Là người đam mê yêu quý những loại nhạc cụ chắc rằng bạn sẽ biết tới đàn organ. Khi chơi đàn organ bạn không chỉ tìm chỗ mua đàn, mà còn tìm sách giáo trình, tài liệu bài hướng dẫn chơi đàn organ cơ bản. Chỉ cần gõ lên mạng tìm kiếm có ngay rất nhiều bài hướng dẫn .

Với mong ước giúp người chơi hiểu rõ hơn Việt Thương Shop xin san sẻ cách chơi đàn organ cơ bản nhất mà bạn nên biết .

Những bài học tập chơi đàn organ cơ bản là một trong những cách tốt nhất để có được một nền tảng âm nhạc vững chắc cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để chơi được một bản nhạc bằng đàn organ hay thì phải có sự kiên trì, rèn luyện.

Trước khi bắt đầu học đàn organ rất nhiều người nghĩ nó rât khó và thiếu tự tin. Thậm chí, nhiều người thường có những quan niệm giả định sai như mình không có năng khiếu âm nhạc nên không thể chơi đàn organ, hay học chơi đàn organ đầu tư rất nhiều thời giang và công sức, lý do về tuổi tác. Thế nhưng, khi đã bắt đầu vào học đàn organ rất nhiều người thấy rằng những giả định của mình hoàn toàn sai. Điều họ thấy được chơi đàn organ không hề khó chỉ cần nắm chắc cách thức, phương pháp thì mọi việc đều trở nên vô cùng đơn giản. Hơn nữa, không phải việc chơi đàn sẽ dễ như đánh một ván cờ trong chốc lát. Mà bạn cần thời gian để rèn luyện những cái ban đầu, tập trung cho những kỹ năng mới và sáng tạo các bản nhạc theo suy nghĩ, cảm xúc của bạn.

Với sự tăng trưởng của thời đại công nghệ thông tin mỗi người sẽ chọn cho mình cách riêng để học đàn organ hoàn toàn có thể qua sách giáo trình, người quen biết, video trên mạng. Nhưng nhiều người thấy hiệu quả không hề khả quan cùng một bản nhạc nhưng bạn lại đánh không hay, thậm chí còn cẩm thấy tuyệt vọng .

Hiểu được vấn đề thực tiễn xảy ra với những người mới chơi đàn organ, Việt Thương Shop hướng dẫn cách chơi đàn organ cơ bản nhất:

1.Nắm chắc kiến thức nhạc lý

Trước khi chơi đàn organ bạn cần nắm rõ những nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc. Như thế trong quy trình chơi đàn organ bạn sẽ không bị chia trí vừa chơi, vừa học thuộc nốt. Bên cạnh đó, nên phối hợp nghe hợp âm 3 nốt những quãng 1-3-5 và bắt buộc phải phân biệt được trưởng và thứ. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ ai đó gõ phím đàn một cách ngẫu nhiên để đoán tên nốt .

2.Tập luyện nghe thật nhiều

Khi học đàn organ bạn phải có một đôi tai nhạy cảm, tìm hiểu và khám phá được cách tái tạo âm thanh. Hơn nữa, việc triển khai kỹ năng và kiến thức nghe sẽ giúp bạn giải thuật hợp âm rất tốt. Khi biết cách lắng nghe và cảm nhận từng nốt nhạc bạn hoàn toàn có thể chớp lấy được cảm hứng trong bản nhạc .

3.Các bước chơi đàn organ cơ bản

Bước 1 : Chuẩn bị đàn organ

Bước này chắc như đinh ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được. Nếu bạn có điều kiện kèm theo thì mua cho mình một cây đàn organ. Ngược lại, hoàn toàn có thể đi thuê hoặc mượn về để chơi .

Đàn organ Nhật Bản Casiotone CT-S200 giá chỉ 3,870,000 vnđ

Bước 2 : Nắm chắc nguyên tắc cơ bản

Mỗi cây đàn sẽ có cách chơi và nguyên tắc của riêng nó, và việc chơi đàn organ cũng vậy .

– Nhớ được điệu đệm ( Đàn Casio gọi là Rythm, Đàn Roland và Yamaha gọi là Style )
– Nhấn vào nút Rythm / style, sau đó sử dụng bảng số / vòng xoay tài liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi .
– Điều chỉnh vận tốc của điệu đệm nhanh hoặc chậm
Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng những phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng xoay để chọn vận tốc thích hợp cho bản nhạc cần đàn .

– Chọn tiếng nhạc cụ

– Điều chỉnh những hiệu suất cao âm thanh

+ Touch Reponser: Đây là chế độ “Phím sống”. Chế độ này nên bật thường xuyên khi sử dụng trong tất cả mọi trường hợp để tập cho ngón tay quen với sự tinh tế nhất.

+ Sustain : Đây là chính sách tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc
+ Harmony : Đây là chính sách tạo hoà âm
+ SlitVoice : Đây là chính sách phân tiếng
+ Dual Voice : Đây là chính sách hoà tiếng, trộn lẫn những loại tiếng nhạc cụ khác nhau .

– Đệm hợp âm tay trái

Trên đàn organ có nhiều chính sách hợp âm dành cho tay trái như normal, split ( phân tiếng ), finger ( đệm ngón đơn ) và fingered ( đệm ngón kép ) .
– Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, vận tốc, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu suất cao âm thanh …. tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ghi nhớ thiết lập vào ngân hàng tiếng để khai thác một cách thuận tiện .

Bước 3 : Chơi đàn organ

Khi đã thực thi được 2 bước trên bạn hoàn toàn có thể chọn một bản nhạc với nhạc đệm để chơi. Có thể chọn nhạc đệm trong đàn và mở tempo tương thích để chơi .

Một số lưu ý khi chơi đàn organ cơ bản mà bạn nên biết:

– Đọc nhẩm giai điệu trước khi tập
– Khi mới chơi bạn nên tập từ chậm đến nhanh và điều quan trọng là đúng nhịp .
– Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp .
– Nên gianhd khoảng chừng 15 phut chạy luyện ngón 2 tay, chạy rải
– Ngồi đúng tư thế khi học đàn Organ
– Chú ý đến ngón tay, những ký hiệu trên bản nhạc ( luyến, ngắt, .. ) .

Nếu bạn cần mua hay tư vấn thêm về cách chơi đàn organ cơ bản có thể đến với Việt Thương shop. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Xem thêm:

Những dòng đàn Organ tốt nhất để luyện đánh Piano

Vị trí các nốt nhạc trên phím đàn organ

 Top 10 Đàn Organ Giá Rẻ Dành Cho Bé Từ 3 – 5 Triệu

Xem đoạn video cách chơi đàn organ cơ bản sau đây :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *