19/03/2018
728

Để hoàn toàn có thể chinh phục và tạo ra những bản nhạc mê hoặc từ cây đàn Violin thì bạn không hề bỏ lỡ việc học nhạc lý Violin, đây là một kiến thức và kỹ năng khá quan trọng, quyết định hành động rất nhiều đến năng lực chơi Violin của bạn. Vậy những kỹ năng và kiến thức nhạc lý nào bạn cần học khi mới tiếp xúc với đàn Violin ? Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé .

Ký hiệu của các nốt nhạc

Kiến thức nhạc lý Violin đầu tiên mà bạn cần phải học đó là kí hiệu của các nốt nhạc. Có lẽ đa số chúng ta đã biết, âm nhạc có 7 nốt nhạc gồm đô, rê, mi, fa, sol, la, si; mỗi nốt nhạc này sẽ được kí hiệu bằng tên của một chữ cái theo thứ tự lần lượt là C, D, E, R, G, A, B. Việc ghi nhớ các nốt nhạc cũng không hề đơn giản, nhưng để tiện lợi và dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình tập luyện sau này, bạn nên dành thời gian ghi nhớ kí hiệu của các nốt nhạc.

Những nốt nhạc lý cơ bản dành cho đàn Violin mà bạn phải biết .

Cao độ của từng nốt nhạc

Một kiến thức khác trong học nhạc lý đàn Violin mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là cao độ của từng nốt nhạc. Như các bạn cũng đã biết, một bản nhạc khi chơi có lúc trầm, lúc bổng, có lúc nhẹ nhàng, có lúc hối hả; chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn cho các bản nhạc. Do vậy để có thể tạo ra những âm thanh chính xác khi chơi Violin, bạn nên tìm hiểu về cao độ của từng nốt nhạc, vấn đề cao thấp của các nốt nhạc sẽ được đo bằng cung, giá trị chênh nhau thấp nhất là ½ cung

Cao độ của những nốt nhạc sẽ tăng dần từ đô đến si, mỗi nốt nhạc sẽ cách nhau 1 cung, riêng giữa nốt mi – fa và si – đố sẽ chênh nhau nửa cung .

Những khóa học Violin tốt nhất dành cho bạn:

Trường độ của các nốt nhạc

Ngoài việc ghi nhớ kí hiệu, cao độ của các nốt nhạc thì bạn cũng không thể bỏ qua được việc ghi nhớ trường độ của các nốt nhạc. Trường độ chính là thời gian ngân dài của nốt nhạc, đơn vị để đo thời gian này là phách. Nếu bạn không ghi nhớ được trường độ của các nốt nhạc việc đọc và chơi đàn Violin của bạn sẽ rất khó, thậm chí bạn có thể chơi đàn sai.

Với từng nốt nhạc khác nhau sẽ có một trường độ riêng, vì thế bạn cần quan tâm học và ghi nhớ thật kỹ điều này để hoàn toàn có thể tạo ra những bản nhạc tuyệt đối nhất .
Trường độ ngoài bộc lộ bằng những nốt nhạc thì những dấu có trong bản nhạc cũng sẽ cho bạn biết được thời hạn ngân dài của nốt nhạc như dấu lặng, dấu chấm đôi, … .

Trên đây là một số kiến thức quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ khi học nốt nhạc Violin, những kiến thức này ban đầu khá khó nhớ và nhiều khi còn khiến bạn bị nhầm lẫn. Có một mẹo hay để ghi nhớ những kiến thức này là bạn nên kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành, như vậy bạn cũng sẽ hạn chế được những áp lực và mệt mỏi do phải ghi nhớ cùng lúc quá nhiều các kiến thức, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ các kiến thức lâu và chắc chắn hơn.

Kiến thức nhạc lý là một trở ngại lớn so với những người học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi Violin nói riêng. Là những người mới tiếp xúc với âm nhạc, bắt đầu đã phải ghi nhớ những kỹ năng và kiến thức nhạc lý khá khó nhớ, nếu như người học không xác lập tư tưởng rõ ràng từ trước sẽ rất khó để hoàn toàn có thể vượt qua được trở ngại khởi đầu này. Nhưng bạn cũng đừng vì những khó khăn vất vả bắt đầu này mà từ bỏ việc học chơi Violin. Nếu đến với Violin bằng niềm đam mê thực sự thì chúng tôi nghĩ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vượt qua được những khó khăn vất vả này .
Hãy xem những khó khăn vất vả này là một thử thách của bạn trong tình yêu với Violin, sau này khi bạn đã chinh phục được đàn Violin bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và niềm hạnh phúc thực sự. Và điều sau cuối mà chúng tôi muốn nói với bạn, kiến thức và kỹ năng nhạc lý rất quan trọng, đây là sẽ là nền tảng vững chãi cho bạn tăng trưởng và nâng cao năng lực chơi đàn Violin, chính thế cho nên bạn nên dành thời hạn học nhạc lý đàn Violin cho cẩn trọng .
[gap height=”20px”]
[title text=”Các khóa học violin tiêu biểu tại Việt Thương music school”]
[row width=”full-width” padding=”0px 0px 0px 0px”]
[col span__sm=”12″]
[row_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px”]
[blog_posts style=”bounce” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”107″ posts=”6″ title_size=”xxsmall” title_style=”uppercase” show_date=”false” excerpt=”false” excerpt_length=”14″ comments=”false” image_height=”50%” image_size=”original” text_size=”xsmall”]
[/col_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px”]

    [ gap height = ” 20 px ” ] [ title text = ” Các khóa học violin tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương music school ” ] [ row width = ” full-width ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 0 px ” ] [ col span__sm = ” 12 ” ] [ row_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 20 px ” ] [ blog_posts style = ” bounce ” type = ” row ” col_spacing = ” xsmall ” columns = ” 3 ” columns__md = ” 1 ” cat = ” 107 ” posts = ” 6 ” title_size = ” xxsmall ” title_style = ” uppercase ” show_date = ” false ” excerpt = ” false ” excerpt_length = ” 14 ” comments = ” false ” image_height = ” 50 % ” image_size = ” original ” text_size = ” xsmall ” ] [ / col_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 20 px ” ] [ / col_inner ] [ / row_inner ] [ / col ] [ / row ]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *