Tạp chí Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ ( hay còn gọi là National Geographic ) là tờ tạp chí chính thức của Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ, ra đời lần đầu năm 1888. Sau gần 130 năm lên sóng, tên thương hiệu tạp chí này vẫn giữ được “ sức nóng ” và trở thành một trong những tạp chí nổi tiếng, có ảnh hưởng tác động nhất trên mạng xã hội. Chiến lược của National Geographic là gì ?
Với 88 triệu người theo dõi trên Instagram và hàng triệu người theo dõi khác trên Facebook, Twitter, Pinterest, National Geographic liên tục đứng đầu trên trong bảng xếp ảnh những cái tên có sức tác động ảnh hưởng số 1 trải qua những bức ảnh tuyệt đẹp về động vật hoang dã hoang dã trên khắp quốc tế .

Họ biến các nền tảng mạng xã hội thành bệ phóng để quảng bá thương hiệu bằng cách đăng tải lại những bức ảnh từ tạp chí. Đằng sau mỗi tấm photo, khán giả có thể cảm nhận được tinh thần phiêu lưu, cái “hồn” của thiên nhiên và không bức ảnh nào giống bức ảnh nào. 

Tại hội nghị được tổ chức triển khai ở Chicago, VP Digital, National Geographic, ông Adam Quinn đã nói rằng : “ Nghệ thuật kể chuyện – storytelling là tương lai của chúng tôi. Mạng xã hội sẽ là người dẫn đường cho phương pháp này, mỗi bức ảnh là một câu truyện, mỗi thợ chụp ảnh là một người kể chuyện. Khi bạn truy vấn trang NatGeo, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh, video về những cuộc phiêu lưu mê hoặc. Chúng tôi cung ứng thông tin về động vật hoang dã hoang dã và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên cũng như những bức ảnh khác về hành tinh, hệ mặt trời, thiên hà, thậm chí còn là cả khoảng trống ngoài hành tinh ” .

Làm thế nào National Geographic trở thành No.1 brand trên mạng xã hội? 

“ Vì sao mọi người biết đến National Geographic ? ”. Trả lời cho câu hỏi này, những người đứng đầu thiết kế xây dựng tạp chí đều có chung một nhận định và đánh giá : National Geographic nổi tiếng không phải vì sự “ phát minh sáng tạo và linh động ” .
Sự phát minh sáng tạo và linh động này không chỉ số lượng giới hạn ở những tạp chí và bài đăng mà còn so với những kế hoạch xã hội .

Họ sử dụng từng nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội riêng vận dụng cho từng đối tượng người dùng đơn cử, do đó, mỗi dạng content của National Geographic lại thích hợp cho nhiều thế hệ khác nhau và mang tính giáo dục cao. Họ quay phim tài liệu san sẻ kinh nghiệm tay nghề và thành công xuất sắc sau mỗi bức ảnh – đây là dạng nội dung giúp tạp chí này “ kiếm được điểm ” trong mắt những người theo dõi có tuổi. Họ cũng có phiên bản dành cho trẻ nhỏ gồm một tạp chí và một blog riêng, trong đó trẻ nhỏ sẽ được xem những bức ảnh hoặc kiến thức và kỹ năng ít mang tính trình độ hơn. Họ cũng tạo sẵn những video trên Instagram – một khuynh hướng khá thông dụng và tương thích với thị hiếu của phần đông người trẻ tuổi .

Chiến lược truyền thông xã hội của Nat Geo

National Geographic có một blog trong đó chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng từ những nhà thám hiểm qua các câu chuyện du lịch, các chuyến phiêu lưu trải nghiệm của từng vùng đất, từng địa điểm trên khắp hành tinh. Họ nói về khí hậu, điều kiện thời tiết ra sao để có thể thu thập thông tin và chụp ảnh tốt hay thậm chí cách chuẩn bị cho các chuyến đi… khiến người đọc có cảm giác như đang hòa mình vào chuyến phiêu lưu khám phá thế giới. National Geographic tập trung chủ đề vào mỗi ngày lễ quốc tế như:  “The Endangered Species day” (Ngày bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng),”The Oceans day” (Ngày đại dương)… Họ cung cấp thông tin thông qua số liệu thống kê xoay quanh những ngày này và điều gì sẽ xảy ra với môi trường, thiên nhiên trong tương lai nếu không có biện pháp ngăn chặn thích hợp.

Ngoài ra, những bức ảnh và thợ chụp ảnh xuất sắc nhất trong năm cũng được tôn vinh trong blog này. Các bức ảnh được bầu chọn là những chủ đề mê hoặc nhất, lôi cuốn lượng traffic lớn nhất cho blog. National Geographic cũng thiết kế xây dựng blog cho những góc nhìn khác nhau như blog du lịch, blog ảnh …
National Geographic cũng tiếp tục tổ chức triển khai những chiến dịch trên mạng xã hội như những cuộc thi nhiếp ảnh, những thợ chụp ảnh tham gia sẽ chụp ảnh và đăng tải chúng lên mạng, người thắng lợi sẽ được công bố và trao phần thưởng. Không chỉ những cuộc thi nhiếp ảnh mà nhiều chiến dịch like, share nội dung cũng được tổ chức triển khai, một trong số đó hoàn toàn có thể kể tên như Wanderlust, Chiến dịch Con người vs. Biến đổi khí hậu, chiến dịch NatGeo your shot …

National Geographic tôn vinh sự cam kết của tên thương hiệu trải qua việc tạo sự trung thực, tin yêu trong từng bức ảnh mà họ đăng. Họ luôn tìm cách tương tác tác với những người theo dõi mình trên mạng xã hội trải qua những chiến dịch. Mỗi chiến dịch của National Geographic đều rất thành công xuất sắc và truyền cảm hứng cho mọi người. Đó là nguyên do, tại sao địa lý vương quốc lại thông dụng trên những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội .

Một trong những chiến lược chính mà National Geographic tập trung khi marketing là thấu hiểu người tiêu dùng và hiểu chính họ. Điều này luôn được áp dụng cho mọi loại hình tiếp thị và cho các phương tiện truyền thông xã hội. Jonathan Hunt – chuyên gia Digital content and Audience development của tạp chí cho biết: “Chúng tôi là một thương hiệu được thành lập với sứ mệnh giúp mọi người hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh họ. Chúng tôi tạo cơ hội khám phá những địa điểm, nền văn hóa và trải nghiệm mới ngoài tầm với của họ”.

Ngày nay, mọi thứ đang biến hóa, công nghệ tiên tiến và kỳ vọng của người dùng cũng vậy. National Geographic đang từng bước kiểm soát và điều chỉnh những công nghệ tiên tiến mới để bắt kịp thị hiếu người theo dõi theo cách phát minh sáng tạo nhất nhằm mục đích thiết kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn .
Với họ, tương tác và tần suất đăng bài liên tục là chìa khóa chính để duy trì sức hút trên mạng xã hội. Để đăng tải những bài post liên tục thì cần chất lượng nội dung tốt. Và đó là những gì National Geographic dành tổng thể sức lực lao động để góp vốn đầu tư. Họ có một đội ngũ thao tác chịu khó, từ những thợ chụp ảnh cho đến biến tập viên nội dung, bất kể khâu nào cũng được xét duyệt tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Mọi thứ đều hoạt động giải trí tuyệt vời đến từng chi tiết cụ thể chính là câu vấn đáp vì sao National Geographic lại trở thành # 1 brand trên mạng xã hội .
Theo MarketingAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *