PS là một chữ viết tắt hay vốn nguyên thể của nó là vậy ? PS thực sự có rất nhiều ý nghĩa, những nghành, trình độ và thực trạng khác nhau thì sử dụng PS với mục tiêu khác nhau. Sẽ có lúc bạn không hiểu rõ PS là gì thì không hiểu và không vận dụng nó đúng với thực trạng tiếp xúc được .Nói đến đây, bạn thực sự hiểu được vai trò của từ PS. Càng đi sâu khám phá thì mình càng thấy PS là một từ mà có rất nhiều biến thể, cách viết khác nhau. Có khi là PS, có khi lại là P.S, lại có lúc là P / S. Vậy thì sử dụng cách viết nào mới đúng đây ? Cùng tìm hiểu và khám phá nội dung bài viết này bạn sẽ tìm ra câu vấn đáp nhé .PS là gì? P.S có nghĩa là gì? 

PS là gì?

Khi nghe đến PS, hay nhìn thấy chữ PS thì nhìn chung mọi người đều nghĩ có là một từ viết tắt của “ tái bút ”. Song trên thực thế, PS có nhiều cách viết và với mỗi cách viết có nhiều nghĩa khác nhau. Phổ biến nhất :

PS là viết tắt của từ Postscript có nghĩa tiếng Việt là Tái bút. Nó xuất phát từ cách viết lại của từ “Written after” trong tiếng Latinh, có nghĩa đen là Được viết sau. 

PS có nghĩa là “Tái bút”.PS là một cách sử dụng đại trà phổ thông của mọi người khi viết thư hoặc những tài liệu khác, thường ở cuối thư như một ý nghĩa để bổ trợ những gì cần được thêm vào hay cần được chú thích, lời nhắn gửi của người viết thư sau khi bức thư được hoàn thành xong .Trong thời đại lúc bấy giờ, PS còn là một lời nhắn để nhấn mạnh vấn đề ở cuối nội dung hoặc thậm chí còn như một lập luận “ Vậy đó ”. PS là một từ thường được dùng trong tiếp xúc qua văn bản, email, tin nhắn hơn là sử dụng trực tiếp bằng lời nói .PS cũng thường được sử dụng để tạo nên hiệu ứng cho một tâm lý mưu trí hay vui nhộn. Cách dùng này thường thấy ở những bài đăng trên mạng xã hội. Đó là nguyên do mà PS trở nên có ích và thông dụng. Những cách dùng của PS là gì thì tất cả chúng ta sẽ đến với những nội dung dưới đây .

PS trong tiếng Anh có những nghĩa gì? 

Theo từ điển Cambridge, thì PS có những nghĩa sau :PS có nghĩa là “ chú thích ”, được sử dụng khi bạn muốn thêm thông tin bổ trợ vào cuối thư hoặc email .

  • Love from Sophie. PS Say hi to Gemma. ( Tình yêu từ Sophie. PS Xin chào Gemma ) .
  • She added a PS asking for your address. ( Cô ấy đã thêm PS vấn đáp cho nhu yếu về địa chỉ của bạn ) .

Viết tắt của từ postscript ( tái bút ). Được thêm vào cuối thư khi bạn muốn viết thêm điều gì đó, nhấn mạnh vấn đề điều muốn nhắn gửi .

  • P.S. Best wishes to your father. ( P.S. Những lời chúc tốt đẹp nhất đến bố của bạn ) .

PS nghĩa là gì trên Facebook?

PS được sử dụng trên facebook cũng có nghĩa là “ tái bút ”, “ chú thích ”, viết tắt của postscript. PS trên facebook được sử dụng với 3 cách viết. Đó là viết PS, viết từ P.S nhưng có dấu chấm ngăn cách hoặc viết P / S có sử dụng dấu xuyệt ( / ) .Bạn sẽ thường thấy họ viết PS ở cuối bài post facebook để biểu lộ sự nhấn mạnh vấn đề, chú thích thêm, hoặc để diễn đạt điều gì đó vui nhộn … Những bài post trên facebook thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa được, nên PS giờ đây thường sử dụng một cách có chủ đích chứ không phải để ghi chú khi thiếu thông tin cần bổ trợ thêm .PS được sử dụng trên facebook.PS trên Facebook dùng để chú thích, nhấn mạnh.

PS trong nhân sự là gì?

PS cũng là một từ viết tắt trong nhân sự để chỉ một ngành nghề đó là Product Specialist có nghĩa là Chuyên viên mẫu sản phẩm. PS – Product Specialist là một người có hiểu biết, kỹ năng và kiến thức về mẫu sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp để tư vấn cho người mua hay giải đáp những câu hỏi có tương quan đến mẫu sản phẩm .PS (Product Specialist) là chuyên viên sản phẩm.PS còn có nghĩa là Personal stylist, chuyên gia phong cách cho những ngôi sao 5 cánh, nghệ sĩ nổi tiếng. PS – Personal stylist là người có gu nghệ thuật và thẩm mỹ, có kỹ năng và kiến thức về thời trang, biết cách sử dụng phục trang sao cho hài hòa và hợp lý, tạo sự nâng tầm trong cách ăn mặc, lôi cuốn và đẹp .Những ngôi sao 5 cánh nổi tiếng không hề thiếu PS, họ là người định hình phong thái và hơn nữa họ biết cách tạo dựng tên thương hiệu cá thể trải qua phục trang .Một PS không riêng gì tạo dựng hình ảnh cho người khác mà chính họ cũng có ăn mặc rất thời thượng, đậm chất ngầu .PS (Personal stylist) là chuyên gia phong cách.

P/S trong chứng khoán là gì? 

P / S trong sàn chứng khoán có nghĩa là Chỉ số P / S – Price / Sales per share – hay price to ratio. Đây là chỉ số dùng để định giá CP nhằm mục đích đo lường và thống kê giá CP trên lệch giá mỗi CP. Tên gọi khác như tỷ số P / S hay thông số P / S .P/S (Price/Sales per share) là hệ số giá trên doanh thu.Trong đó :

PS trong game là gì? 

PS là viết tắt là từ Playstation. Một hệ máy sử dụng tay cầm tinh chỉnh và điều khiển tăng trưởng và đưa ra thị trường bởi Sony Computer Entertainment. Nói dễ hiểu thì PS là một loại máy chơi game có tên là Playstation .PS (Playstation) là máy chơi game.

PS trong giáo dục là gì? 

PS có nghĩa là bản tự ra mắt bản thân hay là một bài luận cá thể ( Personal Statement – PS ). PS nội dung đưa ra bức tranh về cá thể có tư cách là một sinh viên, một người những thành tích tốt, một người đã từng dành học bổng, có tiềm năng dành học bổng ,PS – bản tự ra mắt bản thân được những bạn sinh viên có nhu yếu du học quốc tế sử dụng để nộp đơn xin xét học bổng, nộp đơn vào những trường học quốc tế .PS (Personal Statement) là bản tự giới thiệu bản thân.

PS trong khoa học máy tính là gì? 

PostScript là một ngôn từ miêu tả trang, là một giao thức được sử dụng để tiếp xúc giữa những trình ứng dụng như QuarkXpress hoặc Corel Draw, Adobe InDesign … với những thiết bị xuất như máy in laser, máy ghi film hoặc máy ghi bản .PostScript là một ngôn từ máy tính, là một ngôn từ lập trình Lever cao, nghĩa là nó có cấu trúc ngữ pháp và vốn từ chuyên biệt để tạo ra bảng list mã lệnh thông tin cho mạng lưới hệ thống máy tính những gì cần làm .Ngôn ngữ Postscript do 2 chuyên viên Chuck Geschke và John Warnock phát minh sáng tạo nhằm mục đích tinh chỉnh và điều khiển máy in bộc lộ những gì có trên trình ứng dụng của máy tính .PS (PostScript) là ngôn ngữ mô tả trang.

PS là phần mềm gì? 

PS là viết tắt của Photoshop, ứng dụng Adobe Photoshop. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa đồ họa được tăng trưởng và phát hành bởi hãng Adobe Systems sinh ra vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh .Chức năng chính của PS là dùng để chỉnh sửa hình ảnh. Đây là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ trong giới phong cách thiết kế chuyên và cả không chuyên .PS là viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.Ngoài chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn dùng để chỉnh sửa những hiển thị. Bởi sự phổ cập của nó mà Photoshop được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường ĐH, cao đẳng. PS hoàn toàn có thể làm được rất nhiều tính năng, điển hình nổi bật là :

Phục chế hình ảnh. Photoshop có thể giúp bạn làm mới những tấm hình kỷ niệm. Thậm chí còn có thể giúp bạn phục hồi những hình ảnh bị hỏng do thời gian.

Xử lý chỉnh sửa hình ảnh. Đây là chức năng được nhiều người ứng dụng nhất trong photoshop. Có các bước chỉnh sửa từ đơn giản đến phức tạp dành cho những người mới học và những người đã chuyên nghiệp rồi. Khi nhìn nhiều bức hình đã qua chỉnh sửa, nhiều người phải thốt lên bởi sự “thần thánh” của phần mềm. 

Có thể sáng tạo thêm hình ảnh, chữ viết. Bức hình của bạn cần có thêm chi tiết? Bạn cần chèn thêm chữ viết vào hình? Tất cả đều có thể thực hiện bởi phần mềm Photoshop thông minh.

Thiết kế. Các website, ấn phẩm truyền thông, apPS, sản phẩm thời trang… đều có thể được tạo ra bởi phần mềm photoshop. Tuy nhiên để có thể thiết kế được những sản phẩm đẹp thì cần phải có những nhà thiết kế tay nghề cao.  

P/S là tên gọi của một loại kem đánh răng

P / S vốn là thương hiệu kem đánh răng có từ năm 1975 của Công ty CP P / S. Công ty P / S do hai hãng kem đánh răng nổi tiếng ở miền nam Nước Ta là hãng Hynos và Kolperlon sáp nhập lại, với đơn vị chức năng thường trực là Xí nghiệp sản xuất kem đánh răng Phong Lan. Lúc bấy giờ, P / S là một trong những thương hiệu nổi tiếng, chiếm phần nhiều thị trường kem đánh răng tại Nước Ta .Đến năm 1997, khi công ty đa vương quốc Unilever đến góp vốn đầu tư, họ đề xuất Công ty Hóa phẩm P / S chuyển nhượng ủy quyền quyền sở hữu thương hiệu kem đánh răng P / S qua giải pháp xây dựng một công ty liên kết kinh doanh tên là Elida P / S ( gồm Unilever và P / S ) .P/S là tên một nhãn hiệu kem đánh răng.Giờ đây P / S là một thương hiệu loại sản phẩm chăm nom răng miệng nổi tiếng của Nước Ta. Nhãn hàng kem đánh răng P / S hiện thuộc chiếm hữu của tập đoàn lớn Unilever .

PS được người Việt sử dụng như thế nào? 

Từ PS được người Việt hiểu và dùng nhiều nhất có lẽ rằng là nhắc tới loại kem đánh răng P / S. Bởi vì nó quá nổi tiếng về tên thương hiệu, được quảng cáo rất nhiều trên những kênh tiếp thị quảng cáo .

Đó là phổ biến nhất thôi, còn PS được dùng với nghĩa là chuyên viên sản phẩm, bản giới thiệu cá nhân, tái bút, máy chơi game playstation, Photoshop, định dạng trong khoa học máy tính, chỉ số tài chính…  thì đều được dùng. Trong từng hoàn cảnh và lĩnh vực thì họ sẽ sử dụng từ PS với những nghĩa phù hợp. 

Cách dùng PS chưa hợp lý.Nhưng nếu sử dụng đúng nhất thì từ Postscript có nghĩa là tái bút nên được viết là P.S hay PS thì đúng hơn cách dùng P / S mà trên những mạng 1 số ít bạn thường viết. Đó là cách viết không đúng so với nguyên gốc tiếng Anh .Cách viết P / S thì thường được hiểu là nhãn hàng kem đánh răng hơn .Như vậy, chỉ một từ PS thôi mà lại có rất nhiều nghĩa như vậy và có những cách viết khác nhau. Câu vấn đáp cho câu hỏi PS là gì đã được giải đáp rồi. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Cùng chờ đón những từ viết tắt có nghĩa là gì trong bài viết sắp tới nhé. Thân ái .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.