Nếu muốn phát triển nghề PT, bạn cần phải hiểu rõ PT là gì. Cùng LEEP.APP tìm hiểu những điều bạn cần biết để trở thành PT.

PT là gì ? Personal trainer là gì ? Làm sao để biến mình thành một huấn luyện viên giỏi và thành công xuất sắc ? Nếu bạn chăm sóc đến nghề PT và đang vướng mắc những yếu tố này, bài viết sau đây sẽ cho bạn câu vấn đáp .

PT là gì?

PT là từ viết tắt của Personal Trainer. Vậy Personal Trainer là gì ?

Hiểu đơn giản, “personal trainer” là một huấn luyện viên cá nhân, hướng dẫn bạn tập luyện. Hiểu rộng hơn, PT có thể là huấn luyện viên kiêm người đồng hành, người tư vấn, bạn bè,… tùy theo cách tiếp cận và phong thái làm việc của họ.

Điểm chung nhất giữa toàn bộ những huấn luyện viên cá thể là tiềm năng. Một PT luôn phải có tiềm năng giúp người mua đạt được tiềm năng tập luyện như mong ước. Vì đó mới là lúc họ trở thành một PT thành công xuất sắc .
Mặc dù tổng thể huấn luyện viên cá thể đều có niềm đam mê với thể dục thể hình, nhưng không chỉ có vậy. PT sẽ còn phải nắm rõ về chính sách dinh dưỡng, cấu trúc khung hình cũng như một lối sống lành mạnh để luôn duy trì dáng vóc săn chắc và cân đối, trở thành hình mẫu tích cực cho mọi người .

pt là gì

Bản thân personal trainer phải là người đam mê thể hình và có lối sống lành mạnh

Vai trò của PT là gì?

Các huấn luyện viên cá thể thường khỏe mạnh, năng động và tích cực. Dù phong thái giảng dạy hoàn toàn có thể khác nhau, mọi PT đều có những vai trò chung :

 • PT giúp mọi người theo đuổi hoặc duy trì một lối sống lành mạnh
 • PT áp dụng nhiều phương áp để thúc đẩy mọi người tham gia tập luyện và sống lành mạnh hơn
 • PT hỗ trợ mọi người đạt được mục tiêu sức khỏe và thể chất như họ mong muốn

Những phẩm chất và yêu cầu cần có ở một PT

Một số yếu tố mà huấn luyện viên cá thể cần phải có :

 • Kiến thức về cơ thể học, khái niệm huấn luyện chức năng, khoa học thể thao và dinh dưỡng cơ bản
 • Khả năng đánh giá và sàng lọc khách hàng của họ, ngay từ ban đầu và trong suốt quá trình tập luyện
 • Khả năng thiết kế chương trình tập luyện – dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu, mong muốn và mục tiêu cụ thể của từng khách hàng
 • Khả năng thực hiện chương trình tập luyện an toàn và hiệu quả
 • Hiểu biết cặn kẽ về các bài tập tim mạch, độ dẻo dai và sức bền
 • Tận tâm với nghề PT, làm việc chính trực và chuyên nghiệp

Nghề PT không đơn thuần chỉ dành cho những người biết tập luyện, mà mỗi personal trainer đều cần có đủ kỹ năng và kiến thức trình độ để vận dụng cho nhiều người mua khác nhau mà họ Giao hàng .
Hơn nữa, nếu muốn là một PT thành công xuất sắc, bạn đừng nghĩ personal trainer chỉ là huấn luyện viên đơn thuần nếu bạn được hỏi “ PT là gì ? ”. Mỗi PT cần trở thành một người thầy, người bạn, người sát cánh, người truyền cảm hứng để người mua của họ có đủ động lực tập luyện và đạt tiềm năng mong ước .

pt tập cùng khách hàng

HLV cá thể là người sát cánh và truyền lửa cho người mua

Lợi ích khi tập luyện cùng PT là gì? Tại sao khách hàng cần có PT?

Hiểu được những giá trị mà PT đem lại cho người mua sẽ giúp bạn tưởng tượng rõ hơn về nghề PT là gì, việc làm cần làm và ý thức làm việc tốt nhất để tăng trưởng sự nghiệp trong ngành thể hình. Cùng LEEP.APP khám phá 15 quyền lợi mà người mua nhận được khi tập cùng HLV cá thể .

1. Nhận huấn luyện từ người có chuyên môn

Một trong những nguyên do chính mà mọi người mua cần có huấn luyện viên cá thể chính là trình độ trình độ của PT. Các HLV cá thể đều đã được đào tạo và giảng dạy để giảng dạy người khác cải tổ sức khỏe thể chất và hình thể .
Không chỉ tập luyện, dinh dưỡng và lối sống lành mạnh cũng là những yếu tố quan trọng giúp người mua đạt được tiềm năng, mà những PT đủ trình độ sẽ trấn áp cả những yếu tố này .

2. Đáp ứng yêu cầu của mỗi khách hàng

Mỗi người đều có thực trạng sức khỏe thể chất và tiềm năng tập luyện khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể muốn giảm cân, tăng cơ giảm mỡ, cải tổ sức bền, độ dẻo, hồi sinh chấn thương, …
PT sẽ là người đảm nhiệm nhu yếu, nhìn nhận thực trạng của từng người mua và hướng dẫn những bài tập tương thích để đạt được tiềm năng đó .

3. Thực hiện động tác chuẩn xác

Huấn luyện viên cá thể là người theo dõi và hướng dẫn người mua triển khai mọi bài tập một cách đúng chuẩn, đúng kỹ thuật để bảo vệ bảo đảm an toàn, hạn chế chấn thương và đạt hiệu suất cao tập luyện cao .

pt là người giúp chỉnh động tác cho khách

PT sẽ giúp người mua triển khai động tác đúng kỹ thuật

4. Đặt ra các mục tiêu tập luyện thực tế

Đặt tiềm năng gồm có tác dụng người mua mong ước và thời hạn đạt được hiệu quả đó. Phần lớn người mua đều muốn đạt được ngay lập tức hoặc bằng cách nào đó càng nhanh, càng đơn thuần thì càng tốt .
Tất nhiên, tạo ra sự biến hóa lớn về sức khỏe thể chất và khung hình cần phải có thời hạn nhưng người mua thường cảm thấy nản chí nếu không nhìn thấy tác dụng sau vài lần tập luyện. Lúc này, PT là người đóng vai trò tư vấn, giúp xác lập những tiềm năng trong thực tiễn mà người mua hoàn toàn có thể đạt được nếu nỗ lực tập luyện .

5. Huấn luyện cho các mục tiêu đặc biệt

Ví dụ, người mua cần tăng cường thể lực, giảm cân, … cho một sự kiện thể thao hoặc một điều gì đó họ thật sự muốn làm đều là những tiềm năng đặc biệt quan trọng. Và huấn luyện viên cá thể sẽ là người tương hỗ đắc lực nhất giúp người mua đạt những tiềm năng này .

6. Để khách hàng có trách nhiệm với việc tập luyện

Chắc hẳn đã nhiều lần tất cả chúng ta tự nhủ “ Ngày mai mình sẽ khởi đầu tập luyện ” và bao nhiêu “ ngày mai ” trôi qua thì mọi sự vẫn không đổi khác .
Nếu tập luyện cùng PT, tính nghĩa vụ và trách nhiệm của người mua sẽ được nâng cao hơn vì huấn luyện viên luôn nhắc nhở, đốc thúc và khuyến khích người mua của mình tập luyện đúng như lịch trình mong ước .

7. Tiết kiệm thời gian với kết quả tối đa

Hãy thử nghĩ, giữa người không biết nên tập thế nào, tập cái gì với người biết rõ cách tập tương thích với tiềm năng của mình, ai sẽ là người đạt tác dụng nhanh hơn ?
Chắc chắn là khi tập luyện cùng huấn luyện viên cá thể, người mua sẽ được tương hỗ và hướng dẫn tập luyện, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời hạn và đem lại hiệu suất cao tốt nhất .

8. Tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp

PT không chỉ giúp bạn tập luyện, mà còn hoàn toàn có thể tư vấn thực đơn, chính sách dinh dưỡng tương thích để bạn nhanh gọn đạt tác dụng tập luyện, duy trì sức khỏe thể chất và nhà hàng lành mạnh hơn .

9. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tinh thần

PT là người giúp cải thiện cả thể chất và tinh thần cho khách hàng

Huấn luyện viên cá thể giúp cải tổ cả thể chất và ý thức cho người mua
Tập thể dục hoàn toàn có thể cải tổ nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất ý thức như trầm cảm. Nếu người mua muốn khởi đầu tập luyện để điều trị, huấn luyện viên cá thể sẽ đưa ra chương trình tập giải phóng nhiều endorphin, thư giãn giải trí và tốt cho ý thức .

10. Sở hữu “bạn đồng hành” đa năng

Nằm trong list những kiến thức và kỹ năng cần có, PT cần đóng nhiều vai trò khác nhau, đôi lúc gồm có cả nhà trị liệu không chính thức để cùng san sẻ với người mua .
Ngoài tiềm năng sức khỏe thể chất, huấn luyện viên cá thể sẽ chăm sóc đến mức độ stress và dinh dưỡng, vì chúng có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến hiệu suất cao buổi tập. Do đó, người mua sẽ có một người sát cánh đa năng để tối ưu tác dụng tập luyện .

11. Giúp khách hàng hình thành thói quen tốt

Mỗi người hoàn toàn có thể cần vài tuần để hình thành một thói quen tốt và thậm chí còn mất nhiều thời hạn hơn để phá bỏ những thói quen xấu. Với người mua, tập luyện cùng PT giống như có người dẫn lối và khuyến khích họ đi đúng hướng, từ đó dễ tạo thói quen tốt hơn .

12. Chế độ tập thiết kế riêng cho từng cá nhân

Bất kể là động tác mà khách hàng thích, muốn thực hiện hay phù hợp với thể chất, PT sẽ là người cân nhắc và thiết kế từng chương trình tập luyện riêng biệt và phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Thậm chí, huấn luyện viên cá thể sẽ kiểm soát và điều chỉnh bài tập liên tục để bảo vệ người mua tập luyện trong trạng thái tốt nhất .

13. Phù hợp với lịch trình của khách hàng

PT cần là người linh động về thời hạn để hoàn toàn có thể thao tác vào bất kể thời gian nào người mua muốn tập luyện, ví dụ như sáng sớm, giờ nghỉ trưa, sau khi tan ca, …
Với ứng dụng thể hình như LEEP.APP, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện đặt lịch trước và kiểm soát và điều chỉnh thời hạn theo lịch trình mong ước với PT để bảo vệ thời lượng tập luyện thiết yếu .

14. Dễ dàng tập luyện ở bất cứ đâu

pt tập cùng khách hàng

PT hoàn toàn có thể cùng người mua tập luyện ở bất kể đâu
Thay vì phải ở trong phòng tập đông đúc, chờ lượt sử dụng thiết bị, người mua hoàn toàn có thể cùng PT tập luyện ở bất kỳ đâu, bất kể là tại nhà, khu vui chơi giải trí công viên, văn phòng, …

15. Tạo ra thử thách phá vỡ giới hạn

Huấn luyện viên cá thể sẽ liên tục thử thách năng lực và giúp người mua chạm được những cột mốc mới. Dù người mua cảm thấy “ không hề ”, PT sẽ là người khẳng định chắc chắn “ hoàn toàn có thể ” và khuyến khích người mua nâng tầm số lượng giới hạn của bản thân .

Làm sao để trở thành PT?

Do chưa có nhiều lao lý và ghi nhận do Nhà nước cấp phép những huấn luyện viên cá thể thường phải tham gia nhiều khóa đào tạo và giảng dạy và nhận chứng từ để theo nghề PT từ bên thứ ba – những tổ chức triển khai trình độ về thể dục thể hình .
Để trở thành PT, bạn hãy chú ý quan tâm 4 yếu tố sau đây .

1. Yêu cầu bảo hiểm cho HLV Cá nhân

Bảo hiểm gia tài và nghĩa vụ và trách nhiệm nghề nghiệp là một trong những nhu yếu thiết yếu so với PT, dù bạn làm PT gym, đào tạo và giảng dạy cá thể hay tự do .
Nhiều tổ chức triển khai ghi nhận sẽ phân phối bảo hiểm ngân sách thấp khi bạn đạt được chứng từ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ĐK ở những tổ chức triển khai bảo hiểm. Việc có bảo hiểm sẽ giúp bạn quản trị rủi ro đáng tiếc trong trường hợp có nhu yếu bồi thường thương tật từ người mua .

2. Tùy chọn chương trình đào tạo cho HLV cá nhân

căng cơ thư giãn pt

PT cần có kiến thức và kỹ năng về khung hình học, giải phẫu học và nhiều bộ môn khác
Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo và giảng dạy cho huấn luyện viên cá thể và bạn hoàn toàn có thể tùy chọn mức độ để khởi đầu hay thăng quan tiến chức cao hơn trong nghề PT .
Một số bằng cao đẳng và cử nhân có tương quan đến PT như Khoa học thể thao, Quản lý thể thao và sức khỏe thể chất, Thể dục sinh lý học, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, … mà bạn hoàn toàn có thể ĐK học tại những trường ĐH, cao đẳng trên cả nước .
Những chương trình cấp chứng từ PT sẽ khái quát những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng giảng dạy thiết yếu, gồm có những bộ môn như :

 • Tăng cường thể chất
 • Vận động học
 • Phát triển vận động
 • Giải phẫu học và sinh lý học

Ngoài ra, 1 số ít chương trình giảng dạy còn gồm có những môn học về quản trị và kinh doanh thương mại, giúp bạn tăng trưởng PT gym, quản trị những TT thể thao, phòng tập, …

3. Yêu cầu kinh nghiệm đối với HLV cá nhân

Như bao việc làm khác, nghề PT cũng yên cầu kinh nghiệm tay nghề bên cạnh thành tích học tập và ghi nhận. Bao gồm cả kinh nghiệm tay nghề làm PT gym, giảng dạy 1 kèm 1 với người mua hay quá trình tự rèn luyện tại những phòng tập và TT thể dục thể hình .

4. Tùy chọn chứng nhận cho HLV cá nhân

Có rất nhiều tổ chức triển khai ghi nhận PT, thế cho nên bạn nên xác lập trước tiềm năng trong nghề PT của mình để hoàn toàn có thể chọn những chứng từ tương thích nhất .
Chứng chỉ chuyên nghiệp không những xác nhận trình độ của một PT, mà còn giúp bạn tuần thủ những quy tắc ứng xử khắt khe, tiêu chuẩn bảo đảm an toàn và liêm chính – những đặc thù quan trọng trong nghề PT .

Các chứng chỉ PT phổ biến trên thế giới

Một số tổ chức triển khai phân phối chứng từ PT nổi tiếng trên quốc tế :

 • American Fitness Professional and Associates (AFPA): Cung cấp CPT về HLV cá nhân nâng cao, Chuyên gia phục hồi chức năng, Master trainer…
 • American Council on Exercise (ACE)
 • National Strength and Conditioning Association (NSCA)
 • American College of Sports Medicine (ACSM)
 • National Academy of Sports Medicine (NASM)
 • National Council on Strength and Fitness (NCSF)

Tuy vậy, mỗi chương trình huấn luyện và đào tạo đều có mức độ sâu xa và thực hành thực tế khác nhau, mức phí cũng sẽ khác nhau. Đối với những huấn luyện viên tại Nước Ta, bạn không nhất thiết phải chọn những chứng từ có tiếng trên quốc tế .

LEEP Academy

LEEP Academy là một chương trình đào tạo và giảng dạy tổng hợp tích hợp thực hành thực tế cao của Nước Ta, được hướng dẫn bởi những chuyên viên số 1 quý phái quốc tế .
Nếu bạn đang muốn tìm một chương trình chất lượng và uy tín, LEEP Academy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng nghề PT. Không chỉ phân phối kỹ năng và kiến thức thiết yếu, ví dụ thực tiễn mà bạn còn hoàn toàn có thể học những kiến thức và kỹ năng mềm và cách tạo động lực cho người mua, giúp bạn trở thành PT giỏi và chuyên nghiệp nhất .
Sau khi tốt nghiệp LEEP Academy, bạn còn nhận được thời cơ thao tác tại LEEP.APP với chủ trương thu nhập tối ưu, tiếp cận hàng ngàn người mua có nhu yếu tập luyện trên ứng dụng mưu trí duy nhất tại Nước Ta .
LEEP Academy Gold Level khóa mới nhất dự kiến khởi đầu vào ngày 18/12/2020. Thông tin chi tiết cụ thể khóa giảng dạy :
Thời gian khóa học :

 • 9 – 16 giờ ngày 18 – 20/12/2020 (Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ nhật)
 • 9 – 16 giờ ngày 26 – 27/12/2020 (Thứ Bảy, Chủ nhật)

Học phí 10.000.000 đồng. Bao gồm :

 • Chi phí đào tạo
 • Tài liệu
 • Nước uống, tea break ở giữa các buổi học
 • Bộ kit gồm áo, nón, túi vải, khẩu trang

Để tham gia khóa học LEEP Academy Gold Level và NHẬN ƯU ĐÃI 50% HỌC PHÍ (chỉ còn 5.000.000 đồng), bạn hãy đăng ký tại đây:

đăng ký leep.app

Nguồn tham khảo

What is a Personal Trainer? https://www.personaltraineredu.org/what-is-a-personal-trainer/ Ngày truy cập: 04/12/2020

15 benefits only a personal trainer can provide https://fitness.edu.au/15-benefits-personal-trainer/ Ngày truy vấn : 04/12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *