Chắc hẳn, mọi người đã đều nghe tới thuật ngữ PT. Thế nhưng, liệu tất cả chúng ta có hiểu “PT là gì?” cũng như nắm rõ những khía cạnh xoay quanh PT hay không? Vậy nên, trong bài viết dưới đây, JobsGO sẽ mang tới có bạn cái nhìn toàn diện về nghề PT. Cùng đón đọc nhé! 

Tìm hiểu chung về PT

PT là gì?

Ta hoàn toàn có thể hiểu PT theo nghĩa phổ cập nhất là huấn luyện viên cá thể, viết tắt của Personal Trainer. Họ sẽ là huấn luyện viên riêng của một học viên. PT chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hướng dẫn cho cá thể cũng như kèm cặp học viên trong suốt quy trình tập luyện. Những người có nhu yếu thuê PT hoàn toàn có thể tìm đến phòng tập chuyên nghiệp để lựa chọn PT tương thích. Ngoài ra, họ cũng sẽ được tương hỗ công cụ rèn luyện có sẵn .
Hiện nay, PT đã trở thành ngành nghề khá phổ cập và có nhu yếu thuê cao. Bởi lẽ người tập chuẩn bị sẵn sàng trả một mức phí cao hơn để giúp quy trình rèn luyện của họ đạt hiệu suất cao. Chính thế cho nên, PT đóng một vai trò quan trọng trong mọi phòng tập .

? Xem thêm: Huấn luyện viên thể hình: Hướng đi tốt cho những bạn học ngành thể dục thể thao

Tìm hiểu chung về PT

Thuật ngữ PT trong các lĩnh vực khác

PT không chỉ được sử dụng để nói về huấn luyện viên cá thể trong những phòng tập thể hình ; mà nó còn là thuật ngữ trong nhiều nghành khác. Dưới đây là khái niệm “ PT là gì ? ” trong những nghành nghề dịch vụ : xét nghiệm, hóa học, game, …

PT là gì trong xét nghiệm?

Xét nghiệm PT (Prothrombin Test) là xét nghiệm nhằm đánh giá thời gian hình thành cục máu đông. 

Người bệnh sẽ được chỉ định thực thi PT trong 1 số ít trường hợp :

  • Hiện tượng chảy máu không kiểm soát:Đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của nhiều bệnh nguy khốn, người bệnh bắt buộc phải triển khai PT. Thông thường bác sĩ sẽ tích hợp cùng xét nghiệm PTT – thời hạn Thromboplastin từng phần .

  • Trước khi phẫu thuật:Xét nghiệm PT giúp xác lập được mức độ nguy hại của cuộc phẫu thuật, qua đó bác sĩ hoàn toàn có thể đưa ra Kết luận có được phép triển khai phẫu thuật hay không .

PT là gì trong hóa học?

Khác trọn vẹn với những định nghĩa trên, trong hóa học PT là một nguyên tố có tên Platin hay Bạch kim. Với số hiệu nguyên tử 78, PT là sắt kẽm kim loại có năng lực hoạt động giải trí kém. Hiện tại, PT được nhìn nhận khan hiếm vì số lượng khai thác hằng năm rất thấp. Nó đóng vai trò như một chất xúc tác và thành phần tạo ra nhiều thiết bị phòng thí nghiệm .
Thuật ngữ PT trong các lĩnh vực khác

PT là gì trong game?

PT trong game là một thuật ngữ viết tắt của Party. Từ này chỉ một nhóm người chơi lập thành tổ đội để cùng tham gia chiến đấu. Được xem như một team, khi tạo PT người chơi sẽ “ kề vai sát cánh ” để thắng trận. Những thành viên gia nhập PT cùng trợ giúp, san sẻ trang bị hoặc vật phẩm. Các game thủ thường ưa thích hình thức PT vì năng lực tương hỗ tốt và tạo nhiều hứng thú hơn .

Bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện từ PT trong những bài viết hoặc lời phản hồi trên Facebook. Tuy nhiên PT trên Facebook không có ý nghĩa đơn cử nào. Tùy theo toàn cảnh của cuộc trò chuyện mà bạn hoàn toàn có thể hiểu PT là huấn luyện viên thể hình hoặc xét nghiệm kiểm tra máu đông hoặc Platin hay Party, …

Công việc của PT Gym là gì?

Trong mỗi hợp đồng thuê PT đều có tiềm năng đơn cử mà người huấn luyện viên cá thể phải giúp học viên hoàn thành xong. Do đó, việc làm mà PT đảm nhiệm cũng không hề đơn thuần và có áp lực đè nén nhất định. Để đạt được những tiềm năng đã đặt ra cho học viên, PT có những trách nhiệm đơn cử, chi tiết cụ thể .

Lắng nghe nhu cầu học viên

Điều tiên phong mà một PT Gym cần làm là đồng cảm học viên của mình. PT cần nắm được những thông tin cơ bản nhất cũng như mong ước học viên .
Mỗi người tìm đến PT đều có nhu yếu cá thể khác nhau : tăng cân, giảm cân, tăng cơ, giảm eo, … Đối với mỗi tiềm năng, PT sẽ có khuynh hướng rèn luyện tương thích. Giai đoạn này cũng là lúc huấn luyện viên và học viên hiểu và tin cậy nhau hơn. Điều này vô cùng quan trọng, mang yếu tố quyết định hành động đến cả quy trình cũng như tác dụng tập luyện .

👉 Xem thêm: 7 kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp –  Bí quyết để mở lối thành công

Đánh giá thể lực hiện tại của học viên

Học viên hoàn toàn có thể là người trọn vẹn mới hoặc đã từng có kinh nghiệm tay nghề tập luyện. Những chỉ số thể hình sẽ đưa ra cái nhìn trực quan nhất. PT cần nhìn nhận những chỉ số về : khối lượng khung hình, BMI, lượng mỡ, lượng cơ, …
Nếu không hiểu rõ về khung hình học viên, PT hoàn toàn có thể đưa ra những bài tập thiếu đúng mực. Không những tác động ảnh hưởng đến tiềm năng ở đầu cuối mà còn đem lại tác dụng xấu cho khung hình học viên .
Công việc của PT Gym là gì?

Xây dựng lộ trình tập luyện

Lộ trình và chính sách dinh dưỡng có vai trò quan trọng so với quy trình tập luyện. Tùy theo đặc thù khung hình và thực trạng sức khỏe thể chất, mỗi học viên cần sẽ có chương trình tập luyện riêng. Trong đó, PT sẽ tạo một mạng lưới hệ thống bài tập với thời hạn, cường độ tương thích. Không chỉ dừng lại ở đó, PT còn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thiết kế xây dựng chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh, khoa học cung ứng rất đầy đủ chất dinh dưỡng tương hỗ bài tập .

Hướng dẫn, theo sát quá trình tập

PT giống như một gia sư riêng – luôn kèm cặp học viên, thay thế sửa chữa lỗi sai và hướng dẫn triển khai xong bài tập .

Học viên có thể là những người không có kinh nghiệm tự luyện tập; do đó họ rất cần huấn luyện viên cá nhân theo sát. PT sẽ xuất hiện trong mọi buổi tập và đảm bảo học viên tập đúng kỹ thuật.

Theo dõi kết quả, cải thiện bài tập

Sau một khoảng chừng thời hạn nhất định, PT sẽ thực thi kiểm tra lại những chỉ số thể hình của học viên. Thông qua việc nhìn nhận tính hiệu suất cao của chương trình tập luyện trước đó, huấn luyện viên sẽ kiểm soát và điều chỉnh thời hạn rèn luyện, loại bài tập, chính sách nhà hàng, … sao cho tương thích với thực trạng của học viên thời gian hiện tại .

Những yêu cầu để trở thành một PT

Huấn luyện viên thể hình có phải nghề nghiệp mơ ước của bạn ? Dưới đây là những nhu yếu cơ bản để trở thành một PT chuyên nghiệp .

Ngoại hình và cơ thể

Không chỉ là người hướng dẫn mà PT còn như một “ tấm gương ” để học viên noi theo. Chính vì thế, PT nên có ngoại hình ưa nhìn và khung hình đẹp để tạo niềm tin so với học viên .
Trong thời hạn đào tạo và giảng dạy, PT sẽ hướng dẫn học viên ở khoảng cách gần. Do đó, PT nên chăm chút và cải tổ những yếu tố về mùi khung hình để tránh xảy ra những trường hợp khó xử .
Học viên có quyền được lựa chọn PT nên bạn đừng quên để tâm đến vẻ bên ngoài và hình thể của mình nhé .
Những yêu cầu để trở thành một PT

Bằng cấp

Một trong những nhu yếu quan trọng để thành PT gym chuyên nghiệp đó là chiếm hữu ghi nhận PT. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn trường hoặc TT huấn luyện và đào tạo tương thích như : tại Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Nước Ta, Trường ĐH / cao đẳng, Trung tâm huấn luyện và đào tạo tư nhân, …

Kiến thức về thể hình và dinh dưỡng

Chỉ khi có kỹ năng và kiến thức về thể hình và dinh dưỡng, bạn mới hoàn toàn có thể biết được thực trạng sức khỏe thể chất của học viên hiện tại thế nào để thiết kế xây dựng chương trình tập luyện và chính sách dinh dưỡng tương thích .

Kỹ năng giao tiếp

Không ai muốn tập luyện trong bầu không khí ảm đạm, thiếu sự tương tác. Vì vậy, bạn cần trau dồi năng lực tiếp xúc để tạo khoảng trống tự do, vui tươi cho bản thân và học viên .

👉 Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp: 15 mẹo đơn giản giúp mọi người yêu quý bạn

Lợi ích mà người theo nghề PT nhận được

Hiện nay, PT là một nghề được phần đông bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Tại sao lại vậy ? Những quyền lợi mà PT mang lại ở dưới đây sẽ giúp bạn lý giải được sức hút can đảm và mạnh mẽ của nghề này .

Nghề PT đem lại mức lương đáng mơ ước

Mức lương của PT thường có sự giao động lớn. PT tại những phòng tập hoàn toàn có thể thu nhập 8 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Nếu huấn luyện viên cá thể có bằng cấp / chứng từ quốc tế sẽ cao hơn nữa .
Đặc biệt, nếu bạn được thuê bởi những nghệ sĩ, người nổi tiếng hay giới nhà giàu, họ chuẩn bị sẵn sàng trả ngân sách lên tới vài trăm triệu đồng .

Nghề PT giúp mở rộng mối quan hệ

Lợi ích mà người theo nghề PT nhận được
Khi bạn trở thành một PT chuyên nghiệp, sẽ có nhiều học viên lựa chọn theo học bạn, thường thì là khoảng chừng từ 10 đến 15 học viên mỗi đợt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào năng lực của bạn, số lượng ấy hoàn toàn có thể chạm mốc cao hơn. Thêm nữa, PT là nghề nhu yếu cần có sự tiếp xúc, trò chuyện nên mối quan hệ giữa PT và người mua thường vô cùng thân thương .
Có thế thấy, khi theo đuổi nghề PT, bạn sẽ có thời cơ được tiếp xúc với vô số người, phong phú về tính cách, độ tuổi, thu nhập, nhu yếu, … Từ đó, giúp bạn lan rộng ra mối quan hệ của bản thân .

Nghề PT giúp bạn có một thân hình cân đối

Thông thường, chính sách ẩm thực ăn uống của một Personal Trainer khá khắt khe, không được sử dụng nhiều thực phẩm chứa tinh bột. Thêm nữa là PT lịch trình tập luyện của PT tương đối gắt gao. Ngoài những lúc đào tạo và giảng dạy học viên, PT cũng cần tranh thủ thời hạn để rèn luyện thể hình. Điều đó đã lý giải tại sao thân hình của PT thường rất cân đối và hấp dẫn .

Thời gian làm việc của PT linh hoạt

Một quyền lợi nữa mà người theo nghề PT nhận được là thời hạn thao tác linh động. Nghề PT sẽ không có thời hạn thao tác cố định và thắt chặt mà bạn hoàn toàn có thể thống nhất giờ giấc với học viên của mình sao cho tương thích với lịch trình cá thể của cả hai bên. Với lợi thế này, PT hoàn toàn có thể tìm thêm những việc làm part-time khác để kiếm thêm thu nhập .

Nghề PT đem đến cơ hội thăng tiến cao

Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề làm PT, bạn sẽ nhận được nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong nghề, đơn cử như : trở thành huấn luyện viên cho những lớp đào tạo và giảng dạy PT hoặc trở thành quản trị PT phòng tập, quản trị PT chuỗi phòng tập, … Hơn nữa, bạn trọn vẹn có thời cơ sang quốc tế thao tác với mức lương cạnh tranh đối đầu nếu năng lực ngoại ngữ ổn và có trình độ tốt .

Những khó khăn của nghề PT

Cứ ngỡ, PT là một nghề toàn “ màu hồng ”. Thế nhưng, lại không phải vậy. Khi theo đuổi nghề PT, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với nhiều khó khăn vất vả tiềm ẩn, đơn cử như :

Khó sắp xếp thời gian

Thời gian không cố định và thắt chặt là lợi thế cho người làm PT, nhưng đôi lúc, điều đó cũng trở thành khó khăn vất vả. Bởi hoàn toàn có thể vì lịch trình khác nhau mà bạn với học viên không hề thống nhất được thời hạn hài hòa và hợp lý cho cả 2 bên. Và do đó, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ nhiều thời cơ việc làm mê hoặc .

👉 Xem thêm: Tuyệt chiêu sắp xếp công việc hiệu quả, dễ áp dụng nhất

Khó khăn trong việc huấn luyện học viên

Những khó khăn của nghề PT
Học viên nào khi tham gia ĐK khóa học cũng mong ước nhận được hiệu suất cao nhanh gọn. Thế nhưng, PT không hề bảo vệ 100 % hiệu suất cao tập luyện của ứng viên bởi chỉ có nỗ lực của PT thôi là chưa đủ mà nó còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác, hoàn toàn có thể kể đến như : chế độ sinh hoạt, chính sách siêu thị nhà hàng, sự đều đặn trong tập luyện … Từ đó, hoàn toàn có thể thấy, áp lực đè nén việc làm mà PT phải đương đầu là tương đối lớn .

Có nhiều định kiến về nghề PT

Cuối cùng, người làm nghề PT thường phải đương đầu với sự tẩy chay của “ người đời ” bởi họ cho rằng đây là nghề khá nhạy cảm vì có sự tiếp xúc thân thể với người khác, đặc biệt quan trọng là người khác giới. Từ đó dẫn đến những mối quan hệ không lành mạnh. Chính những tâm lý chủ quan như vậy đã gây tác động ảnh hưởng không hề nhỏ tới những người theo nghề PT .

Tương lai nghề PT ở Việt Nam 

Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn vất vả, thế nhưng lúc bấy giờ, PT vẫn là một nghề tương đối triển vọng ở Nước Ta. Thu nhập ổn, không cần bằng cấp lại có điều kiện kèm theo chăm nom ngoại hình nên nghề PT lôi cuốn nhiều bạn trẻ tham gia .
Không chỉ có PT phòng Gym mà lúc bấy giờ, khuynh hướng PT tại gia hay PT trực tuyến cũng hứa hẹn những bước tăng trưởng vượt bậc trong tương lai .

PT tại gia

Xu hướng PT tại gia thường được những người có chút điều kiện kinh tế, chút địa vị xã hội và ngại chốn đông người lựa chọn, chẳng hạn như dân kinh doanh. Với những đối tượng như vậy thì thời gian luyện tập ở nhà không theo lịch trình mà tùy vào thời gian rảnh. 

PT online

Trong toàn cảnh của Covid 19, khi hình thức trực tuyến được ưu thích thì PT trực tuyến cũng tăng trưởng thoáng rộng hơn. Các PT hoàn toàn có thể cùng học viên của mình cùng tập, hướng dẫn cách tập qua màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, PT còn hoàn toàn có thể san sẻ những bài tập lên những nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, hay Youtube … Và hoàn toàn có thể thấy, ngay cả khi dịch Covid không thay đổi, hình thức PT trực tuyến cũng sẽ tăng trưởng bởi sự thuận tiện của nó .

? Xem thêm: Việc làm Gym mới nhất 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu “ PT là gì ? ” cũng như có cái nhìn chân thực hơn về nghề. Nếu bạn đang ấp ủ đam mê trở thành một PT chuyên nghiệp thì JobsGO chúc bạn sẽ sớm hiện thực hóa giấc mơ của bản thân .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *