CHắc những bạn nghe nhiều đến từ Old School nhưng hoàn toàn có thể không biết nghĩa của nó là gì, dịch nghĩa đen chính là ngôi trường cũ, nhưng nghĩa khác là lỗi thời, trong nhạc RAP, Old school cũng dùng để gọi một phong thái RAP .
Phong cách old school trong thời trangPhong cách ăn mặc old schoolHiphop Old School được ghi nhận là nền thương mại hiphop Open tiên phong ( khoảng chừng 1979 – 1984 ). Cho đến năm 1984 thì hiphop old school đã được cho rằng là kết thúc do sự biến hóa trong cả 2 kỹ thuật rap và âm nhạc đi kèm theo nhịp điệu .
Hình ảnh và phong thái Old School được vật chứng từ Afrika Bambaataa, Sugarhill Gang, Grandmaster Flash, Spoonie Gee, Newcleus, … Đặc trưng của nó là sự đơn thuần về mặt kỹ thuật Rap .

Đặc tính và chủ đề trong Old School

Hiphop Old School được ghi nhận là kỹ thuật rap tương đối đơn giản của nó so với sau âm nhạc hip-hop.Các nghệ sĩ như Melle Mel sẽ sử dụng tương đối ít âm tiết mỗi thanh của âm nhạc với nhịp điệu tương đối đơn giản. Phần lớn các đối tượng của trung tâm HipHop Old School thường xung quanh các party và cuộc sống ổn định trong 1 thời gian tốt.

Trong cuốn sách How to Rap đã viết : ” Hip-Hop được sinh ra trong thời đại hỗn loạn xã hội … trong cùng một cách mà nô lệ sử dụng hát những bài hát trên một đồn điền … đó là những bài hát mà chúng tôi từng có “

Một trận chiến hip hop nổi tiếng xảy ra vào tháng Mười Hai năm 1981 khi Kool Moe Dee thách thức Busy Bee Starski .
Thất bại của Busy Bee Starski bằng các rap phức tạp hơn của Kool Moe Dee có nghĩa là ” không còn là một MC chỉ là một diễn viên hài đám đông với một cái lưỡi khéo léo, ông là một nhà bình luận và một người kể chuyện “.

Kool Moe DeeKool Moe Dee

Old School suy giảm

HipHop Old school thường lấy mẫu disco và funk như ca khúc “Good Times ” của Chic. Tuy nhiên việc sử dụng các mẫu funk đi vào một sự suy giảm từ năm 1983 trở đi.

Việc sử dụng những bộ gõ lan rộng ra, cắt giảm đã dẫn đến sự tăng trưởng của kỹ thuật trộn lẫn và trầy xước. Grand Wizard Theodore đã đi tiên phong trong năm 1977 và kỹ thuật này đã được tăng trưởng thêm bởi những DJ nổi tiếng khác như Grandmaster Flash .

Phong cách thời trang old school

Trong thời trang cũng có old school. Old school được hiểu là phong thái ăn mặc đơn giản và giản dị, mộc mạc mang âm hưởng những năm 70-80 như : áo bóng chày, áo khoác bomber jacket, quần baggy jeans, hoặc thậm chí còn là quần slim-fit jeans tích hợp với những đôi sneaker từ vải canvas như Converse, Vans …
Phong cách thời trang old schoolPhong cách thời trang old schoolPhong cách ăn mặc old school outfitPhong cách ăn mặc old school outfitBản thân mình cũng đang theo đuổi phong thái ăn mặc kiểu old school. Đơn giản và có một chút ít hoài cổ, những bộ quần áo chỉ gồm quần Jean, áo T-shirt, mũ lưỡi chai … Hiện tại thì có ca sĩ Đen cũng theo đuổi phong thái này. Từ phong thái rap cho tới phong thái ăn mặc đều mộc mạc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *