Cùng với sự phát triển của công nghệ internet, thì mọi việc học tập hay mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc học đàn guitar cũng vậy, không nhất thiết bạn phải đi học tại trung tâm hay theo học thầy cô mà hiện nay trên mạng cũng có rất nhiều phần mềm học đàn guitar hiệu quả

Để giảm bớt một phần khó khăn vất vả trong quy trình học đàn guitar của bạn thì chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn đọc những ứng dụng học đàn guitar trên máy tính, điện thoại cảm ứng hiệu suất cao

1. Phần mềm chỉnh dây Pro Guitar Tuner

Việc tiên phong của việc học Guitar là chỉnh dây đàn. Điều này cực kỳ quan trọng đấy. Nhất là với những bạn mới khởi đầu tập, việc dây không đúng nốt sẽ khiến bạn khó lòng mà húng thú với việc học, âm thanh phát ra sẽ không chuẩn xác .

Có rất nhiều phần mềm miễn phí trên app hoặc trên mạng dùng để chỉnh dây đàn mà bạn có thể tải một cách dễ dàng trên điện thoại hay ipad. Một phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng được cho đàn guitar, violin, ukulele là Pro Guitar.

Phầm mềm này vừa sử dụng được cho ứng dụng ISO và android. Bạn hãy vào App Store hoặc google play search “ Pro guitar tuner ” sau đó tải về máy .

Phần mềm pro guitar tuner

2. Phần mềm đếm nhịp guitar- METRONOME

Nhịp chính là điều cơ bản và tạo nên giai điệu nếu bạn không nắm được nhịp thì bạn là người không biết chơi nhạc .
Vì vậy những bạn mới học nên tập trung chuyên sâu đa phần vào phần nhịp điệu bằng cách tải ứng dụng đếm nhịp guitar METRONOME về điện thoại cảm ứng hoặc máy tính để học nhé .

3. Phần mềm dạy học đàn guitar ChordPulse

Đây là ứng dụng dành cho bạn bè chơi guitar lead, nếu bạn muốn tập lead mà không kiếm đâu ra nhạc nền thì Chordpulse sẽ giúp bạn. Tất cả những gì bạn cần làm đó là đặt hợp âm, chọn phong thái nhạc và nhấn nút Play .
ChordPulse sẽ chơi hợp âm nền để bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó và lead. Phần mềm này đặc biệt quan trọng hữu dụng dành cho những bạn muốn tập lead mà không có band .

download-10-app-hoc-dan-guitar-hay-nhat-cho-dien-thoai

4. Phần mềm dò hợp âm – GUITAR TABS HỢP ÂM CHUẨN

Phần mềm Guitar Tab hay còn gọi là phần nềm đọc tab guitar là ứng dụng để tìm những hợp âm guitar .

Phần mềm hợp âm chuẩn

Những tính năng điển hình nổi bật của guitar tabs :
Cập nhật mỗi ngày trung bình 5 – 10 bài hát mới, theo sát những bài hit trên mạng xã hội
Có thể sử dụng offline mà không cần đến 3G – Wifi .

Hiển thị cách bấm hợp âm ở tất cả các thế tay, hiển thị hợp âm trên lời bài hát.

Chức năng tìm kiếm theo bài hát, ca sĩ, tác giả, tìm theo hợp âm .
Hiển thị tốt trên điện thoại cảm ứng / tablet để bạn hoàn toàn có thể vừa nhìn hợp âm vừa chơi guitar .
Tuy nhiên ứng dụng này có 1 khuyết điểm là một bài hợp âm vẫn chưa chuẩn xác 100 % .

5. Phần mềm học đàn guitar trên máy tính – SONGSTERR TAB AND CHORDS

Đây là một ứng dụng chơi guitar có lượng Tab lớn, rất thích hợp cho những bạn sử dụng để rèn luyện hằng ngày .
Nhưng nếu sử dụng trên điện thoại cảm ứng thì bạn phải mua với giá 4.99 USD / tháng nhưng trên máy tính thì sử dụng trọn vẹn không lấy phí vì đây là ứng dụng chơi guitar trên máy tính .
Đặc biệt là hội đồng mạng trên Songsterr rất nhiệt tình, nhiều thành viên tại đây sẵn sàng chuẩn bị dành thời hạn ra để sửa tab sao cho đúng mực và hay nhất .

6. Phần mềm dạy học đàn guitar Guitar scale method

Chủ yếu là dạy cách để chạy solo lead khắp cần đàn với tổng thể những gam, scale … Và học cách đánh ngẫu hứng ( kỹ thuật thì sách dạy guitar nào cũng có nhá, cái này chỉ dạy ngẫu hứng thôi ), đặc biệt quan trọng hơn, khi sử dụng thành thạo, bạn hoàn toàn có thể solo ngẫu hứng ” dù không biết nốt nhạc “

app_choi_dan_guitar_scale_method

7. Phần mềm học guitar – GuitarTuna

Guitar Tuna giúp bạn không những lên dây guitar mà còn ukulele, violin, cello, banjo và những nhạc cụ khác thuộc bộ dây .

Cách dùng GuitarTuna như sau : bạn gảy dây đàn, ứng dụng sẽ nghe âm thanh trải qua microphone của điện thoại thông minh và cho biết nốt đó như thế nào, điều này giúp bạn thuận tiện chỉnh dây và ứng dụng này còn tích hợp thư viện hợp âm phong phú giúp bạn rèn luyện mỗi ngày .

ADVERTISEMENT

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý co bạn về các phần mềm học đàn Ghitar. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học ghitar.

Xem thêm : Nghề nhân viên tiếng anh là gì ? Những điều bạn cân biết

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: vietthuong, nhaccuvietthanh, bndproducts)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *