điều này làm cho bạn không có được độ chuẩn chính xác cao.

Xem thêm: Khuông nhạc.

Metronome không giúp bạn đánh nhanh hơn được, nhưng nó là công cụ để xác lập bạn đang ở mức độ nào để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cách chơi của mình .Bạn đang chơi đàn guitar nhưng mục tiêu chính của việc chơi đàn không phải là đánh cực nhanh hay không, mà là năng lực giữ được nhịp độ theo ý mình vì cơ bản ở âm nhạc, nhịp điệu là toàn bộ. Vì vậy, yếu tố ở đây là bạn phải hiểu và điều hòa được năng lực làm chủ vận tốc đánh cũng như cảm nhạc của mình .

Những lưu ý khi sử dụng máy đếm nhịp Metronome

Dưới đây là 1 số ít quan tâm dành cho người mới tập làm quen với máy đếm nhịp Metronome piano :– Khi mới mở màn tập một tác phẩm mới, hãy khởi đầu bằng việc nghiên cứu và phân tích nhịp, tiết tấu của từng đoạn nhạc. Sau khi bài đàn khá trôi chảy và hoàn hảo thì nên rèn luyện với máy đánh nhịp .

– Lúc đầu nên để máy đánh nhịp ở tốc độ chậm, chỉ tăng tempo khi mà bạn đã có thể chơi đúng với nhịp trước đó. Đồng thời chỉ nên tập một vài lần với máy để điều chỉnh nhịp của cả bài, không nên lúc nào cũng đàn với máy sẽ tạo ra sự máy móc cho tác phẩm.

– Chú trọng từng độ dài của nốt trong từng phần, tập kỹ từng đoạn nhạc và bảo vệ vận tốc, giai điệu được bộc lộ đúng. Khi rèn luyện cùng máy đánh nhịp bạn phải luôn nhớ giữ vận tốc ở mức độ chậm, tập luyện với từng phân đoạn ngắn. Mục đích ở đầu cuối là giúp người chơi luôn giữ vững nhịp mà không bị chi phối bởi những kỹ thuật khác .

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về máy đếm nhịp metronome. Hãy nhanh tay sở hữu ngay 1 chiếc metronome để việc chơi đàn guitar của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Sản phẩm hiện có bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *