Có rất nhiều người vì nôn nóng đạt được kết quả cuối cùng của việc học đánh đàn guitar cơ bản mà quên đi yếu tố đơn giản nhưng quan trọng nhất, là lựa chọn đàn guitar phù hợp. Khi học guitar đệm hát cơ bản, bạn nên bắt đầu với cây đàn guitar acoustic hay còn gọi là đàn guitar dây sắt. Với ưu điểm là cần đàn nhỏ và dài, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc bấm hợp âm guitar. Nhất là với những hợp âm chặn ở thế tay cao, khi sử dụng đàn acoustic, các ngón tay sẽ không phải dãn quá nhiều. Khoảng cách giữa dây đàn và cần đàn cũng không cao. Cho nên đàn acoustic là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu học guitar đệm hát cơ bản. Ngoài ra, việc thay dây đàn acoustic cũng đơn giản hơn rất nhiều.

tcm:69-1325699

Lời khuyên tiếp theo Yamaha muốn gửi đến bạn là hãy bấm hợp âm từ từ nhưng phải đúng mực. Lý do chính mà bạn chưa thể chơi hoặc chuyển hợp âm guitar thuần thục là vì vận tốc của não và vận tốc giải quyết và xử lý của tay chưa được khớp với nhau. Vì vậy, cần khởi đầu chuyển hợp âm một cách từ từ, để não dần quen với hành vi bấm dây. Tiếp theo, đừng chỉ chăm chăm vào việc đánh hợp âm guitar đó, hãy tích hợp chúng với việc nghe nhạc. Hãy tập luyện 20 – 30 phút, sau đó dành thời hạn thu âm lại những gì mình vừa đánh, và nghe lại .

Cuối cùng, để việc học guitar đệm hát cơ bản thành công và hiệu quả, bạn nên lựa chọn một trường nhạc uy tín để học tập. Vì trong quá trình học sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với người mới bắt đầu, điều đó sẽ gây ra tâm lý chán nản và dễ dàng khiến bạn bỏ cuộc. Vì vậy, hãy tham khảo ngay nội dung khóa học guitar đệm hát cơ bản tại Trường Âm nhạc Yamaha và đăng ký các lớp học thử miễn phí của trường và tận hưởng không gian giáo dục âm nhạc chất lượng.

ĐK học thử ngay

Thông tin liên hệ:

Trường Âm nhạc Yamaha (Yamaha Music School Vietnam)

Địa chỉ : Tầng 2, Lô S62AB, Aeon Mall Tân Phú – 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, TP. TP HCM
đường dây nóng : 1900 299 279

Facebook: Yamaha Music School Vietnam

Yamaha Music Vietnam

đường dây nóng : 1900 299 279 ( 9 h – 17 h, Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần )
Facebook : Yamaha Music Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *